Nếu Giá Alphabet, MasterCard Và Facebook Giảm – Hãy Mua Ngay?

Nếu Giá Alphabet, MasterCard Và Facebook Giảm – Hãy Mua Ngay?

Thị trường sụp đổ và điều chỉnh sâu là cơ hội tốt để gom những cổ phiếu cao cấp này với giá hời.

Vấn đề không phải là liệu thị trường chứng khoán có sụp đổ hay không, mà là khi nào. Điều chỉnh và sụp đổ là một phần bình thường của chu kỳ đầu tư. Trên thực tế, chỉ số S&P 500 đã trải qua 38 lần giảm hai chữ số kể từ khi xuất hiện vào đầu năm 1950. Như vậy, trung bình cứ 1,87 năm một lần.

Tuy nhiên, các nhà đầu tư không nên hoảng hốt trước những đợt giảm mạnh như thế này. Nhiều nhà đầu tư dài hạn còn lấy làm mừng bởi sau mọi đợt sụp đổ hoặc điều chỉnh là những đợt tăng giá mạnh mẽ. Thị trường chứng khoán sụp đổ là thời điểm tuyệt vời để bạn “tấn công” với tư cách một nhà đầu tư. Những cổ phiếu sau đây sẽ là lựa chọn hoàn hảo để mua vào nếu thị trường sụp đổ lần tới.

Alphabet

Cổ phiếu nhóm FAANG là những cổ phiếu đầu ngành, vị thế thống trị khiến chúng trở thành những mã đáng mua vào khi thị trường điều chỉnh mạnh. Đó là lý Alphabet là một cái tên sáng giá trong những trường hợp như vậy.

Cổ Phiếu Alphabet Là Một Trong Những Cổ Phiếu Sáng Giá Trong Năm Tới - Tintuccophieu.com

Alphabet hoạt động trong nhiều mảng, tuy nhiên công cụ tìm kiếm Google nổi tiếng và có chỗ đứng hơn cả. Theo dữ liệu từ GlobalStats, Google đã kiểm soát từ 91% đến 93% lượng tìm kiếm trên internet toàn cầu trong suốt hai năm qua. Vị thế độc quyền trong thị trường tìm kiếm khiến các nhà quảng cáo sẵn sàng trả tiền để có được vị trí đẹp trên công cụ này. Chi tiêu quảng cáo suy giảm trong thời kỳ suy thoái, nhưng lịch sử cho thấy giai đoạn tăng trưởng kéo dài lâu hơn thời kỳ suy thoái. Và với mô hình hoạt động của mình, trang tìm kiếm Google dường như đang tham gia một trò chơi con số mà nó nhất định sẽ thắng.

Alphabet không chỉ có Google. YouTube là một trong ba điểm đến truyền thông xã hội hàng đầu trên thế giới và đang tạo ra doanh thu 24 tỷ USD mỗi năm trong quý đầu tiên. Trong khi đó, doanh thu phân khúc cơ sở hạ tầng đám mây Google Cloud tăng trưởng gần 50% so với cùng kỳ năm ngoái. Mảng kinh doanh biên lợi nhuận cao này sẽ có lợi cho dòng tiền của Alphabet.

Mastercard

Alphabet không phải là công ty duy nhất hưởng lợi khi đà tăng trưởng kinh tế kéo dài. Các nhà đầu tư cũng thường gom cổ phiếu của đơn vị hỗ trợ thanh toán Mastercard (NYSE:MA) mỗi khi giá giảm sâu trong các đợt thị trường sụp đổ hoặc điều chỉnh mạnh.

Như các cổ phiếu tài chính khác, Mastercard hoạt động theo chu kỳ. Nó gặp khó khăn khi nền kinh tế Hoa Kỳ và toàn cầu đi xuống, bởi vì khi đó người tiêu dùng và doanh nghiệp thường thu hẹp chi tiêu. Tuy nhiên, những giai đoạn đi xuống hoặc suy thoái này thường kéo dài không quá vài quý. Trong khi đó, tăng trưởng kinh tế thường diễn ra trong nhiều năm, thậm chí là cả thập kỷ. Và đó cũng là khi Mastercard phất lên và đền đáp những nhà đầu tư dài hạn đủ kiên nhẫn.

Thẻ Mastercard là gì? Khác gì so với thẻ VISA và sử dụng ở đâu? - Tintuccophieu.com

Mastercard không cho vay. Dù không có cơ hội thu về lãi và phí trong giai đoạn tăng trưởng, Mastercard không phải bận tâm đến chuyện trích lập tiền dự phòng cho các khoản nợ xấu. Nhờ đó, biên lợi nhuận hoạt động của Mastercard luôn ở mức 40%.

Ngoài ra, các dịch vụ ngân hàng vẫn chưa thể vươn tới nhiều vực trên thế giới. Do đó, Mastercard vẫn là một cổ phiếu tăng trưởng để mua trong bất kỳ cuộc suy thoái thị trường chứng khoán lớn nào.

Facebook

Cuối cùng, thị trường chứng khoán sụp đổ sẽ là cơ hội hoàn hảo để mua cổ phiếu của gã khổng lồ truyền thông xã hội Facebook (NASDAQ:FB).

Chắc hẳn ai nấy nghe nói về sự thống trị của Facebook trong không gian truyền thông xã hội cũng cảm thấy sững sờ. Tính đến cuối tháng Ba, đã có 2,85 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng (MAU) truy cập trang web trùng tên của Facebook, với 600 triệu MAU duy nhất khác truy cập WhatsApp và Instagram. Đây cũng là những ứng dụng mà Facebook sở hữu. Như vậy, tổng cộng 3,45 tỷ người, tương đương 44% dân số toàn cầu, truy cập các nền tảng thuộc sở hữu của Facebook ít nhất một lần mỗi tháng. Điều này mang đến cho Facebook lợi thế định giá rất lớn đối với các nhà quảng cáo. Trên thực tế, doanh thu quảng cáo của công ty này tăng ở mức hai con số trong suốt năm 2020 (năm khó khăn nhất đối với nền kinh tế Hoa Kỳ trong nhiều thập kỷ).Dù Bị Chỉ Trích, Cổ Phiếu Facebook (FB) Vẫn Tăng Trưởng - Tintuccophieu.com

Mặc dù đạt hơn 101 tỷ USD doanh thu quảng cáo hàng năm vào năm 2020, công ty này vẫn chưa thực sự bật tính năng kiếm tiền từ Facebook Messenger hoặc WhatsApp. Doanh thu quảng cáo của hãng này gần như hoàn toàn đến từ trang Facebook và Instagram. Nếu Facebook bật tính năng kiếm tiền cho hai trong số sáu nền tảng xã hội được truy cập nhiều nhất trên thế giới, dòng tiền hoạt động của hãng này chắc chắn sẽ tăng trưởng rất mạnh

Leave a Reply