Bitcoin Trượt Giá Sau Khi Giới Chức Lấy Lại Tiền Chuộc Vụ Colonial

Bitcoin Trượt Giá Sau Khi Giới Chức Lấy Lại Tiền Chuộc Vụ Colonial

Forex

Thị trường ngoại hối ít biến động, đô la tăng nhẹ khi các nhà đầu tư chờ đợi số liệu về lạm phát

Đô la Mỹ tăng nhẹ. Biến động trên thị trường tiền tệ hôm thứ Ba ở mức thấp nhất trong hơn một năm do các nhà đầu tư ngồi bên lề chờ đợi những tín hiệu rõ ràng hơn về lạm phát và chính sách của ngân hàng trung ương trên toàn thế giới.

GBP/USD phụ thuộc vào tổng thống Mỹ Biden về vấn đề biên giới G7/Ai-len

Căng thẳng giữa Vương quốc Anh và EU liên quan đến việc thực hiện nghị định thư Bắc Ai-len sẽ là tâm điểm chú ý trong tuần (hoặc có thể trong vài tuần tới). Các vấn đề xoay quanh việc thực hiện hiệp định thư này sẽ là một chủ đề thảo luận giữa Tổng thống Mỹ Joe Biden và Thủ tướng Anh Boris Johnson trước thềm hội nghị thượng đỉnh G7 ở Cornwall bắt đầu từ ngày 11/06.

Hàng hóa

Dầu lần đầu tiên đóng cửa trên 70 USD/thùng sau hơn hai năm

Hợp đồng tương lai dầu WTI vượt mốc 70 USD, đóng cửa ở mức cao nhất kể từ tháng 10/2018, sau khi chóng vánh chạm ngưỡng tâm lý quan trọng vào đầu tuần này. Các nhà đầu tư tập trung theo dõi tình hình thị trường Hoa Kỳ trước khi dữ liệu hàng tồn kho được công bố vào thứ Tư. Thị trường ngày càng tin tưởng vào triển vọng nhu cầu dầu khi hoạt động chủng ngừa được tăng tốc, tạo điều kiện cho mọi người đi lại nhiều hơn.

Vàng giảm giá, kết thúc chuỗi ba phiên tăng giá liên tiếp, sau khi cham đỉnh trên 1.900 USD

Thứ Ba, hợp đồng tương lai vàng thoái lui sau khi vươn tới mức đỉnh trên 1.900 USD/ounce quan trọng. Vàng giảm giá lần đầu sau ba phiên liên tiếp.

Các nhà giao dịch trái phiếu khá mơ hồ về dữ liệu chỉ số giá tiêu dùng của Hoa Kỳ được công bố vào hôm thứ Năm tới đây. Do đó, “không có gì ngạc nhiên khi 1.900 USD trở thành một ngưỡng tâm lý khó khăn để vàng vượt lên trên,” Adrian Ash, giám đốc nghiên cứu tại BullionVault, chia sẻ trên MarketWatch.

Cổ phiếu

Phố Wall không biến động nhiều khi đà tăng giá của “cổ phiếu meme” kéo dài

Chứng khoán Phố Wall tăng nhẹ vào thứ Ba do thiếu các chất xúc tác thị trường nên các nhà đầu tư tổ chức chọn giữ. Trong khi đó, các nhà giao dịch cá nhân vẫn duy trì đà tăng cho cổ phiếu meme.

Cổ phiếu chạm đỉnh mới khi biến động giảm bớt

Chỉ số toàn cầu MSCI, một chỉ số cơ sở của thị trường chứng khoán toàn cầu lấy Hoa Kỳ làm trung tâm, đã tăng 0,02% lên 717,17. Trước đó, chỉ số này chạm đỉnh mới trong ngày. Tại châu Âu, chỉ số FTSEurofirst 300 đã tăng 0,08% để đóng cửa ở mức cao kỷ lục mới, trong khi đó chỉ số STOXX 600 tăng 0,15% và cũng thiết lập mức giá đóng cửa cao kỷ lục mới.

Tiền điện tử

Bitcoin rơi xuống mức thấp nhất trong 3 tuần khi IRS xin xét duyệt quy tắc báo cáo

Hôm thứ Ba, Bitcoin giảm xuống mức thấp nhất trong ba tuần trong bối cảnh các nhà đầu tư tổ chức tỏ ra thận trọng. Trong khi đó, người đứng đầu Sở Thuế vụ Hoa Kỳ kiến nghị các nhà lập pháp nước này cấp quyền cho họ áp dụng các quy tắc báo cáo chặt chẽ hơn đối với các lệnh chuyển tiền điện tử.

Phân tích

AUD/USD dự kiến tăng lên 0,82 vào cuối năm – Westpac

“Kịch bản cơ bản nhất của chúng tôi vẫn là đô la Úc tăng giá lên 0,80 vào cuối Q3 và 0,82 vào cuối năm.”

“Đô la Úc sẽ được hưởng lợi nhờ kỳ vọng thế giới sẽ đồng loạt phục hồi vào năm 2021. Tuy nhiên, đô la Úc là đồng tiền G10 yếu nhất trong tháng qua, phản ánh việc RBA tích cực mở rộng bảng cân đối kế toán (QE vượt quá tốc độ phát hành nợ). Một phần nữa là do các nhà đầu tư dự kiến xuất khẩu và FDI của Úc sẽ chịu ảnh hưởng tiêu cực liên quan đến Trung Quốc, vượt ra ngoài sự bùng nổ nguồn lực hiện tại.”

Biểu đồ

Ethereum – Biểu đồ nến hàng ngày

 

Nguồn: GKFX Prime Metatrader 4

ETHUSD đã giảm trở lại đường xu hướng tăng giá nối các đáy từ hồi tháng Một. Nếu phá vỡ đường xu hướng và rơi xuống dưới, cặp này có thể còn giảm sâu hơn nữa, có lẽ sẽ trở về ngưỡng tâm lý 1000 USD.- Theo phân tích của Trading Writers*

Leave a Reply