Bitcoin Tăng Nhanh Sau Dự Kiến Thảo Luận Của Elon Musk

Bitcoin Tăng Nhanh Sau Dự Kiến Thảo Luận Của Elon Musk

Giá bitcoin đã tăng khoảng 4% vào chiều thứ Hai sau khi CEO (HN:CEO) của Tesla (NASDAQ:TSLA), Elon Musk, đã đăng trên twitter rằng ông có một cuộc thảo luận tích cực về tính bền vững của đồng tiền kỹ thuật số.

Bitcoin được khai thác tại Bắc Mỹ

Theo Coindesk, bitcoin được giao dịch quanh mức 38.074 đô la, khi Musk đăng trên Twitter vào khoảng 3:42 chiều: “Tôi đã có cuộc thảo luận với những người khai thác Bitcoin ở Bắc Mỹ. Họ cam kết sẽ công bố kế hoạch về cách sử dụng tái tạo nhiên liệu hoá thạch và yêu cầu các thợ mỏ khai thác làm theo kế hoạch.”

 

Trong vòng vài phút, giá đã tăng lên hơn 39.500 đô la. Nhìn chung, giá bitcoin đã tăng hơn 17% trong 24 giờ qua.

Cuộc họp giữa CEO Tesla và thợ đào Bitcoin

Giám đốc điều hành của Microstrategy, Michael Saylor, đã theo dõi dòng tweet của Musk, nói rằng ông đã tổ chức một cuộc họp giữa CEO Tesla và một số thợ đào bitcoin về việc thành lập Hội đồng khai thác Bitcoin, điều này sẽ thúc đẩy tính bền vững.

CEO Tesla và Bitcoin - Tintuccophieu.com

Musk là một người ủng hộ lớn cho tiền điện tử, giúp các đồng tiền kỹ thuật số tăng giá nhiều lần trong năm qua, bao gồm cả bitcoin. Các tweet và bình luận của ông về tiền điện tử thường khiến giá tăng vọt hoặc lao dốc.

Những con số đáng chú ý về bitcoin

Trong một hồ sơ gửi lên SEC vào tháng 2, Tesla tiết lộ rằng họ đã mua số bitcoin trị giá 1,5 tỷ đô la và sẽ chấp nhận nó như một hình thức thanh toán. Công ty sau đó cho biết họ đã ghi nhận khoản lãi ròng 101 triệu đô la từ việc bán bitcoin trong quý, giúp tăng lợi nhuận ròng của công ty lên mức cao kỷ lục trong quý đầu tiên.Liệu Elon Musk có thể giúp Bitcoin trở nên 'xanh' hơn? -Tintuccophieu.com

Tuy nhiên, Elon Musk đã tweet vào ngày 12/5 rằng công ty “

ạm ngừng mua xe” bằng bitcoin, vì lo ngại về “việc sử dụng nhiên liệu hóa thạch đang gia tăng nhanh chóng” với mục đích để khai thác bitcoin.

Leave a Reply