Lo Ngại Lạm Phát Đồng Đô La Giảm Ngay Sau Đợt Tăng

Lo Ngại Lạm Phát Đồng Đô La Giảm Ngay Sau Đợt Tăng

Đồng Đô la tăng vào sáng thứ Ba ở châu Á, nhưng đã giảm xuống khi các nhà đầu tư tiếp tục xem xét áp lực lạm phát trước quyết định chính sách từ Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ.

Chỉ số Dollar Index , theo dõi đồng bạc xanh so với rổ tiền tệ khác tăng 0,13% lên 90,062 vào lúc 12:58 AM ET (4:58 AM GMT). Chỉ số này không xa 89,533, mức thấp nhất trong 4 tháng rưỡi ghi nhận được vào tháng 5.

Các cặp tỷ giá tiền tệ biến động thế nào?

Tỷ giá USD/JPY tăng 0,16% lên 109,41. GDP của Nhật Bản, phát hành trước đó trong ngày, giảm 1% theo quý và giảm 3,9% theo năm trong quý đầu tiên của năm 2021.

Tỷ giá AUD/USD giảm 0,14% xuống 0,7742. Dữ liệu được công bố vào đầu ngày tại Úc cho biết Chỉ số Business Confidence của National Australia Bank (NAB) đã tăng lên 20 vào tháng 5, cao hơn so với số 17 của tháng trước. Trong khi đó, Business Survey của NAB cũng tăng lên 37, cao hơn con số 32 của tháng 4. Tỷ giá NZD/USD đã giảm 0,21% xuống 0,7215.Phòng ngừa rủi ro tỷ giá trong giao dịch tiền tệ - Tintuccophieu.com

Tỷ giá USD/CNY giảm 0,05% xuống 6,3929 và tỷ giá GBP/USD giảm 0,14% xuống 1,4158.

Các nhà đầu tư vẫn đang xem xét báo cáo việc làm của Hoa Kỳ cho tháng 5, được công bố trong tuần trước. Báo cáo cho biết biên chế phi nông nghiệp tăng 559.000, thấp hơn rất nhiều so với con số 650.000 trong dự báo do Investing.com đưa ra.

Chiến lược gia tiền tệ cấp cao Shinichiro Kadota của Barclays (LON: BARC) nói với Reuters: “Không phải là do số lượng biên chế quá thấp mà do kì vọng đã ở mức quá cao, khiến đồng Đô la chịu áp lực”.

Dữ liệu cho thấy lợi suất trái phiếu của Hoa Kỳ ở gần mức thấp nhất gần đây cũng ảnh hưởng đến đồng bạc xanh.

Các nhà đầu tư hiện đang chờ đợi báo cáo chỉ số giá tiêu dùng, sẽ được công bố vào cuối tuần, để đánh giá động thái tiếp theo của Fed trước khi quyết định chính sách của họ được đưa ra vào tuần sau.

Fed hiện dự kiến ​​sẽ công bố kế hoạch bắt đầu giảm lượng tài sản mua lại vào cuối năm 2021, với việc mua lại sẽ thực sự bắt đầu vào đầu năm 2022.

Ngân hàng Trung ương Châu Âu, người có quyết định chính sách sẽ được đưa ra vào thứ Năm, cũng được các nhà đầu tư chú ý.

Tại Mỹ Latinh, đồng Peso của Mexico giữ vững ở mức 19,832 so với đồng Đô la, gần mức cao nhất kể từ cuối tháng 1 năm 2020. Cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ của nước này đã khiến đảng MORENA của Tổng thống Andres Manuel Lopez Obrador giảm đa số nhưng vẫn khẳng định vị trí của MORENA là đảng mạnh nhất trong nước.Peso México – Tintuccophieu.com

Các cuộc bầu cử có tác động ngược lại đối với đồng Sol của Peru, đồng tiền này đã giảm xuống mức thấp nhất kỷ lục là 3,9367 mỗi Đô la. Mặc dù Pedro Castillo, người theo chủ nghĩa xã hội, đã dẫn trước đối thủ cánh hữu Keiko Fujimori một chút khi các quá trình kiểm phiếu bầu tổng thống vẫn đang diễn ra. Đồng Đô la tăng nhưng giảm ngay sau đó bởi những lo ngại về lạm phát.

Leave a Reply