Giá Dầu Giảm Trong Phiên Ngày 7/6

Giá Dầu Giảm Trong Phiên Ngày 7/6

Dầu đã giảm vào sáng thứ Hai ở châu Á, khi các nhà đầu tư chờ đợi các cuộc đàm phán giữa Iran và các cường quốc vào cuối tuần, có thể dẫn đến nguồn cung dầu tăng.

Giá dầu giảm nhẹ trong phiên 

Dầu Brent tương lai giảm 0,38% xuống 71,62 USD vào lúc 12:57 PM ET (4:57 AM GMT). WTI tương lai đã giảm 0,26% xuống 69,44 USD, sau khi chạm 70 USD / thùng lần đầu tiên kể từ tháng 10 năm 2018 trước đó trong phiên, do triển vọng nhu cầu nhiên liệu sáng sủa hơn.

Giá dầu giảm trong phiên ngày 7/6-tintuccophieu.com

Theo Avtar Sandu, nhà quản lý hàng hóa cấp cao tại Phillips Futures, các nhà đầu tư có thể đã bán bớt một số hợp đồng để chốt lời khi hợp đồng tương lai WTI chạm mốc 70 USD.

Các cuộc đàm phán giữa Iran và các cường quốc trên thế giới nhằm khôi phục thỏa thuận hạt nhân năm 2015 đã bị trì hoãn, với vòng đàm phán thứ năm sẽ diễn ra vào ngày 10/6 tại Vienna.

Đặc phái viên của Liên minh châu Âu, điều phối cuộc thảo luận đã dự kiến ​​rằng họ sẽ đạt được một thỏa thuận trong tuần này, tuy nhiên, các nhà ngoại giao cấp cao khác cho biết vẫn còn một chặng đường dài phía trước.

Các nhà phân tích kỳ vọng Iran sẽ tăng sản lượng từ 500.000 đến 1 triệu thùng mỗi ngày sau khi thỏa thuận được ký kết.

Sandu cho biết: “Mối quan tâm hàng đầu là về việc sản lượng dầu của Iran quay trở lại thị trường, nhưng tôi không nghĩ rằng sẽ có một thỏa thuận nào đó trước cuộc bầu cử tổng thống Iran”.

Các nhà đầu tư kỳ vọng rằng nhu cầu nhiên liệu sẽ vượt qua nguồn cung vào nửa cuối năm 2021 ngay cả khi OPEC + đang dần nới lỏng việc cắt giảm nguồn cung.

Dầu tăng trước sự phục hồi của kinh tế Mỹ

Kinh tế Mỹ hiện nay trong bối cảnh COVID-19 và cuộc bầu cử tổng thống - Tintuccophieu.com

Giá dầu đã tăng hơn 40% trong năm nay do nhu cầu phục hồi ở Mỹ, Châu Âu và Trung Quốc khi các chính phủ đang dỡ bỏ các biện pháp hạn chế COVID-19. Tuy nhiên, sự bùng phát gần đây của các trường hợp COVID-19 ở nhiều nơi trên thế giới cho thấy nhu cầu phục hồi không đồng đều.

Tại Mỹ, số lượng giàn khoan dầu và giàn khoan tự nhiên đang hoạt động giảm lần đầu tiên sau sáu tuần.

Leave a Reply