Đô La Giảm Trước Tốc Độ Phục Hồi Kinh Tế Của Trung Quốc

Đô La Giảm Trước Tốc Độ Phục Hồi Kinh Tế Của Trung Quốc

Đồng Đô la đã nhích xuống, nhưng được giao dịch gần mức cao nhất trong hai tháng so với đồng Yên, vào sáng thứ Hai tại châu Á.

Các nhà đầu tư đã nhận được dữ liệu kinh tế không đồng nhất từ Trung Quốc và dữ liệu lạm phát mạnh từ Hoa Kỳ, đồng thời mong đợi Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ cuối cùng sẽ bắt đầu giảm bớt việc mua tài sản của mình.

Chỉ số Dollar Index theo dõi đồng bạc xanh so với rổ tiền tệ khác đã nhích 0,01% xuống 89,987 vào lúc 13:15 AM ET (5:! 5 AM GMT).

Tỷ giá liên quan đến đồng đô la

Tỷ giá USD/CNY đã nhích giảm 0,10% xuống 6,3612. Nhân dân tệ ở nước ngoài giảm sau khi Sheng Songcheng, cựu giám đốc bộ phận thống kê của Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc, cho biết vào Chủ nhật rằng đà tăng của Nhân dân tệ sẽ không tiếp tục.

Mua và bán các cặp tiền tệ trong Forex - Tintuccophieu.com

Ngân hàng trung ương nói thêm rằng đồng tiền này có thể giảm giá trong tương lai vào cùng ngày.

Tỷ giá USD/JPY giảm 0,14% xuống 109,66. Dữ liệu của Nhật Bản được công bố trước đó trong ngày cho biết Sản lượng công nghiệp trong tháng 4 tăng 2,5% so với tháng trước, vượt qua mức 1,7% của tháng 3 nhưng dưới 4,1% trong dự báo do Investing.com tổng hợp. Dữ liệu cũng cho biết daonh số bán lẻ cũng tăng 12,0% so với cùng kỳ năm ngoái, nhưng dưới 15,3% trong dự báo do Investing.com đưa ra.

Tỷ giá AUD/USD tăng 0,19% lên 0,7728, với Ngân hàng Dự trữ Úc sẽ đưa ra quyết định chính sách vào thứ Ba. Tỷ giá NZD/USD tăng 0,18% lên 0,7260.

Tỷ giá GBP/USD đã nhích lên 0,06% lên 1,4196.

Cả thị trường Hoa Kỳ và Vương quốc Anh đều đóng cửa nghỉ lễ vào thứ Hai.

Chỉ số PMI và một số điểm tin nổi bật tại Hoa Kỳ

Dữ liệu được công bố trước đó trong ngày cho biết Chỉ số nhà quản lý mua hàng sản xuất (PMI) của Trung Quốc là 51,0 và PMI phi sản xuất là 55 vào tháng 5, cả hai đều ở trên mốc 50 cho thấy sự tăng trưởng. Tuy nhiên, chỉ số PMI sản xuất thấp hơn một chút so với mức 51,1 trong dự báo của Investing.com và mức của tháng 4.

Chỉ số PMI là gì? Vì sao nó lại quan trọng? - Tintuccophieu.com

Tại Hoa Kỳ, dữ liệu được công bố vào thứ Sáu cho biết Chỉ số giá chi tiêu cho tiêu dùng cá nhân cốt lõi đã tăng 3,1% so với cùng kỳ năm ngoái trong tháng 4, cao hơn 2,9% trong dự báo do Investing.com đưa ra và mức 1,9% trong phiên trước.

Chỉ số này cũng cao hơn mục tiêu 2% của Fed và là mức tăng hàng năm lớn nhất kể từ năm 1992.

Masafumi Yamamoto, chiến lược gia tiền tệ tại Mizuho Securities, nói với Reuters: “Nếu chúng ta thấy lạm phát liên tục chạm mức trên 2%, điều đó có thể gây áp lực tăng lương. Có nguy cơ lạm phát có xu hướng cao hơn dự kiến”.

Tuy nhiên, các nhà đầu tư kỳ vọng rộng rãi rằng Fed sẽ giữ chính sách tiền tệ nới lỏng hiện tại trong vài tháng nữa, có thể cho đến cuối năm 2021.

Lợi tức chuẩn trái phiếu 10 năm của Kho bạc Hoa Kỳ giảm xuống 1,581%, tháng thứ hai giảm sau một đợt tăng trước đó vào năm 2021 do lo ngại lạm phát.

Trong khi đó, các quan chức chủ chốt của Fed, bao gồm cả phó chủ tịch Fed Richard Clarida, gần đây đã nói rằng Fed có thể bắt đầu các cuộc trao đổi về thắt chặt nếu lạm phát tăng thêm.

Các nhà đầu tư hiện đang chờ đợi thêm dữ liệu kinh tế của Hoa Kỳ, bao gồm Bảng lương phi nông nghiệp và Tỷ lệ thất nghiệp, sẽ được công bố vào thứ Sáu, để đánh giá đà phục hồi kinh tế

Leave a Reply