Cổ Phiếu FedEx Tăng Mạnh Hơn Mong Đợi

FedEx (FDX) đóng cửa phiên giao dịch hôm thứ Sáu (ngày 14/05) với giá 309,43 USD, tăng 1,99% so với phiên giao dịch trước đó. Trong khi đó, S&P 500 tăng 1,49%.

Cổ phiếu FedEx tăng hay giảm?

Tính đến ngày 15/05, cổ phiếu của FedEx đã tăng 4,19% trong tháng qua. Cùng kỳ, ngành Vận tải tăng 4,47%; trong khi đó S&P 500 giảm 0,62%.

Phân tích cổ phiếu Fedex (công ty fedex) - Tintuccophieu.com

Các nhà đầu tư chắc hẳn hy vọng nhìn thấy những tín hiệu tích cực về FDX trước thềm công bố BCTC hàng quý tiếp theo. Dự kiến, FDX sẽ có thu nhập 4,77 USD trên mỗi cổ phiếu, tăng 88,54% so với cùng kỳ năm trước. Trong khi đó, ước tính đồng thuận mới nhất của Zacks về doanh thu là 21,09 tỷ USD, tăng 21,47% so với cùng kỳ năm trước.

Dự tính từ chuyên gia

Ước tính Đồng thuận Zacks cho thấy các nhà phân tích đang kỳ vọng thu nhập cả năm của FDX là 17,96 USD trên mỗi cổ phiếu và doanh thu là 82,39 tỷ USD. Những chỉ số này tăng lần lượt 89,05% và 19,03% so với cùng kỳ năm ngoái.

Các nhà đầu tư cũng nên lưu tâm bất kỳ điều chỉnh nào về ước tính của các nhà phân tích trong thời gian gần đây. Những điều chỉnh này cho thấy bản chất không ngừng thay đổi của các xu hướng kinh doanh ngắn hạn. Những điều chỉnh theo hướng tích cực phản ánh sự lạc quan của các nhà phân tích về triển vọng kinh doanh của công ty.

Qua nghiên cứu, các nhà phân tích tại Zacks tin rằng những điều chỉnh ước tính này có liên quan trực tiếp đến những chuyển động của cổ phiếu trong ngắn hạn. Hệ thống Xếp hạng Zack dựa vào những thay đổi ước tính này để đưa ra một mô hình xếp hạng rõ ràng, dễ theo dõi.

Tóm Tắt Báo Cáo Phân Tích Của Zacks - Tintuccophieu.com

Hệ thống Xếp hạng Zacks chạy từ #1 (Rất nên mua) đến #5 (Rất nên bán). Hệ thống này có thành tích vô cùng ấn tượng. Những cổ phiếu xếp hạng #1 có lợi nhuận trung bình hàng năm trên 25% kể từ năm 1988. Ước tính EPS Đồng thuận Zacks dành cho FDX tăng 0,13% trong tháng qua. FDX hiện đang có Xếp hạng Zacks là #3 (Nên giữ).

Định giá cổ phiếu FDX

Về mặt định giá, P/E dự phóng của FDX là 16,9; cao hơn so với mức trung bình của ngành là 16,26.

Các nhà đầu tư cũng cần lưu ý rằng FDX hiện có hệ số PEG là 1,41. PEG tương tự như hệ số P/E được sử dụng rộng rãi nhưng nó tính đến tốc độ tăng trưởng thu nhập dự kiến của công ty. Ngành Vận tải – Vận tải hàng không và Hàng hóa hiện có hệ số PEG trung bình là 1,91 tính đến thời điểm đóng cửa ngày 14/05.

Vận tải – Vận tải hàng không và Hàng hóa là một phần của ngành Vận tải. Nhóm này hiện có Xếp hạng ngành Zacks là 85, nằm trong nhóm 34% cổ phiếu trên cùng trong số hơn 250 ngành trong danh sách.

Xếp hạng ngành Zacks đánh giá sức mạnh của các nhóm ngành bằng cách đo Xếp hạng Zacks trung bình của các cổ phiếu riêng lẻ trong nhóm. Nghiên cứu cho thấy 50% ngành top đầu có hiệu suất tốt gấp đôi so với 50% ngành ở phía sau danh sách.

Leave a Reply