Vàng Suy Giảm Trước Khi Mỹ Công Bố Chính Sách Lạm Phát

Vàng Suy Giảm Trước Khi Mỹ Công Bố Chính Sách Lạm Phát

Vàng giảm sáng thứ Ba tại châu Á, dao động ngay dưới mốc 1.900 USD khi các nhà đầu tư đợi thêm manh mối vào cuối tuần để đánh giá áp lực lạm phát.

Giá vàng tương lai giảm 

Vàng Suy Giảm Trước Khi Mỹ Công Bố Chính Sách Lạm Phát - Tintuccophieu.com

Vàng tương lai giảm 0,03% xuống 1,898,30 USD lúc 12:12 PM ET (4:12 AM GMT). Đồng Đô la, thường biến động ngược với vàng, tăng nhưng vẫn ở dưới mức cao nhất trong ba tuần là 90,627 đạt được trong tuần trước. Lợi tức trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ 10 năm vẫn ở mức thấp nhất trong hơn một tuần.

Chính sách của Fed 

Các nhà đầu tư đang chờ đợi dữ liệu Chỉ số giá tiêu dùng của Hoa Kỳ, sẽ được công bố vào thứ Sáu. Thị trường sẽ xem chỉ số này để dự đoán chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang trong tương lai. Fed sẽ họp để đưa ra quyết định chính sách của mình trong tuần sau.

Ngân hàng Trung ương Châu Âu sẽ đưa ra quyết định chính sách của riêng mình trước Fed, vào thứ Năm, với cả hai quyết định sẽ được xem xét kỹ lưỡng xem có bất kỳ dấu hiệu nào về việc giảm lượng tài sản mua lại hay không.

Ngân hàng Trung ương châu Âu có thể bình thường hóa chính sách tiền tệ - Tintuccophieu.com

Về mặt dữ liệu, GDP của Nhật Bản giảm 1% theo quý, lần đầu tiên trong năm 2021, theo dữ liệu được công bố trước đó trong ngày. Dữ liệu này nhỏ hơn mức giảm 1,2% trong dự báo do Investing.com đưa ra nhưng thấp hơn mức tăng trưởng 2,8% của quý trước.

GDP cũng giảm 3,9% theo năm.

Ở những nơi khác trong khu vực Châu Á Thái Bình Dương, Chỉ số Business Confidence của National Australia Bank (NAB) của Australia đã tăng lên 20 vào tháng 5, cao hơn so với số 17 của tháng trước. Trong khi đó, Business Survey của NAB cũng tăng lên 37, cao hơn con số 32 của tháng 4.

Với các loại kim loại quý khác, bạc, palađi và bạch kim đều tăng nhẹ 0,1%.

Leave a Reply