Mã Công Nghệ Sinh Học Tăng Hơn 100% (BNTX, OCGN, RUBY)

Mã Công Nghệ Sinh Học Tăng Hơn 100% (BNTX, OCGN, RUBY)

Ngành công nghệ sinh học tiếp tục chứng kiến ​​những bước phát triển và cải tiến trong nghiên cứu thuốc vào năm 2021 dù chịu tác động không nhỏ từ đại dịch. Trong khi thị trường dường như chỉ chú ý đến những bước tiến liên quan đến thuốc/vắc-xin COVID-19, lĩnh vực công nghệ sinh học cũng có những phát triển tích cực trong hoạt động nghiên cứu các loại thuốc khác.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng xem xét ba công ty sinh học có giá cổ phiếu tăng gấp đôi trong năm nay. Hãy cùng đọc tiếp để nắm được các yếu tố đứng sau đà tăng giá của các cổ phiếu này.

BioNTech BNTX

BioNTech có Xếp hạng Zacks là #1 (Mua mạnh) và cổ phiếu đã tăng 143,2% từ đầu năm cho đến nay.

Mã Công Nghệ Sinh Học Tăng Hơn 100% (BNTX, OCGN, RUBY)

BioNTech đang trên đà thiết lập những thành công lớn và là đối tác của Pfizer trong hoạt động sản xuất vắc xin hai mũi ngừa COVID-19 BNT162b2/Comirnaty. Vắc xin được phát triển trong thời gian kỷ lục và hiện đã được chấp thuận để sử dụng khẩn cấp/tạm thời cho những người từ 16 tuổi trở lên tại 91 quốc gia trên toàn thế giới. Tính đến ngày 3 tháng 5 năm 2021, Pfizer/BioNTech đã vận chuyển khoảng 430 triệu liều vắc xin đến 91 quốc gia, mang lại doanh thu đáng kể cho cả hai công ty. Hơn nữa, Pfizer/BioNTech đã ký thỏa thuận cung cấp hơn 1,8 tỷ liều BNT162b2 vào năm 2021.

Tuần trước, FDA đã mở rộng Giấy phép Sử dụng Khẩn cấp (EUA) BNT162b2 cho phép tiêm chủng cho thanh thiếu niên từ 12-15 tuổi. Trong khi đó công ty cũng đang tiến hành các nghiên cứu để mở rộng việc cấp phép BNT162b2 cho các nhóm dân số khác.

Đồng thời BioNTech cũng đang chuyển sang giai đoạn hậu thử nghiệm cho ba chương trình ung thư trong thời gian tới và có kế hoạch tung ra nhiều sản phẩm mới trong vòng 5 năm nữa.

Ocugen OCGN

Mã Công Nghệ Sinh Học Tăng Hơn 100% (BNTX, OCGN, RUBY) - tintuccophieu.com

 

Cổ phiếu hiện có xếp hạng #3 (Nắm giữ) và đã tăng 369,9% trong năm nay.

Vào tháng 2, Ocugen ký thỏa thuận cuối với Bharat Biotech có trụ sở tại Ấn Độ để đồng phát triển và thương mại hóa COVAXIN – vắc-xin COVID-19 cho thị trường Hoa Kỳ. Lần hợp tác này mang lại cho Ocugen Hoa Kỳ quyền khai thác đối với ứng cử viên vắc xin sinh lợi này. Từ đó thúc đẩy giá cổ phiếu tăng cao trong năm nay. Ocugen đang tiến hành xin giấy phép sử dụng khẩn cấp (EUA) cho COVAXIN tại Hoa Kỳ. Ocugen cũng đang thảo luận với BARDA (Cơ quan Nghiên cứu và Phát triển Nâng cao Y sinh) về việc chính phủ Hoa Kỳ hỗ trợ COVAXIN.

Đồng thời công ty cũng đang thúc đẩy hệ thống nghiên cứu liệu pháp gen nhãn khoa hướng tới các nghiên cứu lâm sàng. Công ty có kế hoạch nộp đơn đăng ký kiểm nghiệm thuốc mới (“IND”) cho ứng viên liệu pháp gen OCU400 vào nửa cuối năm nay. Nếu IND được FDA chấp thuận, công ty có thể bắt đầu hai nghiên cứu giai đoạn đầu dự kiến ​​sẽ khởi động vào cuối năm 2021.

Rubius Therapeutics RUBY

0519 Hau Duong yahoo bio image 3 - Mã Công Nghệ Sinh Học Tăng Hơn 100% Trong Năm Nay (BNTX, OCGN, RUBY)

 

Rubius Therapeutics có Xếp hạng Zacks #3. Từ đầu năm đến nay, cổ phiếu đã tăng 242,7%.

Cổ phiếu của Rubius Therapeutics nhận được động lực từ dữ liệu nghiên cứu giai đoạn I/II rất tích cực về ứng viên thuốc RTX-240. Đây là liệu pháp chữa trị các khối u rắn tiến triển. Dữ liệu đã chứng minh hoạt động đơn tác nhân của RTX-240 từ đó cung cấp xác nhận ban đầu về nền tảng chữa trị RED Platform của Rubius Therapeutics.

Các chương trình lâm sàng khác của công ty về ung thư và các bệnh tự miễn dịch cũng đạt được tiến triển. Hiện tại công ty đang tiến hành tuyển mộ tình nguyện viên cho các nghiên cứu giai đoạn I về RTX-240 với bệnh bạch cầu cấp tính và RTX-321 chữa ung thư dương tính với virus HPV 16 tiến triển. Dự kiến ​​công ty sẽ công bố một số dữ liệu trong năm nay, và đó có thể là chất xúc tác với giá cổ phiếu.

Leave a Reply