Facebook: Cổ Phiếu 5G Đáng Mua Hay Không?

Facebook: Cổ Phiếu 5G Đáng Mua Hay Không?

Với tất cả những lời tụng ca xung quanh công nghệ 5G, bạn có thể nghĩ rằng bất kỳ cổ phiếu nào liên quan đến công nghệ kết nối thế hệ tiếp theo này cũng sẽ siêu đắt, đặc biệt là trên thị trường hiện nay. May mắn thay, việc này không phải lúc nào cũng đúng.

Trên thực tế, vẫn có một số cổ phiếu 5G chất lượng rất cao đang giao dịch với mức định giá hợp lý hoặc thậm chí là rẻ ở thời điểm hiện tại. Vì vậy, với lo ngại lãi suất tăng cao hơn sẽ khiến dòng vốn chuyển hướng từ các cổ phiếu tăng trưởng của các công ty chưa tạo ra lợi nhuận sang các cổ phiếu giá trị của các công ty đang tạo ra lợi nhuận ở thời điểm hiện tại, cổ phiếu Facebook (NASDAQ: FB) có vẻ là một cổ phiếu 5G vững chắc đáng mua trong tháng này.

Facebook: Không chỉ là quảng cáo kỹ thuật số

Thoạt nhìn, Facebook có vẻ không phải là cổ phiếu 5G, nhưng cuộc gọi thu nhập Q1/2021 đã cung cấp một vài gợi ý về những gì sắp xảy ra đối với công ty trong kỷ nguyên 5G. Trong cuộc gọi đó, CEO Mark Zuckerberg đã không dành những bình luận mở đầu để thảo luận về mảng kinh doanh quảng cáo kỹ thuật số cốt lõi mà để giới thiệu các sản phẩm mới hơn mà Facebook đang phát triển.

Cổ Phiếu 5G (5G Stocks) Nào Mang Lại Lợi Nhuận Cao Cho Nhà Đầu Tư? - Tintuccophieu.com

Công nghệ 5G sẽ thúc đẩy đổi mới các ứng dụng trong lĩnh vực thực tế ảo (VR) và thực tế tăng cường (AR), và Facebook đã và đang đầu tư lớn vào lĩnh vực này. Zuckerberg đặc biệt chào hàng tai nghe AR / VR Oculus Quest 2 và khả năng truyền phát trực tuyến không dây rất khác biệt, một thành tựu công nghệ khó đạt được trong thế giới tai nghe VR, vốn thường yêu cầu nhiều dây rườm rà để hoạt động. Quest 2 đã hoạt động tốt hơn mong đợi và các nhà phát triển đang tạo ra nhiều thứ hơn là chỉ các ứng dụng trò chơi. Zuckerberg đã lấy ví dụ các ứng dụng như ứng dụng lập thói quen khiêu vũ và đấm bốc VR FitXR để bàn về phương thức mở rộng các ứng dụng sử dụng VR.

Doanh thu “khác” ngoài quảng cáo của Facebook, chủ yếu là từ hoạt động thanh toán và kinh doanh Oculus, đã tăng 146% trong Q1. Mặc dù doanh thu “khác” chỉ chiếm 2.8% tổng doanh thu của công ty trong quý, tốc độ tăng trưởng này rất đáng chú ý và doanh thu dự phóng 12 tới ở mức 2.1 tỷ USD là rất đáng quan tâm.

Bên cạnh AR / VR, Zuckerberg cũng nêu bật các sáng kiến ​​mới trong việc mở rộng bộ công cụ cho người tạo nội dung trên các nền tảng cốt lõi của Facebook. Facebook và Instagram là nền tảng chứa tất cả các loại nội dung, cho dù là văn bản, hình ảnh, video hay bộ lọc. Tất cả những khả năng này sẽ được tăng cường bởi 5G và có thể tiếp tục “chuyên nghiệp hóa” nội dung mạng xã hội ở mức độ cao hơn. Điều đó sẽ có thể mang lại nhiều khả năng kiếm tiền hơn cho Facebook.

Trong khi đó, mảng kinh doanh quảng cáo kỹ thuật số cốt lõi của Facebook đang hoạt động hết công suất và cũng sẽ hưởng lợi từ khả năng kết nối nâng cao trong kỷ nguyên 5G. Doanh thu từ quảng cáo đã tăng 46% trong Q1 và thu nhập từ hoạt động kinh doanh tăng gần gấp đôi, tăng 93%. Trong tương lai, Facebook sẽ tiếp tục phân bổ các khoản lợi nhuận khổng lồ để đầu tư cho các cơ hội tăng trưởng mới cũng như mua lại cổ phiếu.

Điều chỉnh về cơ sở hàng năm, thu nhập 3.30 USD Facebook kiếm được trong Q1 sẽ đạt 13.20 USD trong 12 tháng tới. Như vậy, ở mức giá khoảng 328 USD hiện tại, cổ phiếu Facebook có hệ số giá trên thu nhập Q1 điều chỉnh về cơ sở hàng năm chỉ ở mức gấp 25 lần bất chấp tăng trưởng mạnh mẽ trong thời gian qua của cổ phiếu và công ty còn có thêm 64 tỷ USD tiền mặt trên bảng cân đối kế toán. Hệ số định giá này thấp hơn so với các cổ phiếu khác trong nhóm FAANG và có vẻ rất rẻ, khiến Facebook trở thành một lựa chọn tuyệt vời cho kỷ nguyên 5G.

Leave a Reply