Đồng Đô La Giảm Trước Chính Sách Của Fed

Đồng đô la đã giảm vào sáng thứ Tư tại châu Á, gần mức thấp nhất kể từ đầu tháng 1 năm 2021, khi các quan chức Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ nhắc lại rằng bất kỳ lạm phát nào sẽ chỉ là tạm thời và Fed sẽ duy trì chính sách tiền tệ ôn hòa hiện tại.

Chỉ số đồng đô la

Các Dollar Index Mỹ theo dõi đồng bạc xanh so với rổ tiền tệ khác giảm nhẹ 0,03% xuống còn 89,6 bởi 12:45 ET (04:45 GMT).

Cặp USD / JPY nhích 0,02% lên 108,78. Thành viên hội đồng quản trị của Ngân hàng Trung ương Nhật Bản Hitoshi Suzuki cho biết trước đó trong ngày rằng ngân hàng trung ương nên ngăn chặn việc nắm giữ các quỹ giao dịch hối đoái (ETF) của mình tăng càng nhiều càng tốt trong thời gian thị trường bình lặng.

Các cặp AUD / USD cặp tăng 0,57% xuống còn 0,7794. Trên Biển Tasman, cặp NZD / USD đã tăng 1,11% lên 0,7307. Các Ngân hàng Dự trữ New Zealand (RBNZ) ‘s quyết định chính sách , lưu truyền trước đó trong ngày, giữ lãi suất ngân hàng trung ương không đổi ở mức 0,25%. RBNZ cũng cho biết họ sẽ chỉ giảm quy mô các biện pháp kích thích sau khi đạt được các mục tiêu lạm phát và việc làm.

 AUDUSD - Tintuccophieu.com

Cặp USD / CNY giảm 0,23% xuống 6,3953. Đồng nhân dân tệ đã mạnh lên tới 6,3925 mỗi đô la trong phiên giao dịch nước ngoài tại châu Á hôm thứ Ba, lần đầu tiên vượt qua mốc 6,40 kể từ giữa năm 2018. Động thái này được cho là đã thúc đẩy các ngân hàng quốc doanh Trung Quốc mua vào đô la với giá khoảng 6,40 nhân dân tệ sau đó trong phiên giao dịch đó để hạ nhiệt đà tăng của đồng nhân dân tệ trong nước.

“Giữa những báo cáo mâu thuẫn từ các quan chức Trung Quốc trong những ngày gần đây về thái độ của họ đối với tiền tệ, kết quả của chúng tôi ở đây là 6,40 không phải là một ranh giới khó khăn trong cát và trong bối cảnh đồng đô la tiếp tục giảm áp lực nói chung, nó sẽ là ‘được phép’ giao dịch ở mức thấp hơn “, chiến lược gia Ray Attrill của Ngân hàng Quốc gia Úc (OTC: NABZY ) cho biết trong một báo cáo nhắc lại dự báo 6,35 nhân dân tệ / đô la vào cuối tháng 6 năm 2021.

Các GBP / USD cặp nhích lên 0,10% xuống còn 1,4165.

Chiến lược từ Fed sẽ ảnh hưởng thế nào đến đồng đô la

Một loạt các quan chức Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ, lặp lại quan điểm của Chủ tịch Jerome Powell, nhắc lại rằng bất kỳ lạm phát nào sẽ chỉ là tạm thời và ngân hàng trung ương sẽ giữ nguyên chính sách tiền tệ ôn hòa hiện tại của mình.

“Tôi vẫn chưa thấy bất cứ điều gì để thuyết phục tôi thay đổi sự ủng hộ hoàn toàn của tôi đối với lập trường thích ứng của chúng tôi”, Chủ tịch Fed Chicago Charles Evans cho biết trong một bài phát biểu hôm thứ Ba.

“Hiện tại, chính sách đang ở một vị trí rất tốt … Chúng tôi cần phải kiên nhẫn”, Chủ tịch Fed San Francisco Mary Daly nói thêm.

Chủ tịch FED ám chỉ cắt giảm lãi suất, S&P 500 xuyên ngưỡng 3000 - tintuccophieu.com

Chiến lược gia Jane Foley của Rabobank cho biết: “Niềm tin của các quan chức Fed rằng áp lực giá năm nay sẽ chỉ là thoáng qua cho thấy không có lý do thực sự nào để nghi ngờ bất kỳ sự chèo kéo đáng kể nào đối với chính sách tiền tệ trong thời gian tới”.

Tuy nhiên, Phó Chủ tịch Fed Richard Clarida hôm thứ Ba cho biết các nhà hoạch định chính sách có thể sẵn sàng nói về việc mua tài sản chậm lại , lặp lại những phút gần đây từ cuộc họp mới nhất của Fed.

“Có thể là … sẽ có lúc trong các cuộc họp sắp tới, chúng ta sẽ có mặt tại thời điểm mà chúng ta có thể bắt đầu thảo luận về việc thu hẹp tốc độ mua tài sản … đó không phải là trọng tâm của cuộc họp tháng 4. Nó sẽ phụ thuộc vào luồng dữ liệu, “ông nói thêm.

Các nhà đầu tư hiện đang chờ đợi dữ liệu, bao gồm Chỉ số giá chi tiêu cho tiêu dùng cá nhân cốt lõi của Hoa Kỳ , sẽ được công bố vào thứ Sáu.

Leave a Reply