Apple, Pfizer: Hai Cổ Phiếu Tiềm Năng Tháng 6

Apple, Pfizer: Hai Cổ Phiếu Tiềm Năng Tháng 6

Các cổ phiếu giá rẻ của Robinhood vẫn đang là xu hướng thu hút sự chú ý với các nhà đầu tư cá nhân giao dịch tích cực hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, những cổ phiếu này nổi tiếng là có biến động mạnh. Do đó, Apple và Pfizer có lẽ là hai cổ phiếu Robinhood an toàn và đáng mua hơn vào lúc này.

APPLE

Apple (NASDAQ: AAPL), có trụ sở chính tại Cupertino, California, là công ty dẫn đầu thị trường máy tính cá nhân và các sản phẩm điện tử tiêu dùng. Thành lập vào năm 1977, Apple hiện có vốn hóa thị trường khoảng 2.2 nghìn tỷ USD và là công ty đại chúng có giá trị lớn nhất hiện nay.

Giá cổ phiếu Apple

Vào đầu giờ chiều ngày 1 tháng 6, cổ phiếu Apple có giá 124.56 USD. Hệ số giá trên thu nhập trong năm 2020 là 37.99 và hệ số ước tính cho năm 2021 là 24.43 theo Nasdaq.

Dự báo cổ phiếu Apple

Đại dịch coronavirus hóa ra là một vận may cho ông lớn công nghệ. Đại dịch đã khiến hàng triệu người phải làm việc từ xa, làm hồi sinh sự quan tâm đến các sản phẩm truyền thống của công ty. iPhone vẫn là mảng kinh doanh lớn nhất  của Apple, đóng góp đến 56% tổng doanh thu trong hai quý đầu năm. Trong cùng khoảng thời gian, doanh thu từ Mac cũng đã tăng 42% và doanh thu từ iPad tăng 57% so với cùng kỳ năm ngoái.

cổ phiếu Apple - Tintuwccophieu.com

Ngoài ra, công ty đã liên tục đổi mới với các sản phẩm và dịch vụ mới của mình. Các dịch vụ công ty hiện đang cung cấp, chẳng hạn như Apple Pay, Apple News, Apple Card, Apple Music và Apple TV+, đã đóng góp 16% trong tổng doanh thu.

Thu nhập của Apple đã giúp hệ số giá trên thu nhập tăng lên gần mức 30 lần. Đây là một sự cải thiện đáng kể đối với một công ty đã không thể phá vỡ mức hệ số trong khoảng 20 lần trong suốt một thập kỷ. Tăng trưởng trong năm vừa rồi đã thúc đẩy định giá của Apple tăng lên, có thể so sánh với Alphabet và Microsoft. Khả năng liên tục đổi mới trong khi duy trì nguồn tài chính ổn định khiến Apple trở thành một khoản đầu tư tuyệt vời ngay cả khi chỉ mua cổ phiếu lẻ.

PFIZER

Pfizer (NASDAQ: PFE), có trụ sở chính tại thành phố New York, là một trong những công ty dược phẩm lớn nhất trên toàn cầu với doanh thu hàng năm gần 50 tỷ USD. Pfizer cũng đầu tư gần 8 tỷ USD mỗi năm vào nghiên cứu và phát triển. Công ty đã tham gia vào việc bán nhiều sản phẩm hóa dược và sản phẩm chăm sóc sức khỏe nhưng hiện tại chủ yếu hoạt động trong mảng vaccine và thuốc kê đơn.

Giá cổ phiếu Pfizer

Đầu giờ chiều ngày 1 tháng 6, cổ phiếu Pfizer có giá 38.58 USD. Hệ số giá trên thu nhập trong năm 2020 là 17.45 lần và hệ số dự kiến cho năm 2021 đạt 10.5 lần theo Nasdaq.

Dự báo cổ phiếu Pfizer

Trong những năm gần đây, cổ phiếu Pfizer đã trở thành xu hướng vì quan hệ đối tác với BioNTech để cung cấp vaccine ngừa Covid 19. Kết quả là công ty đã có thể đảm bảo được 1.8 tỷ đơn đặt hàng vaccine từ Liên minh Châu Âu. Hiệu suất này đã làm tăng giá cổ phiếu Pfizer lên 16% và công ty dự kiến ​​sẽ tạo ra doanh thu 26 tỷ USD trong năm 2021.

Phân tích cổ phiếu pfizer - Tintuccophieu.com

Hệ số giá trên thu nhập dự phóng của Pfizer đã ở mức 13 lần vào năm ngoái, cho thấy công ty đã giao dịch ở mức định giá thấp hơn. Các chuyên gia dự đoán thu nhập trên mỗi cổ phiếu của Pfizer sẽ đạt 3.68 USD trong năm nay, có khả năng thúc đẩy giá cổ phiếu của công ty tăng 20% ​​lên 48 USD. Cổ phiếu Pfizer cũng có tỷ suất cổ tức 3.84%. Hiệu suất hiện tại và tiềm năng trong tương lai của công ty biến cổ phiếu Pfizer thành một khoản đầu tư tốt cho các trader dù là mua cổ phiếu nguyên hay cổ phiếu lẻ.

Leave a Reply