Boeing Vs. Airbus: So Kèo Số Lượng Đơn Hàng

Boeing Vs. Airbus: So Kèo Số Lượng Đơn Hàng

Tính đến thời điểm hiện tại, lượng máy bay thương mại được Boeing bàn giao chỉ bằng nửa so với Airbus.

20210614 fool Thu Trang Boeing Image 1 - Boeing Vs. Airbus: So Kè Lượng Đơn Đặt Hàng Và Bàn Giao

Gần đây, cả Boeing (NYSE:BA) và Airbus (OTC:EADSY) đều công bố số liệu đặt và giao hàng trong tháng 5. Boeing tiếp tục có một tháng làm ăn phát đạt với số lượng đơn đặt hàng đều đặn. Nhà sản xuất máy bay này đang nỗ lực phục hồi hoạt động kinh doanh sau hai năm làm ăn bết bát. Trong khi đó, Airbus tiếp tục tụt lại đằng sau về số lượng các đơn đặt hàng mới. Tuy nhiên, gã khổng lồ hàng không vũ trụ châu Âu này vẫn duy trì được lợi thế lớn nhất của mình so với Boeing: Tốc độ bàn giao máy bay rất đáng nể.

Boeing tiếp tục dẫn đầu về số lượng đơn đặt hàng

Trong tháng 5, Boeing giành được 73 đơn đặt hàng cố định mới. Trong đó, đơn lớn nhất là từ hãng hàng không Southwest Airlines (NYSE:LUV). Hãng này đã đặt mua thêm 34 chiếc 737 MAX 7. Hàng sẽ được giao trong năm tới (2022). Hãng hàng không Alaska Airlines cũng đặt mua thêm 13 chiếc 737 MAX 9 và sẽ nhận hàng vào năm 2023-2024.

Những đơn đặt hàng này giúp bù đắp phần nào cho các đơn đặt hàng máy bay 737 MAX bị hủy do các hãng hàng không Aeromexico và Norwegian Air Shuttle bị phá sản. Tuy nhiên, lượng máy bay thương mại tồn đọng của Boeing đã tăng từ 4.045 chiếc trong tháng 4 lên 4.121 chiếc tính đến hết tháng 5.

Tổng lượng đơn đặt hàng chưa thực hiện hầu như không “nhúc nhích” trong tháng 5. Trước tình hình đó, Boeing đã giảm dự trữ cho các đơn mà họ cho là có khả năng bị giảm, khiến lượng hàng tồn đọng tăng lên.

Trong tháng 5, Airbus chỉ giành được các đơn đặt hàng cho 2 chiếc A320neo và 5 chiếc A350-900. Nếu tính cả 3 đơn đặt hàng A350-900 bị hủy, hãng này chỉ có 4 đơn đặt hàng ròng trong tháng. Như vậy, có thể thấy sự chênh lệch rất lớn về lượng đơn đặt hàng của Airbus và Boeing trong tháng 5.

Tính đến nay, Boeing đã giành được 177 đơn đặt hàng ròng. Trong khi đó, Airbus vẫn bị âm do số đơn hàng bị hủy nhiều hơn số đơn đặt hàng mới là 31.

Airbus đang bàn giao máy bay

Boeing đang giành được nhiều đơn đặt hàng hơn Airbus trong năm nay. Tuy nhiên, Airbus lại đang cho xuất xưởng nhiều máy bay hơn nhiều so với đối thủ đến từ Mỹ. Trong tháng 5, Boeing chỉ bàn giao được 17 máy bay, gồm 11 chiếc 737, 2 chiếc 787 Dreamliner và 4 chiếc chuyên chở hàng hóa (1 chiếc 747, 2 chiếc 767 và 1 chiếc 777).

