Salesforce, Airbnb, Square Công Ty Nghìn Tỷ Năm 2035

Salesforce, Airbnb, Square Công Ty Nghìn Tỷ Năm 2035

Chìa khóa để tạo ra khối tài sản khổng lồ trên Phố Wall không phải thường xuyên lựa chọn chính xác, mà là nhắm đúng và trúng một vài cổ phiếu cực kỳ tiềm năng. Một khi bạn có tầm nhìn đủ xa để tìm ra chúng và kiên định với lựa chọn của mình trong nhiều năm, bạn sẽ có được sự tự do về mặt tài chính.

Apple và Amazon đã từng là hai trong số rất nhiều công ty tăng trưởng phải rất nỗ lực tạo ra sự khác biệt so với các công ty cùng ngành. Ngày nay có vô số công ty triển vọng đang cố gắng tạo điểm nhấn cho mình.

Câu hỏi lớn đặt ra đó là: Cổ phiếu nào sở hữu những vũ khí cần thiết để tiến tới gia nhập câu lạc bộ vốn hóa nghìn tỷ đô la?

Triển vọng nhất là các công ty đã đi được nửa chặng đường (hoặc hơn). Tuy nhiên, bạn cũng có thể xem xét những doanh nghiệp đổi mới thực thụ, có vốn hóa thị trường dưới 200 tỷ USD sở hữu tiềm năng tiến tới mức vốn hóa nghìn tỷ đô la. Cả ba cổ phiếu sau đây đều có khả năng trở thành những công ty nghìn tỷ đô la vào năm 2035.

Salesforce: đang có giá trị vốn hóa 198 tỷ USD

Salesforce (NYSE:CRM) là một công ty chuyên về phần mềm quản lý quan hệ khách hàng (CRM) dựa trên đám mây. Công ty sáng tạo này thực sự có cơ hội đạt mức vốn hóa thị trường 1 nghìn tỷ đô la vào năm 2035.

Phần mềm CRM xử lý các tác vụ đơn giản cho doanh nghiệp, chẳng hạn ghi lại thông tin khách hàng và giám sát các vấn đề về sản phẩm/dịch vụ. Phần mềm này cũng giúp quản lý các chiến dịch tiếp thị trực tuyến và dự đoán những khách hàng nào có thể thích mua sản phẩm hoặc dịch vụ mới nhất. CRM hữu ích cho lĩnh vực bán lẻ, nhưng mục đích lâu dài của nó là tìm đường thâm nhập vào các ngành và lĩnh vực mới. Đó là lý do tại sao phần mềm CRM hứa hẹn sẽ tiếp tục tăng trưởng hai con số.

Salesforce là đơn vị dẫn đầu trong các giải pháp CRM. Theo ước tính của IDC, trong nửa đầu năm 2020, Salesforce kiểm soát 19,8% thị phần doanh thu CRM toàn cầu. Trong khi đó, tổng thị phần chiếm bởi bốn đối thủ xếp sau Salesforce thậm không đến 19,8%. Các đối thủ cạnh tranh đó không có cửa để lật đổ vị thế vững chắc của Salesforce.

Thêm nữa là Salesforce đã không ngần ngại mở rộng danh mục sản phẩm hoặc tiếp cận khách hàng mới thông qua các hoạt động thâu tóm. Công ty này hiện đang thương lượng để mua lại nền tảng giao tiếp doanh nghiệp dựa trên đám mây Slack Technologies. Thương vụ này trị giá 27,7 tỷ USD tiền mặt và cổ phiếu. Nếu chốt thành công, Salesforce có thể sẽ sử dụng nền tảng của Slack làm cơ sở để bán chéo CRM cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Trong năm tài chính 2021, doanh thu của Salesforce đạt 21,3 tỷ USD. Trong 5 năm tới, CEO Marc Benioff tin rằng doanh thu hàng năm sẽ vượt mốc 50 tỷ USD. Nếu tiếp tục duy trì tốc độ tăng trưởng khoảng 20% này, 14 năm nữa, Salesforce sẽ dễ dàng cán mốc 1 nghìn tỷ USD.

 Salesforce, Airbnb, Square: Công Ty Nghìn Tỷ USD Năm 2035 - Tintuccophieu.com

Airbnb: Giá trị vốn hóa hiện là 81 tỷ USD

Dẫu còn một hành trình dài nhưng Airbnb (NASDAQ: ABNB) là một cái tên thực sự triển vọng. Giá trị của Airbnb sẽ phải tăng  hơn 1.100% trong 14 năm tới để đạt mức định giá 1 nghìn tỷ đô la.

