Pepsi Trở Thành Ông Hoàng Tháng 6

Pepsi Trở Thành Ông Hoàng Tháng 6

Tập đoàn nước giải khát và bánh kẹo Pepsi sẽ tiến hành chốt quyền nhận cổ tức bằng tiền mặt cho các nhà đầu tư vào ngày 03/06 sắp tới. Mức chia cổ tức là 1.08 USD cho mỗi cổ phiếu. Cổ phiếu của Pepsi (NASDAQPEP) đang trên đà hồi phục ổn định sau đợt giảm sâu hồi tháng 2 và 3. Cổ phiếu này đã tăng trưởng hơn 15% trong vòng hai tháng qua.

Pepsi logo - Đầu Tư Vào Cổ Tức Của Tập Đoàn Pepsi - Tintcucophieu.comCổ phiếu Pepsi được đánh giá thế nào?

Trong đợt đánh giá hồi tháng 4, cổ phiếu Pepsi đã nhận được nhiều dự báo tích cực hơn lần trước do kết quả tăng trưởng trong quý 1 khá tốt. Cụ thể ngân hàng Thụy Sĩ UBS Group đã nâng mức đánh giá cho cổ phiếu PEP từ trung lập lên mua vào, với mức giá kỳ vọng tăng từ 145.00 USD lên 165.00 USD.

Một ngân hàng Thụy Sĩ khác là Credit Suisse Group cũng nhận định cổ phiếu PEP sẽ có đà tăng trưởng mạnh và nâng mức giá kỳ vọng lên 155.00 USD. Ngân hàng Mỹ là Morgan Stanley cũng đưa ra nhận định lạc quan cho cổ phiếu của Pepsi và đưa mức giá kỳ vọng là 165.00 USD. Tuy nhiên ngân hàng Đức là Deutsche Bank thì thận trọng hơn khi nhận định cổ phiếu PEP sẽ chỉ đạt tăng trưởng trung bình vào đạt mức giá 147.00 USD. Mức giá này đã bị vượt qua trong tuần này.

Đầu Tư Vào Cổ Tức Của Tập Đoàn Pepsi - Tintuccophieu.com

Thông Tin Về Thương Vụ Pepsi

Tên công ty: PepsiCo, Inc

Mã niêm yết: PEP

Quốc gia: Hoa Kỳ

Lĩnh vực kinh doanh: nước giải khát, bánh kẹo

Giá cổ phiếu niêm yết:  148.30 USD (25/05/2021)

Ngày chia cổ tức: 03/06/2021

Cổ tức: 1.08 USD/cổ phiếu

Mức sinh lời: 14.60% với tỷ lệ kí quỹ 1:20

Doanh thu Pepsi tăng mạnh vượt dự đoán trong quý 1 2021

Ngày 15/04 vừa qua, lãnh đạo PepsiCo đã công bố kết quả kinh doanh 3 tháng đầu năm 2021. Kết quả đạt được đã tốt hơn kỳ vọng bất chấp những khó khăn gây ra bởi đại dịch Covid-19. Cụ thể:

  • Doanh thu trong quý 1 đạt 14.82 tỷ USD, cao hơn mức 14.55 tỷ USD được dự đoán, tăng trưởng 6.8% so với cùng kỳ năm trước.
  • Lợi nhuận ròng ghi nhận đạt 1.71 tỷ USD, tăng trưởng 28.5% so với cùng kỳ 2020.
  • Lợi nhuận trên từng cổ phiếu sau điều chỉnh đạt 1.21 USD, cao hơn mức dự đoán trước đó là 1.12 USD.
  • Mảng kinh doanh ghi nhận tăng trưởng mạnh nhất là bánh kẹo Frito-Lay ở thị trường Bắc Mỹ. Nhãn hàng này ghi nhận doanh thu hữu cơ tăng 3%, đóng góp lớn trong đó là nhờ hai sản phẩm mới ra mắt là Doritos 3D Crunch và Cheetos Crunch Pop Mix.
  • Các sản phẩm đồ uống với tăng trưởng hữu cơ khoảng 2% ở thị trường Bắc Mỹ. Hai sản phẩm thành công nhất là nước uống có gas Bubly và cà phê lon Starbucks. Cả hai sản phẩm đều tăng trưởng doanh thu 2 chữ số. Sản phẩm nước tăng lực Rockstar Energy ghi nhận tăng trưởng dương trở lại sau những nỗ lực định vị thương hiệu hồi cuối năm ngoái.
  • Mảng thực phẩm khô chỉ ghi nhận doanh thu tăng trưởng hữu cơ vào khoảng 1% ở thị trường Bắc Mỹ. Sự tăng trưởng này đạt được là nhờ vào nhu cầu ăn sáng tại nhà gia tăng do mọi người phải làm việc ở nhà. Tuy nhiên xu hướng này đang biến mất khi nước Mỹ đang kiểm soát tốt đại dịch.

Kỳ vọng từ lãnh đạo tập đoàn

Tuy nhiên việc kinh doanh của Pepsi ở ngoài nước Mỹ không đạt được kết quả tốt đồng đều do các thị trường khác nhau bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 ở mức độ khác nhau. Trong khi ở châu Âu, doanh thu của tập đoàn hầu như không đổi so với tháng trước thì họ lại ghi nhận doanh thu bán hàng giảm ở khu vực châu Phi, Trung Đông và Nam Á. Thị trường châu Mỹ – Latin ghi nhận tăng trưởng doanh thu hữu cơ vào khoảng 3% và ở thị trường châu Á – Thái Bình Dương, con số tăng trưởng đạt đến 18%.

Lãnh đạo của Pepsi tiếp tục nhận định rằng tập đoàn sẽ đạt được các mục tiêu tăng trưởng đề ra đầu năm, trong đó doanh thu hữu cơ sẽ đạt tăng trưởng vào khoảng 5% – 7% và lợi nhuận trên từng cổ phiếu sẽ tăng khoảng 8% – 9%. Dự đoán này được đưa ra trong bối cảnh thị trường lớn nhất của họ là Bắc Mỹ, châu Âu và thị trường quan trọng khác là châu Á – Thái Bình Dương đang hồi phục mạnh nhờ kiểm soát ổn dịch bệnh Covid-19.

Việc kiểm soát tốt dịch đồng nghĩa với sự phục hồi của nhu cầu đi lại, giải trí, đặc biệt là hoạt động đi xem phim. Các hoạt động này sẽ là động lực cho sự tăng trưởng tích cực của tập đoàn trong năm nay.

Nhận định về cổ tức Pepsico

Đầu Tư Vào Cổ Tức Của Tập Đoàn Pepsi -tintuccophieu.com

Với sự tăng trưởng ổn định như hiện nay, cổ phiếu Pepsio tiếp tục là một cổ phiếu an toàn để các nhà đầu tư nắm giữ ở thời điểm hiện tại. Cổ phiếu này không rơi vào xu hướng bị định giá quá cao và được nhận định sẽ ít bị tác động bởi áp lực lạm phát đang dần xuất hiện. Đây là một cổ phiếu nên có cho các nhà đầu tư muốn phòng thủ trong dài hạn.

Leave a Reply