3 Cổ Phiếu Tiềm Năng Mua Ngay Còn Kịp: JPM, BAC, V

Ba cổ phiếu tài chính này hội tụ mọi yếu tố để hưởng lợi khi lãi suất tăng lên.

Bank - Tintuccophieu.com

Cổ phiếu tài chính thường là những khoản đầu tư đáng tin cậy trên thị trường chứng khoán. Bộ trưởng Ngân khố Hoa Kỳ Janet Yellen mới đây đánh tiếng về chuyện tăng nhẹ lãi suất. Theo đó, nhiều nhà đầu tư chuyển hướng sang các cổ phiếu tài chính hàng đầu có tiềm năng cải thiện biên lợi nhuận khi lãi suất tăng lên. Chắc hẳn bạn sẽ nghĩ ngay đến cổ phiếu ngành ngân hàng, tuy nhiên nhiều công ty khác cũng có thể sẽ hưởng lợi trong bối cảnh này.

Trong lĩnh vực tài chính, bạn có rất nhiều lựa chọn để tìm ra cổ phiếu đáng mua nhất. Phải thừa nhận rằng lĩnh vực này thực sự rất rộng, từ ngân hàng, bảo hiểm, dịch vụ tài chính, đến fintech, v.v. Thêm vào đó, lãi suất tăng thường là dấu hiệu cho thấy nền kinh tế đang mạnh lên. Và tài chính là một lĩnh vực tuyệt vời để bạn đặt cược vào. Nếu bạn cũng cho rằng lãi suất tăng lên có thể làm lợi cho các cổ phiếu tài chính, bạn nên để mắt nhiều hơn đến những cổ phiếu sau.

JPMorgan Chase (JPM)

Trong số các ngân hàng lớn trên toàn cầu, JPMorgan là một trong những ngân hàng có lợi nhuận cao nhất. Đây cũng là ngân hàng có giá trị vốn hóa thị trường lớn nhất ở Hoa Kỳ. Thành công gần đây của ngân hàng này chủ yếu nhờ vào các hoạt động kinh doanh thẻ tín dụng và các khoản vay mua ô tô.

JPMorgan Chase Develops 'Early Warning System - Tintuccophieu.com

Đây cũng là một trong những cổ phiếu tài chính rất được lòng các nhà đầu tư bởi đang có giá khá rẻ. Cụ thể, các hệ số định giá P/E và P/B của cổ phiếu này thấp hơn mức trung bình ngành. Cổ phiếu JPM tăng hơn 30% từ đầu năm đến nay.

Theo BCTC quý tài chính thứ nhất, doanh thu của JPM 33,1 tỷ USD, tăng 14%. Thu nhập ròng 14,3 tỷ USD, tăng 399% so với cùng kỳ năm ngoái. Kết thúc Q1, thu nhập pha loãng trên mỗi cổ phiếu của nhà băng này là 4,50 USD. Ngân hàng Tiêu dùng & Doanh nghiệp đóng góp nhiều nhất vào thành tích này, với doanh thu thuần đạt 5,6 tỷ USD. Thu nhập hàng quý ấn tượng và định giá hấp dẫn là lý do để JPM trở thành cổ phiếu tài chính đáng mua nhất ngay lúc này.

Bank of America (BAC)

Bank of America BAC là một cổ phiếu tài chính khác được các nhà đầu tư ưa thích bởi tăng trưởng cho vay của nhà băng này tương đối ổn trong Q2. Trong bối cảnh hầu hết các ngân hàng đều có tổng dư nợ cho vay trong Q1 giảm so với cuối năm 2020, kết quả này của BAC là một tín hiệu tích cực.

Thêm nữa, hiệu quả hoạt động của BAC cũng đã cải thiện đáng kể khi nhà băng này chú trọng công nghệ trực tuyến và di động. Bank of America dự kiến nâng mức cổ tức và mua lại nhiều cổ phiếu hơn nếu vượt qua bài kiểm tra mức độ chống chịu hàng năm sắp diễn ra.

Nếu Muốn An Toàn, Hãy Đầu Tư Vào Bank Of America (BAC) - Tintuccophieu.com

Bank of America nằm trong list những công ty mở màn mùa báo cáo tài chính Q1. Tổng doanh thu đạt 22,8 tỷ USD và tổng thu nhập ròng là 8,1 tỷ USD (cao hơn gấp đôi so với cùng kỳ). Phần lớn thu nhập của hãng này đến từ phân khúc ngân hàng tiêu dùng (với 2,7 tỷ USD) và phân khúc thị trường toàn cầu (với 2,1 tỷ USD). Tiền gửi tăng 25% lên 924 tỷ USD, một con số đáng kinh ngạc. Với một quý ấn tượng như vậy, liệu cổ phiếu BAC có xứng đáng được bổ sung vào danh sách theo dõi của bạn không?

Visa (V)

Visa là một công ty công nghệ thanh toán kết nối người dùng thông qua thanh toán điện tử. Theo BCTC mới nhất, Visa ghi nhận doanh thu và thu nhập ròng lần lượt là 5,73 tỷ USD và 3,0 tỷ USD.

3 Cổ Phiếu Tiềm Năng Mua Ngay Còn Kịp: JPM, BAC, V - Tintuccophieu.com

Ngoài ra, khối lượng thanh toán của công ty này cũng tăng 11% trong Q1. Đây là minh chứng cho thấy Visa phục hồi khá tích cực sau khi đại dịch để lại ảnh hưởng không nhỏ đến xu hướng chi tiêu, đặc biệt là du lịch quốc tế đình đốn.

Có thể lẽ bạn cho rằng các công ty thẻ tín dụng đã tận hưởng trọn vẹn những lợi ích có được trong làn sóng mở cửa trở lại. Tuy nhiên, Visa còn có thêm một cú hích lớn khác trong tuần này, đó là được chuyên gia phân tích Christopher Donat nâng mức xếp hạng. Cụ thể, cổ phiếu Visa được thăng hạng từ “trung lập” lên “mên tăng tỷ trọng” trong một lưu ý gửi khách hàng vào cuối tuần qua. Nhà phân tích này cho rằng Visa đang có mức giá khá rẻ so với Mastercard (MA)

Leave a Reply