Giá Vàng Tăng Trước Hành Động Tích Cực Của Chính Phủ Mỹ

Giá Vàng Tăng Trước Hành Động Tích Cực Của Chính Phủ Mỹ

Vàng giảm vào sáng thứ Sáu tại châu Á, dao động gần mức thấp nhất trong hai tuần và đang hướng đến tuần tồi tệ nhất trong ba tháng. Dữ liệu việc làm tích cực của Hoa Kỳ đã thúc đẩy đồng Đô la và lợi suất trái phiếu, và các nhà đầu tư vẫn lo ngại về khả năng giảm các biện pháp kích thích.

Vàng tương lai

Giá vàng tương lai nhích 0,07% xuống 1.871,90 USD lúc 11:38 PM ET (3:38 AM GMT), vẫn còn dưới mốc 1.900 USD. Đồng Đô la, thường di chuyển nghịch với vàng, đã nhích lên vào thứ Sáu và lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm tăng lên 1,63%.

Tình hình Hoa Kỳ lúc này

Hoa Kỳ đã ghi nhận 385.000 đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu trong tuần qua, thấp hơn so với 390.000 đơn yêu cầu trong dự báo của trang Investing.com và 405.000 đơn yêu cầu được nộp trong tuần trước nữa. Số lượng yêu cầu đã giảm trong tuần thứ năm liên tiếp xuống mức thấp kỷ lục dưới 400.000, mức chưa từng thấy kể từ khi bắt đầu đại dịch COVID-19.

Trong khi đó, các nhà tuyển dụng tư nhân của Hoa Kỳ đã tăng tuyển dụng vào tháng 5, với thay đổi việc làm phi nông nghiệp của ADP tăng lên 978.000. Số ca nhiễm COVID-19 giảm cho phép các doanh nghiệp mở cửa trở lại và thúc đẩy nhu cầu.

Chính sách mới của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ

Các nhà đầu tư hiện đang chờ thêm dữ liệu việc làm, bao gồm dữ liệu bảng lương phi nông nghiệp cho tháng 5, sẽ được công bố vào cuối ngày. Dữ liệu có thể cung cấp thêm manh mối về triển vọng kinh tế và động thái chính sách tiếp theo của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ.

Các nhà đầu tư cũng vẫn lo ngại về việc giảm các biện pháp kích thích của Fed, được thúc đẩy bởi lạm phát tăng cao trong tương lai. Tuy nhiên, một số quan chức Fed nhắc lại rằng áp lực giá sẽ chỉ là tạm thời và ngân hàng trung ương sẽ giữ nguyên các biện pháp kích thích hiện tại trong một thời gian.

Chủ tịch Fed New York John Williams cho biết hôm thứ Năm rằng sự phục hồi kinh tế của Hoa Kỳ sau COVID-19 không đủ mạnh để Fed bắt đầu thu hẹp quy mô hỗ trợ cho các doanh nghiệp, nhưng nói thêm rằng sẽ hợp lý khi bắt đầu bàn thảo về việc giảm bớt các biện pháp kích thích. Trước đó, Chủ tịch Fed Philadelphia Patrick Harker cũng nói cần “từ từ, cẩn thận” quay trở lại việc mua tài sản vào thời điểm thích hợp.

Ở các kim loại quý khác, bạc và palađi giảm 0,2% và bạch kim giảm 0,4%.

Nguồn: Investing

Leave a Reply