Vàng Giảm Nhưng Có Thể Vẫn Ghi Nhận Tăng Trong Tuần

Vàng Giảm Nhưng Có Thể Vẫn Ghi Nhận Tăng Trong Tuần

Vàng giảm vào sáng thứ Sáu tại châu Á khi triển vọng kinh tế giúp cải thiện tâm lý rủi ro của các nhà đầu tư. Tuy nhiên, đồng Đô la yếu hơn và áp lực lạm phát ngày càng tăng đã giới hạn đà giảm của vàng và giúp vàng hướng đến tuần tăng thứ 3 liên tiếp.

Giá vàng. Giá vàng hôm nay. Giá vàng 9999. Giá vàng 14/7. Bảng giá vàng. giá đô | TTVH Online

Vàng tương lai đã giảm 0,38% xuống 1.874,75 USD vào lúc 12:03 PM ET (4:03 AM GMT); đồng Đô la, thường di chuyển nghịch với vàng, đã nhích xuống vào thứ Sáu. Lợi tức trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ 10 năm cũng giảm xuống 1,6340% trong phiên trước đó do nhu cầu đáng thất vọng đối với phiên đấu giá trái phiếu được bảo vệ chống lạm phát kỳ hạn 10 năm của Kho bạc vào hôm thứ Năm.

Hy vọng về sự phục hồi kinh tế được củng cố bởi dữ liệu việc làm tích cực của Hoa Kỳ vào thứ Năm. Trong tuần trước, ​​444.000 đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu đã được nộp, con số thấp nhất kể từ tháng 3 năm 2020. Tại châu Á – Thái Bình Dương, giá tiêu dùng lõi của Nhật Bản đã giảm tháng thứ 9 liên tiếp trong tháng 4, với mức giảm kỷ lục của phí điện thoại di động được bù đắp bởi giá năng lượng tăng. Chỉ số giá tiêu dùng lõi quốc gia (CPI lõi) giảm 0,1% so với cùng kỳ năm ngoái trong khi CPI giảm 0,4% theo tháng. Ở những nơi khác trong khu vực, Úc đã phát hành dữ liệu doanh số bán lẻ cho tháng 4 sớm hơn trong ngày.

Các nhà đầu tư cũng đang chờ đợi một loạt dữ liệu kinh tế của Vương quốc Anh sẽ được công bố sau đó trong ngày, bao gồm doanh số bán lẻ tháng 4 cũng như PMI tổng hợp và ngành dịch vụ của tháng Năm. SPDR Gold Trust (NYSE:GLD) (P: GLD), quỹ giao dịch trao đổi được hỗ trợ bằng vàng lớn nhất trên toàn cầu, cho biết lượng vàng nắm giữ của họ đã tăng 0,6% lên 1.037,09 tấn vào thứ Năm từ mức 1.031,27 tấn của ngày hôm trước. Ở các kim loại quý khác, palađi tăng 0,5% và bạch kim tăng 0,4%, trong khi bạc giảm 0,1%.

Leave a Reply