Trong khi đó, Airbus đã bàn giao 50 máy bay thương mại trong tháng 4. Như thường lệ, dòng máy bay A320 dẫn đầu với 41 chiếc được giao. Gã khổng lồ hàng không này cũng đã bàn giao 4 chiếc A220, 1 chiếc A330neo, 3 chiếc A350 và 1 chiếc A380.

Tháng 5 là một tháng đặc biệt tồi tệ đối với Boeing về lượng giao hàng. Hãng này đã phải tạm dừng bàn giao máy bay 737 MAX và 787 Dreamliner trong nhiều tháng do các vấn đề khác nhau về kiểm soát chất lượng. Như vậy, vận rủi vẫn tiếp tục đeo bám Boeing. Gã khổng lồ hàng không Mỹ liên tục bị kéo lùi bởi những nguyên nhân tương tự trong những năm gần đây.

Trong 5 tháng đầu năm 2021, Boeing chỉ bàn giao được 111 chiếc. Trong khi đó, Airbus cho xuất xưởng được 220 chiếc. Chênh lệch lớn trong việc giao hàng giải thích tại sao Boeing vẫn gánh chịu chi phí lớn, trong khi Airbus thu được dòng tiền tự do dương trong Q1.

20210614 fool Thu Trang Boeing Image 2 - Boeing Vs. Airbus: So Kè Lượng Đơn Đặt Hàng Và Bàn Giao

Lợi thế của Airbus

Số lượng đơn đặt hàng nhiều thế nào cũng không quan trọng bằng số lượng máy bay được giao. Hiện tại, Airbus có lợi thế trên cả hai mặt trận.

Đầu tiên, hãng này đã bàn giao nhiều máy bay hơn Boeing, ngay cả trước khi 737 MAX của Boeing bị cấm bay. Và lợi thế của Airbus đã gia tăng đáng kể kể từ hồi đó.

Thứ hai, tính đến cuối tháng 5, Airbus có 6.933 đơn đặt hàng cố định còn tồn đọng. Con số này với Boeing là 4.121. Tất nhiên, sự khác biệt trong các quy tắc kế toán của Mỹ và quốc tế tạo ra một phần khác biệt. Nhưng để so sánh thì lượng hàng tồn của Airbus có thể lớn hơn Boeing ít nhất 40%.

Ngoài ra, Boeing đã trở nên quá phụ thuộc vào một số khách hàng chủ chốt, đặc biệt là Southwest Airlines, khi cố gắng giải quyết những chiếc 737 MAX tồn kho. Nếu tính thêm cả đơn đặt hàng gần đây, Southwest đã có 365 đơn đặt hàng với Boeing, chiếm 11% tổng số 737 MAX tồn đọng.

Việc phụ thuộc quá nhiều vào các khách hàng tên tuổi sẽ ảnh hưởng đến lợi nhuận và dòng tiền của Boeing. Lý do là những khách hàng như vậy thường yêu cầu chiết khấu cao. Trong bản cập nhật nhà đầu tư gần đây, Southwest cho biết việc đặt mua thêm 34 chiếc 737 MAX 7 sẽ làm tăng chi tiêu vốn năm 2022 của họ lên khoảng 800 triệu USD, tương đương bội chi khoảng 23,5 triệu USD/chiếc. Đây là mức so với giá niêm yết của 737 MAX 7 là khoảng 100 triệu USD. (Chiết khấu trong khoảng 50-60% thì phổ biến hơn.)

Hãng Southwest có khả năng sẽ thanh toán trước khi giao hàng, khiến giá bán thực tế cao hơn một chút. Tuy nhiên, hãng này cho rằng đơn đặt hàng này vẫn mạng lại “hiệu quả về chi phí”. Và mức 23,5 triệu USD thấp hơn rất nhiều so với mức hòa vốn đối với Boeing. Cho đến khi Boeing cho thấy họ có thể duy trì tốc độ giao hàng cao hơn với nhiều khách hàng khác hơn, các nhà đầu tư vẫn nên tiếp tục tránh mua cổ phiếu này.

Leave a Reply