Tăng hơn 1,100% có vẻ như là nhiệm vụ khó khăn đối với Airbnb. Tuy nhiên, công ty này đang định hình lại ngành du lịch và khách sạn. Tổng thị trường khả dụng của hãng này lớn hơn những gì hầu hết mọi người (cả những người ở Phố Wall) có thể nhìn thấy.

Đại đa số các nhà đầu tư có lẽ đã quen thuộc với nền tảng thuê phòng của Airbnb. Công ty này đã thu hút khoảng 4 triệu chủ nhà trên toàn thế giới. Số lượt đặt phòng tăng gấp 5 lần, từ 52 triệu lượt năm 2016 lên 272 triệu lượt năm 2019. Tuy nhiên, tất cả chỉ mới bắt đầu. Chỉ tính riêng Hoa Kỳ đã có hơn 130 triệu hộ gia đình và tính trên phạm vi toàn thế giới, con số đó có thể hơn 1 tỷ. Mỗi một hộ gia đình đó là cơ hội để hãng mở rộng thị trường.

Quan trọng hơn cả là Airbnb không chỉ ngồi yên tận hưởng thành quả. Có nhiều cách để hãng thu lợi từ ngành du lịch. Chẳng hạn như việc giới thiệu Trải nghiệm – tức là các hoạt động do các chuyên gia địa phương tổ chức – là một cách thức tạo doanh thu mới, đồng thời tạo ra những khoảnh khắc khó quên để thu hút khách hàng quay lại.

Lượng khách hàng tiềm năng của Airbnb lớn gần bằng dân số toàn cầu. Do đó, Phố Wall kỳ vọng doanh thu của hãng này sẽ tăng hơn gấp ba lên 10,4 tỷ USD vào năm 2024 từ 3,4 tỷ USD năm 2020. Với tiềm năng tăng trưởng ít nhất 20%, Airbnb có cơ hội đạt mức vốn hóa thị trường 1 nghìn tỷ đô la trong 14 năm tới.

 Salesforce, Airbnb, Square: Công Ty Nghìn Tỷ USD Năm 2035 - Tintuccophieu.com

Square: Giá trị vốn hóa hiện đang là 92 tỷ USD

Cuối cùng là cổ phiếu công ty công nghệ tài chính (fintech) Square (NYSE:SQ). Công ty này đang phát triển nhanh như chớp và có cơ hội góp mặt vào câu lạc bộ nghìn tỷ đô vào năm 2035.

Phân khúc hoạt động ổn định nhất của Square là hệ sinh thái người bán. Square cung cấp thiết bị điểm bán hàng (point-of-sale), phân tích, khoản vay và các dịch vụ khác cho người bán để giúp họ phát triển. Đổi lại, Square tính phí người bán thông qua tổng khối lượng thanh toán (GPV) qua mạng lưới của hãng. Từ năm 2012 đến năm 2019, GPV tăng trưởng bình quân hàng năm 49%, vượt mức 106 tỷ USD.

Điều đáng chú ý là ngày càng có nhiều người bán tham gia vào mạng lưới này. Trong quý kết thúc vào tháng Ba, 61% GPV của Square đến từ những người bán có GPV hàng năm đạt ít nhất 125.000 USD, tăng 9 điểm phần trăm so với cùng kỳ năm 2019. Khi số lượng người bán tăng lên, phân khúc hoạt động chính của Square sẽ thu về nhiều lợi nhuận gộp hơn.

Nhưng điều thực sự khiến Square có sức hút lớn đối với cộng đồng đầu tư là nền tảng thanh toán kỹ thuật số ngang hàng Cash App. Trong ba năm qua, lượng người dùng hoạt động hàng tháng của Cash App tăng gấp 5 lần lên 36 triệu người dùng. Thêm vào đó, tổng lợi nhuận trên mỗi người dùng, tính đến cuối năm 2020, là 41 USD. Trong khi đó, chi phí chưa đến 5 USD.

Với Cash App, Square có thêm vô số con đường để tạo ra doanh thu như thu phí người bán, doanh thu từ chuyển khoản ngân hàng và hoa hồng đầu tư. Doanh thu của hãng cũng có sự đóng góp rất lớn từ họa động trao đổi Bitcoin. Từ nay đến năm 2035, cứ mỗi hai hoặc ba năm, doanh thu của Square có thể tăng gấp đôi, chủ yếu là nhờ vào Cash App.

Leave a Reply