Tin Nóng 24/05: Bitcoin Rớt Nửa Giá!

Tin Nóng 24/05: Bitcoin Rớt Nửa Giá!

Bitcoin đã giảm 13% vào Chủ nhật vừa qua. Trong khi đó, thị trường vàng lấy lại ánh hào quang khi các nhà đầu tư quay trở lại với kim loại quý và thoát ra khỏi thị trường tiền điện tử đầy biến động.

10 đồng tiền ảo phổ biến, đáng theo dõi nhất hiện nay

TIỀN ĐIỆN TỬ

Bitcoin giảm gần 50% so với mức đỉnh trong năm

Bitcoin đã giảm 13% vào Chủ nhật. Trước đó, đồng tiền điện tử lớn nhất và nổi tiếng nhất thế giới trải qua một đợt bán tháo nữa khiến giá của nó giảm gần 50% so với mức cao nhất trong năm. (Reuters)

Sự biến động của Bitcoin lan sang cả thị trường tài chính truyền thống

Tiền điện tử giảm sâu cũng khiến các loại tài sản truyền thống chao đảo, có khả năng dẫn đến loại tâm lý thường xuất hiện khi thị trường có sự rung chuyển nghiêm trọng hơn. Hôm thứ Tư, một số loại trái phiếu chính phủ tăng giá, trong khi đó hợp đồng tương lai trên chỉ số S&P 500 rớt giá và thoái lui sai khi bitcoin giảm 30% giá trị. (FT)

FOREX

USD/JPY tăng lên 109 khi USD mạnh lên nhờ bình luận của Fed

Bình luận mới nhất của Fed đã “chắp cánh” cho USD, đẩy giá USD/JPY trước khi khép lại tuần. Chủ tịch Fed Philadelphia Patrick Harker cho biết hôm thứ Sáu rằng nên sớm bắt đầu bàn về việc thu hẹp kích thích.

GBP/USD giảm xuống còn 1,4150 khi USD mạnh lên nhờ các dữ liệu kinh tế

Cặp tiền này giảm mạnh sau khi chạm đỉnh tháng Hai. Đô la tăng giá nhờ dữ liệu IHS Markit sơ bộ ấn tượng về lĩnh vực dịch vụ trong tháng Năm. Ngoài ra, sự phục hồi của lợi suất của Mỹ cũng góp phần giúp đồng bạc xanh tăng giá.

TIN TỨC THỊ TRƯỜNG

Thị trường châu Âu khởi sắc nhờ dữ liệu PMI lập đỉnh ba năm; Cổ phiếu Richemont tăng 5%

Trong khu vực đồng euro, tốc độ tăng trưởng kinh doanh đạt mức cao nhất trong hơn ba năm khi hoạt động chủng ngừa bắt đầu tăng tốc và nhiều doanh nghiệp trong lĩnh vực dịch vụ của khối này mở cửa trở lại. Chỉ số PMI tổng hợp ở mức 56,9 so với con số 53,8 của tháng 4. (CNBC)

S&P 500 đi ngang vào thứ Sáu, lần đầu tiên liên tiếp giảm điểm hàng tuần kể từ tháng Hai

S&P 500 đã từ bỏ những gì có được trước đó và khép lại phiên giao dịch hôm thứ Sáu với số điểm gần như không đổi khi nhóm cổ phiếu công nghệ một lần nữa chịu áp lực giảm giá khi Bitcoin rơi vào một đợt giảm giá nữa. (CNBC)

Lợi suất trái phiếu tăng lên, kiểm thử các dây thần kinh của ECB trước khi cơ quan này ra quyết định thu hẹp QE

Các nhà hoạch định chính sách phải dùng đến “cây gậy ma thuật”, đó chính là thu hẹp kích thích mà không tổn hại đến đà phục hồi. Nếu ECB giảm tốc độ mua trái phiếu (hiện tại mua ròng trên 80 tỷ euro mỗi tháng) tại cuộc họp hội đồng quản trị tiếp theo vào ngày 10/6, nhà băng này sẽ gia nhập làn sóng thu hẹp cùng với các ngân hàng trung ương khác nhằm mang đến triển vọng kinh tế tốt hơn. Các ngân hàng trung ương ở Canada và Vương quốc Anh đều đã có hành động tương tự. (FT)

Leave a Reply