Colgate-Palmolive Được Nâng Hạng Bởi Credit Suisse

Colgate-Palmolive Được Nâng Hạng Bởi Credit Suisse

Theo Credit Suisse, giới đầu tư giờ đây đã chuyển hướng sang những cổ phiếu thời tái mở cửa, và đó là lý do khiến Colgate-Palmolive đang được định giá thấp.Colgate-Palmolive Được Nâng Hạng Bởi Credit Suisse -Tintuccophieu.com

Cổ phiếu của Colgate-Palmolive có hiệu suất tốt hơn so với thị trường chung trong thời kỳ pullback mạnh hồi năm ngoái. Doanh thu của hãng này tăng vọt khi mọi người trú ẩn tại nhà. Tuy nhiên, CL đã giảm 3% trong năm nay, khi các nhà đầu tư đặt cược vào những ngành phất lên thời mở cửa trở lại, chẳng hạn hàng không.

Nhà phân tích Kaumil Gajrawala của Credit Suisse đã nâng xếp hạng cho cổ phiếu này từ “trung lập” lên “tốt hơn”. Ông cho rằng thị trường đã lo lắng không đâu khi sợ rằng kết quả của hãng này trong năm nay khó sánh được so với cùng kỳ năm trước.

“Những lo ngại về tăng trưởng chậm lại của danh mục (chống phục hồi) và những bất lợi cho các mặt hàng của Colgate đã kéo cổ phiếu này đi xuống, khiến nó có hiệu suất kém hơn 22 điểm phần trăm so với S&P trong năm qua. Quan ngại về chuyện kết quả khó sánh được so với cùng kỳ năm trước, cùng với lạm phát tăng đột biến, đang khiến cho thị trường không thể nhìn ra một công ty về cơ bản đang phất lên như CL”, ghi chú cho hay.

Trên thực tế, doanh thu của Colgate dường như tăng trưởng nhanh hơn so với trước đại dịch, Credit Suisse cho biết.

“Doanh số bán lẻ của Colgate trên các kênh được theo dõi tại Hoa Kỳ giảm 15% từ đầu năm đến nay. Tuy nhiên, tăng trưởng danh mục trên cơ sở 2 năm [tốc độ tăng trưởng kép hàng năm] là 6% kể từ ngày 20/04, gấp đôi tốc độ tăng trưởng trong năm trước khi đại dịch bùng phát,” theo ghi chú.

Dù quan ngại lạm phát, Credit Suisse cho biết Colgate vẫn có thể tăng biên lợi nhuận trong năm nay.

Công ty này đã tăng giá mục tiêu cho CL thêm 15 USD lên 95 USD/cổ phiếu. Mục tiêu này cao hơn 14,6% so với mức đóng cửa vào thứ Ba, ngày 09/06. Từ đầu năm đến nay, chỉ số S&P 500 SPX đã tăng 12,5%.

Credit Suisse viết: “Trong những năm gần đây, chúng tôi đã quan sát thấy những sự thay đổi đáng chú ý của các hãng lớn như P&G và Pepsi Beverage. Chi tiêu cho quảng cáo của Colgate đang hướng tới 2 tỷ USD mỗi năm, tương đương 12% doanh thu, tỷ lệ cao nhất trong hai thập kỷ”. Như vậy, dường như CL đang có những bước cải tổ lớn, nối gót các công ty hàng tiêu dùng tên tuổi khác./.

Leave a Reply