Tổng Hợp Tin Tức Thị Trường Ngày 02/06

Tổng Hợp Tin Tức Thị Trường Ngày 02/06

Trung Quốc lần đầu tăng tỷ lệ dự trữ ngoại hối trong hơn một thập kỷ

Theo một tuyên bố từ Ngân hàng Nhân dân Trung ương Trung Quốc (PboC), nước này tăng tỷ lệ dự trữ bắt buộc (RRR) đối với tiền gửi ngoại tệ từ 5% đến 7%. Quyết định này có hiệu lực từ ngày 15/06.

Đây là lần tăng RRR ngoại hối đầu tiên của nước này kể từ tháng 5/2007, sau khi nhân dân tệ tăng giá mạnh do những cải cách vào năm 2005. Gần đây, đồng nhân dân tệ mạnh lên đáng kể. Đồng tiền này tăng so với đồng đô la, vươn lên mức cao nhất trong ba năm, phá vỡ ngưỡng 6,40 USDCNY vào tuần trước. (Finews.asia)

Đô la tăng giá nhờ dữ liệu sản xuất tích cực, sau làn sóng đô la mềm ban đầu

Viện Quản lý Cung ứng (ISM) cho biết chỉ số hoạt động sản xuất của Mỹ đã tăng trong tháng 5. Nhu cầu dồn nén trong bối cảnh kinh tế mở cửa trở lại khiến cho số lượng đơn đặt hàng tăng cao.

Chỉ số đô la tăng 0,35% lên 89,822 nhưng vẫn thấp hơn mức đỉnh 90,447 được ghi nhận hôm thứ Sáu. Thứ Sáu vừa qua, Hoa Kỳ công bố một chỉ báo lạm phát (được Fed theo sát) có mức tăng hàng năm lớn nhất kể từ năm 1992. (Reuters)

Phố Wall không dao động nhiều; nhóm năng lượng tăng giá, y tế bết bát

Khép lại phiên giao dịch hôm thứ Ba, các chỉ số chính của Phố Wall không xê xích nhiều. Nhóm cổ phiếu năng lượng và tài chính phất lên, trong khi đó nhóm chăm sóc sức khỏe đi xuống do các nhà đầu tư coi những dữ liệu kinh tế mới nhất của Hoa Kỳ là dấu hiệu phục hồi và lạm phát tăng. (Reuters)

Giá dầu tăng vọt lên mức cao nhất trong hai năm khi OPEC và các đồng minh tái xác nhận rằng họ sẽ tăng dần sản lượng

OPEC và các đồng minh sản xuất dầu, được gọi là OPEC+, sẽ tăng sản lượng vào tháng Bảy. Trước đó, hồi tháng Tư, tổ chức này đã ra quyết định tăng 2,1 triệu thùng mỗi ngày trong khoảng thời gian từ tháng Năm đến tháng Bảy.

Hợp đồng tương lai dầu thô Brent dừng ở mức 71,17 USD một thùng vào thứ Ba, tăng khoảng 2,7%. Trong khi đó, hợp đồng tương lai dầu thô WTI ở mức 68,65 USD, tăng hơn 3%. Đây cũng là mức giá cao nhất của hợp đồng này trong hơn hai năm qua. Giá dầu đã tăng hơn 30% trong năm nay. (CNBC)

Vàng giảm nhẹ, vẫn ở trên mốc 1.900 USD

Giá vàng thế giới giảm nhẹ -Tintuccophieu.com

Hợp đồng tương lai vàng khép lại phiên giao dịch hôm thứ Ba với mức giá thấp hơn một chút, tuy nhiên vẫn giữ vững trên mốc 1.900 USD quan trọng, khi lợi suất trái phiếu Kho bạc Hoa Kỳ tăng lên sau khi nước này công bố dữ liệu sản xuất lạc quan. (Market Watch)

NHỮNG TIN TỨC ĐÁNG CHÚ Ý KHÁC

  • Dù vẫn đang chìm trong đại dịch Covid, Ấn Độ nổi lên như một trong những thị trường chứng khoán hàng đầu châu Á vào tháng Năm
  • Quarles, một quan chức của Fed: Tôi không nghĩ chúng tôi nên sử dụng các công cụ để giải quyết những vấn đề về chuỗi cung ứng
  • Bitcoin rớt xuống 35 nghìn USD, ETH giảm xuống còn 2,5 nghìn USD
  • Doanh thu Zoom tăng 191%, ngay cả khi COVID-19 bớt căng
  • Nhà cung ứng 1/5 sản lượng thịt bò ở Mỹ là mục tiêu của cuộc tấn công mạng của JBS
  • ‘Chúng tôi đang cố gắng tìm kiếm nhân viên để có thể bắt kịp’, các nhà sản xuất nói với ISM

AUD/NZD dự kiến giảm mạnh xuống đáy tháng 12/2020 ở mức 1,0412 – Commerzbank

AUD/NZD đột ngột giảm xuống, quay trở lại đáy tháng Ba ở mức 1,0626. Nếu rơi xuống dưới mức này, cặp này sẽ chạm đáy tạm tháng Hai, ở mức 1,0540. Nếu tiếp tục giảm nữa, nó sẽ gặp đáy tháng 12 ở mức 1,0412.”

AUD và NZD - Tintuccophieu.com

“Xét đợt suy giảm hiện tại, chúng tôi đã thay đổi dự báo của mình thành giảm giá và sẽ duy trì quan điểm này chừng nào cặp này vẫn ở dưới đỉnh tháng Năm (ở mức 1,0810/24) khi đóng cửa trên biểu đồ hàng ngày.” (Phố FX)

Leave a Reply