Đừng Bỏ Lỡ: FedEx (FDX) Sẽ Sớm Chạm Đỉnh Mới!

Đừng Bỏ Lỡ: FedEx (FDX) Sẽ Sớm Chạm Đỉnh Mới!

FedEx lên lịch công bố BCTC hàng quý tiếp theo vào ngày 24/06/2021. Cổ phiếu này đã tăng 19% từ đầu năm đến nay.

Công ty dịch vụ chuyển phát đa quốc gia FedEx dự kiến ​công bố EPS 4,91 USD/cổ phiếu trong quý tài chính thứ tư, cao hơn khoảng 95% so với cùng kỳ năm trước.

Công ty giao hàng này dự kiến công bố tăng trưởng doanh thu hơn 20% lên 21,47 tỷ USD. Trung bình trong bốn quý vừa qua, thu nhập thực tế của FedEx cao hơn 41% so với ước tính.

Giới phân tích nói gì về FedEx?

“Chúng tôi kỳ vọng F4Q21 sẽ vượt ước tính vì nhiều xu hướng mà chúng ta đã thấy 12 tháng qua vẫn sẽ tiếp diễn. Tuy nhiên, hơn bao giờ hết, kết quả Q4 có thể không quan trọng bằng dự báo cho FY22. Đây sẽ là kiểm thử quan trọng, cho thấy ban lãnh đạo công ty tin rằng bao nhiêu yếu tố thuận lợi từ đại dịch sẽ kéo dài (và phản ánh vào kết quả).” – Đó là nhận định của Simeon Gutman, nhà phân tích cổ phiếu tại Morgan Stanley.

“Chúng tôi nhận thấy EBIT vẫn sẽ tăng trưởng cho đến hết FY21, nhờ cải thiện biên lợi nhuận và tăng trưởng doanh thu khi khối lượng tăng lên.[…]Chúng tôi vẫn thấy nhũng mối nguy dai dẳng mà hãng này đang gặp phải. Chúng tôi cũng không tin rằng những xu hướng này sẽ bền vững. Tuy nhiên, cho đến khi có bằng chứng về sự đảo chiều trong đà tăng trưởng thu nhập, cổ phiếu này có thể giao dịch ở hệ số PE 14-15 lần trên EPS hiện tại.”

Nhà phân tích Brian Ossenbeck của JPMorgan cho biết trong một lưu ý cho khách hàng hôm thứ Tư rằng FedEx sẽ có kết quả cao hơn kỳ vọng. Theo ông lý giải, một phần thành công là nhờ vào sự khởi sắc của TNT Express, nhánh giao hàng đường bộ của hãng này ở châu Âu.

“Chúng tôi đánh giá tích cực về cổ phiếu này trước thềm BCTC. Ước tính đồng thuận và dự báo FY22, bao gồm sự đóng góp tích cực từ TNT, được điều chỉnh tăng trong quý là lý do khiến chúng tôi có niềm tin như vậy. Biến động của biên lợi nhuận mảng vận chuyển mặt đất (ground) sẽ đỡ hơn khi chi phí/phụ phí giảm dần. Trong khi đó, Express có thể tạo ra đòn bẩy hoạt động đáng kể khi thời tiết tốt hơn”.

Tình hình khởi sắc một phần là do người lao động quay trở lại và công ty này chú trọng nhiều hơn mảng hoạt động có biên lợi nhuận cao, theo ghi chú của JPMorgan.

Dự báo giá cổ phiếu FedEx

Mười tám nhà phân tích đã đưa ra xếp hạng dành cho cổ phiếu FedEx trong ba tháng qua. Ước tính trung bình 12 tháng là 336,80 USD, khung dự báo chạy từ 250 USD đến 383 USD.

Mục tiêu giá trung bình cao hơn 9,86% so với mức giá mới nhất của FDX là 306,57 USD. Theo Tipranks, trong số 18 nhà phân tích này, 15 người xếp hạng “Mua”, 3 người xếp hạng “Giữ” và không có nhà phân tích nào xếp hạng “Bán”.

Morgan Stanley đã nâng dự báo giá cổ phiếu lên 265 USD từ 250 USD. Ngân hàng này cho rằng FDX có thể vươn tới 400 USD trong trường hợp tăng giá, và xuống thấp tận 100 USD trong trường hợp tệ nhất. Nhà băng này đưa ra xếp hạng “Tỷ trọng đều” cho mã này.

FedEx đã được các nhà phân tích tại Berenberg Bank ấn định mục tiêu giá 350 USD, đi kèm xếp hạng “Mua”. Robert W. Baird vẫn dành cho FDX xếp hạng “Mua”.

Tập đoàn Credit Suisse đã giảm mục tiêu giá xuống 350 USD từ 368 USD, và xếp hạng “Tốt hơn”. KeyCorp tăng mục tiêu giá từ 350 USD lên 370 USD, và đánh giá nên “Tăng tỷ trọng nắm giữ”. JPMorgan đã tăng giá mục tiêu lên 366 USD từ 340 USD.

Năm ngoái, FedEx có hiệu suất vượt trội so với thị trường chung khi nhu cầu thương mại điện tử tăng vọt trong đại dịch. Cổ phiếu này vẫn ăn nên làm ra trong năm 2021, tăng hơn 19% so với cùng kỳ năm ngoái.

Leave a Reply