Tesla, Coupang, Bumble: 3 Cổ Phiếu Nên Mua Khi Thị Trường Sụt Giảm

Tesla, Coupang, Bumble: 3 Cổ Phiếu Nên Mua Khi Thị Trường Sụt Giảm

Thị trường chứng khoán không phải lúc nào cũng có thể tăng cao hơn. Đó thực sự là một điều tốt! Các biến động chính là nơi sinh ra cơ hội. Và nếu bạn đang tìm kiếm cổ phiếu phù hợp cho mình, bạn có thể chọn được một cổ phiếu tuyệt vời với mức giá tuyệt vời khi thị trường sụt giảm.

Coupang (NYSE: CPNG), Tesla (NASDAQ: TSLA) và Bumble (NASDAQ: BMBL) là nhà đầu tư không nên ngần ngại mua trong đợt sụp đổ tiếp theo của thị trường. Sau đây là lý do tại sao ba cổ phiếu này sẽ phục hồi tốt sau đợt sụp đổ tiếp theo.

Coupang

Các đợt IPO gần đây là một nơi tuyệt vời để tìm kiếm những cổ phiếu tăng trưởng đầy hứa hẹn nhưng sẽ bị cản trở trong đợt sụp đổ tiếp theo của thị trường. Các nhà đầu tư có khả năng bán tháo các công ty đại chúng mới ra đời và vẫn chưa được chứng minh được bản thân trong mắt các nhà đầu tư khi sự ổn định là ưu tiên hàng đầu. Do đó, Coupang là cái tên mà bạn nên đặt ở vị trí ưu tiên trong danh sách các cổ phiếu mới ra mắt gần đây để theo dõi trong đợt sụt giảm tiếp theo của thị trường.

Nếu bạn không quen thuộc với Coupang, đó là vì bạn chưa dành thời gian để tìm hiểu phiên bản Amazon của Hàn Quốc này. Coupang có 16 triệu người mua sắm tích cực trên nền tảng của mình, một con số khá lớn vì con số này đại diện cho khoảng một phần ba dân số trưởng thành của đất nước. Cổ phiếu Coupang được chào bán lần đầu trên thị trường ở mức 35 USD ba tháng trước. Cổ phiếu sau đó đã nhanh chóng lập đỉnh ở mức 69 USD trước khi mất phần lớn tăng trưởng đó cho đến thời điểm hiện tại.

Công ty đang tăng trưởng rất nhanh chóng. Doanh thu đã tăng vọt 55% vào năm 2019, rồi tiếp tục tăng thêm 91% vào năm ngoái. Doanh thu thuần tăng 74% (63% trên cơ sở tỷ giá không đổi) trong quý đầu tiên của năm nay. Lý do Coupang lại hấp dẫn như vậy là vì khó có ai – kể cả Amazon – có thể cạnh tranh được với công ty này. Coupang đã thay đổi rất nhiều trang trong cẩm nang thương mại trực tuyến từ trước tới nay. Công ty có một hệ thống 100 trung tâm đóng gói vận chuyển có khoảng cách tối đa bảy dặm đến 70% dân số Hàn Quốc. Nếu bạn muốn được giao hàng tạp hóa, chỉ cần đặt hàng trên Coupang trước nửa đêm, gói hàng sẽ đợi trước cửa nhà bạn trước khi bạn thức dậy vào sáng hôm sau. Coupang thậm chí còn làm chủ việc giao hàng tận nơi tại nhà hàng, một nền tảng mà ngay cả Amazon cũng không thể làm được.

Tesla

Mọi công ty sản xuất ô tô đều đang xem xe điện là ưu tiên hàng đầu. Tesla thì đã luôn có mặt ở thị trường này. Năm ngoái, Tesla đã bán được khoảng nửa triệu ô tô, một thành tích không nhỏ khi đại dịch đã buộc rất nhiều xe nằm chờ dài trong ga ra và doanh thu toàn ngành ô tô mới đã giảm sút. Lẽ tự nhiên công ty sẽ bán được nhiều hơn vào năm 2021.

Tesla có một số lợi thế lớn với vị thế người tiên phong. Công ty có 25,000 trạm Supercharger chuyên dụng đã được lắp đặt, một chiến hào của công ty, cho thấy bất kỳ công ty nào dựa vào các trạm sạc của bên thứ ba sẽ không bao giờ là độc quyền hoặc đáng tin cậy. Lợi thế đi đầu về công nghệ tự hành của Tesla cũng sẽ khó bị bắt kịp.

Các công ty sản xuất ô tô khác sẽ sao chép mô hình kinh doanh nâng cấp phần mềm cao cấp qua mạng với biên lợi nhuận cao của Tesla. Những công ty thành công sẽ chiếm lấy thị phần từ những chiếc xe hơi cũ chạy bằng xăng của chính họ, nhưng sẽ không ảnh hưởng đến quỹ đạo tăng trưởng đầy hứa hẹn của Tesla. Nhiều người đang đặt cược chống lại cổ phiếu Tesla những ngày này. Nhưng đó cũng chính là cơ hội để mua cổ phiếu Tesla khi cổ phiếu bị ảnh hưởng một lần nữa.

Bumble

Giống như Coupang, Bumble là một cổ phiếu IPO khác ra mắt vào năm 2021 và đã sụp đổ một thời gian ngắn tăng trưởng. Để nói rõ, Bumble không phải là một vụ IPO thất bại. Giống như Coupang, cổ phiếu này đang giao dịch ở mức giá ngay trên mức giá niêm yết đầu tiên – 43 USD trong đợt IPO hồi tháng 2.

Có rất nhiều điều để thích khi nói đến Bumble. Công ty vận hành các ứng dụng hẹn hò trực tuyến có doanh thu cao thứ hai và thứ tư trên thế giới. Ứng dụng cùng tên Bumble, chiếm 66% tổng doanh thu của công ty, đang phát triển nhanh hơn Tinder, ứng dụng hẹn hò trực tuyến duy nhất kiếm được nhiều tiền hơn Bumble.

Tăng trưởng doanh thu đã chậm lại còn 19% vào năm ngoái, nhưng đừng đòi hỏi quá nhiều. Chúng ta đang ở trong một đại dịch và việc hẹn hò là khá nguy hiểm trong hầu hết cả năm 2020. Mảng kinh doanh mai mốt đang khởi sắc trở lại, doanh thu của Bumble đã tăng 43% trong quý đầu tiên của năm nay.

Kết luận

Điều tốt nhất vẫn chưa đến với Coupang, Tesla Motors và Bumble. Đây là ba cổ phiếu tăng trưởng bạn có thể cân nhắc mua vào khi thị trường sụp đổ lần tiếp theo.

Leave a Reply