Elon Musk Thông Báo Chia Tay Bitcoin

Elon Musk Thông Báo Chia Tay Bitcoin

Trong dòng tweet mới nhất gây ảnh hưởng đến giá Bitcoin, ông ám chỉ về khả năng sẽ tách khỏi mối liên hệ với đồng tiền số lớn nhất thế giới.

Lúc 10 giờ sáng (giờ Hà Nội), Bitcoin giảm 3,4% và giao dịch ở mức 37.390 USD. Diễn biến tiêu cực đã ảnh hưởng đến xu hướng ổn định trong tuần này của thị trường tiền số, sau khi chứng kiến biến động mạnh vào tháng 5. Chỉ số Bloomberg Galaxy Crypto đã giảm tới 3,9%.

Musk đã nhiều lần khiến Bitcoin cùng các đồng tiền số khác lên xuống như “tàu lượn siêu tốc” bằng những chia sẻ trên mạng xã hội. Đáng chú ý nhất là vào tháng trước, ông đã thay đổi 180 độ quyết định cho phép khách hàng mua ô tô Tesla bằng Bitcoin, với lý do là lo ngại về hoạt động đào Bitcoin sẽ gây hại cho môi trường. Cùng với đó, những động thái cứng rắn của Trung Quốc cũng khiến thị trường tiền số chao đảo.

Trong bài đăng mới nhất trên Twitter, Elon Musk đã viết “#Bitcoin 💔” và chia sẻ một hình ảnh có lời bài hát “In the End” (Kết thúc) của nhóm nhạc Linkin Park.

screenshot11 1622777544777602656646 - Elon Musk Thông Báo Chia Tay Bitcoin, Nhà Đầu Tư Tiền Số Lo Lắng

Trước đó, vị CEO của Tesla cũng khiến giới đầu tư chóng mặt khi khiến giá cổ phiếu của Samsung Publishing – cổ đông lớn thứ 2 tại nhà sản xuất bài hát nổi tiếng trên YouTube Baby Shark tăng vọt ngay sau khi ông tweet về bài hát này.

Hiện tại, Bitcoin thấp hơn mức đỉnh thiết lập hồi tháng 4 khoảng 27.000 USD, khi đó mức giá đạt gần 65.000 USD. Dù rớt giá trong ngày hôm nay, nhưng diễn biến này vẫn không căng thẳng bằng một số đợt biến động trước đây do tác động từ những dòng tweet của vị tỷ phú.

Leave a Reply