Vàng Tăng Vượt Đà 1.900 đô la Mỹ

Vàng đã tăng giá vào sáng thứ Tư tại châu Á, xóa đi khoản lỗ năm 2021 do các dấu hiệu của áp lực lạm phát làm dấy lên lo ngại của nhà đầu tư và Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ đảm bảo với các nhà đầu tư về triển vọng chính sách tiền tệ.

Vàng tăng trước đà giảm của đô la

Giá vàng tương lai tăng 0,48% lên 1.907,10 USD lúc 1:09 AM ET (5:09 AM GMT), tăng vọt qua mốc 1.900 USD và tăng 8/9 phiên qua.

Giá vàng hôm nay tăng nhẹ, vàng thêm trợ lực trong tương lai - tintuccophieu.com

Các đô la, mà thường di chuyển ngược chiều với vàng, nhích xuống hướng tới một tháng thấp bốn và một nửa. Lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ chuẩn giảm xuống mức thấp nhất trong hai tuần là 1,56% trong phiên trước đó.

Tiếng vang lớn từ cuộc họp của Fed

Phó Chủ tịch Fed Richard Clarida hôm thứ Ba cho biết ngân hàng trung ương có thể sẵn sàng thảo luận về việc mua tài sản chậm lại, theo tiếng vang của những biên bản gần đây từ cuộc họp mới nhất của Fed.

“Có thể là … sẽ có lúc trong các cuộc họp sắp tới, chúng ta sẽ có mặt tại thời điểm mà chúng ta có thể bắt đầu thảo luận về việc thu hẹp tốc độ mua tài sản … đó không phải là trọng tâm của cuộc họp tháng 4. Nó sẽ phụ thuộc vào luồng dữ liệu, “ông nói.Cuộc hợp của Fed - tintuccophieu.com

Đối tác quản lý của SPI Asset Management, Stephen Innes, nói với Reuters: “Đồng đô la yếu hơn đang giúp đỡ và rủi ro lạm phát ngày càng tăng đang lớn hơn mọi thứ. Đây là biện pháp phòng ngừa chống lại lạm phát ngay bây giờ”, đối tác quản lý của SPI Asset Management, Stephen Innes nói với Reuters.

“Ngay cả khi lạm phát cao, họ (Fed) sẽ rất rất ôn hòa. Điều thực sự quan trọng đối với vàng là tỷ giá hối đoái thực tế. Liên minh sẽ tiếp tục giữ tỷ giá hối đoái thấp, điều này sẽ Innes nói thêm.

Cảnh báo của Ngân hàng Trung ương

Bên kia Đại Tây Dương, nhà hoạch định chính sách của Ngân hàng Trung ương châu Âu Yannis Stournaras cảnh báo rằng ngân hàng trung ương phải giữ cho các vòi tiền của mình mở hoàn toàn vì cuộc chiến chống lại COVID-19 của khu vực vẫn chưa kết thúc bất chấp tiến độ triển khai vắc xin.

Tại Châu Á Thái Bình Dương, Ngân hàng Dự trữ New Zealand đã giữ nguyên lãi suất ở mức 0,25% khi họ đưa ra quyết định chính sách vào đầu ngày.

Những dự báo về cuộc họp sắp tới của ECB - Tintuccophieu.com

Dữ liệu được công bố tại Mỹ vào thứ Ba cũng gây thất vọng. Các chỉ số niềm tin tiêu dùng CB cho tháng đọc 117,2 trong khi n doanh số bán nhà ew giảm xuống 863.000 vào tháng Tư.

“Bạn đã bỏ lỡ một chút dữ liệu của Hoa Kỳ, và lợi tức trái phiếu đang giảm dần … điều đó đang giúp vàng. Ngày nay, vàng chỉ đóng vai trò là một kênh trú ẩn an toàn ”, chiến lược gia thị trường cấp cao của RJO Futures, Bob Haberkorn, nói với Bloomberg.

Các thành viên đảng Cộng hòa tại Thượng viện Hoa Kỳ dự định công bố đề xuất phản đối đề xuất cơ sở hạ tầng trị giá 1,7 nghìn tỷ đô la của Tổng thống Joe Biden vào thứ Năm, mặc dù một trong những nhà lãnh đạo của họ cho biết hôm thứ Ba rằng hai bên vẫn còn xa nhau.

Trong các kim loại quý khác, palađi tăng 0,3% và bạch kim tăng 0,8%, trong khi bạc ổn định ở mức 27,99 USD.

Leave a Reply