Walmart Và Amazon: 2 Cổ Phiếu Đặc Quyền Nổi Bật

Walmart Và Amazon: 2 Cổ Phiếu Đặc Quyền Nổi Bật

Walmart đã bổ sung thêm một đặc quyền khác cho dịch vụ thành viên Walmart+, đó là giảm giá thuốc.

20210611 retaildive Thu Trang WMT Image - Walmart Và Amazon Cùng Bổ Sung Đặc Quyền Này Cho Các Thành Viên

Trong một thông báo phát hành hôm thứ Hai, nhà bán lẻ này cho biết các thành viên của Walmart+ có thể tiếp cận nhiều loại thuốc 0 đồng và hàng nghìn loại khác với mức chiết khấu lên đến 85%. Chương trình “Walmart+ Rx với giá thấp hơn” chiết khấu trực tiếp cho các thành viên, thay vì phải sử dụng bảo hiểm y tế, tại hơn 4.000 hiệu thuốc của Walmart.

Một ngày sau khi Walmart đưa ra công bố trên, Amazon cũng bắt đầu cung cấp thuốc kê đơn cho các thành viên Prime chỉ với giá tương đương 1 USD mỗi tháng. Chương trình này sẽ kéo dài 6 tháng.

Dịch vụ thành viên của Walmart luôn được đem ra so sánh với Prime của Amazon, kể cả trước khi Walmart+ được triển khai. Nhưng Walmart quan tâm đến điểm khác biệt, nhiều hơn điểm tương đồng với Amazon.

Amazon áp dụng chính sách chiết khấu giá thuốc cho thành viên Prime gần như cùng thời điểm với Walmart. Có thể nói đây là một điểm chung nữa giữa hai chương trình thành viên này.

Tuy nhiên, nhìn rộng ra thì những nỗ lực của Walmart trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe mang lại cho hãng này một lợi thế cạnh tranh trước gã khổng lồ Amazon và các đối thủ khác trong ngành bán lẻ. Walmart đã và đang bổ sung thêm các phòng khám và dịch vụ y tế tại các cửa hàng cửa mình. Chiến lược này nhằm hút khách đến các cửa hàng của Walmart, làm sâu sắc thêm mối quan hệ với họ. Ngoài ra, nó giúp làm giàu khối dữ liệu khổng lồ về người tiêu dùng mà Walmart có được thông qua sự hiện diện rộng khắp trên thị trường truyền thống và kỹ thuật số. Thông qua triển khai chương trình thuốc gốc 4 USD tại các hiệu thuốc của mình, Walmart thực tế đã giảm giá thuốc cho khách hàng kể từ giữa những năm 2000.

Công ty này cũng đang mở rộng các dịch vụ tài chính và dịch vụ khác tại cửa hàng. Nhưng một lần nữa, Amazon nào có chịu kém miếng.

Ngay cả khi số lượng khách đăng ký Walmart+ tăng lên và tạo dựng được sức hút với khách hàng, CEO Doug McMillon cho biết hồi tháng 5 rằng ông không coi Walmart+ là trọng tâm chính vào lúc này. Ông lý giải rằng hiện tại có nhiều cơ hội rộng mở cho Walmart, đó là lưu lượng khách hàng đến các cửa hàng tăng lên, nỗ lực chủng ngừa giúp các cửa hàng hoạt động trở lại, và kênh thương mại điện tử của Walmart cũng đang phát triển rầm rộ. Trước đó, McMillon nói rằng trước mắt, chất lượng trải nghiệm trên Walmart+ quan trọng hơn bổ sung thêm các đặc quyền cho dịch vụ này.

Dẫu vậy, rõ ràng Walmart có tham vọng không nhỏ đối với chương trình thành viên Walmart+. Janey Whiteside, giám đốc khách hàng của Walmart Hoa Kỳ, nói rằng Walmart đang biến Walmart+ trở thành công cụ tối ưu hóa cuộc sống, một công cụ không thể thiếu đối với khách hàng.

Whiteside nói: “Ngay từ những ngày đầu, chúng tôi đã cam kết tiếp tục bổ sung gói tiện ích cho các thành viên Walmart+.[…]Chúng tôi biết rằng chúng tôi có thể tận dụng quy mô của mình để giúp đơn giản hóa mọi thứ cho khách hàng theo cách chỉ chúng tôi có thể làm được.”

Hiện tại, số lượng đặc quyền gắn với Prime của Amazon đang áp đảo các đối thủ cạnh tranh. Cùng với ưu đãi vận chuyển quen thuộc, Prime còn đi kèm một dịch vụ truyền thông ấn tượng. Dịch vụ này còn được tăng cường hơn nữa thông qua thương vụ mua lại xưởng phim MGM trị giá 8,5 tỷ USD gần đây. Ngoài ra, các thành viên Prime của Amazon còn được sử dụng dịch vụ mặc thử quần áo trước khi mua Prime Wardrobe, giao dịch tại các cửa hàng tạp hóa Whole Foods và tận hưởng các ưu đãi trong Prime Day, cùng với nhiều đặc quyền khác./.

Leave a Reply