Walt Disney, NIO: 2 Cổ Phiếu Nên Mua Ngay

Walt Disney, NIO: 2 Cổ Phiếu Nên Mua Ngay

Các nhà đầu tư cá nhân trên nền tảng Robinhood không chỉ ưa thích các cổ phiếu meme; cũng có một số cổ phiếu xứng đáng được nắm giữ trong dài hạn trong danh sách 100 cổ phiếu được giao dịch nhiều nhất trên nền tảng này. Hai trong số đó là cổ phiếu Disney và Nio.

0618 fool dis1 - Walt Disney, NIO: 2 Cổ Phiếu Robinhood Đáng Mua Trong Tháng 6

Nếu chỉ chú ý đến các bình luận viên trên thị trường chứng khoán, mọi người có thể nghĩ rằng các nhà đầu tư sử dụng ứng dụng và nền tảng giao dịch Robinhood chỉ là những trader cá nhân luôn đặt cược vào bất kỳ cổ phiếu nào họ nghe nhắc đến trong các cuộc thảo luận trên các diễn đàn trực tuyến. Nhưng danh sách 100 cổ phiếu được giao dịch nhiều nhất bởi người dùng ứng dụng giao dịch phổ biến này bao gồm nhiều loại cổ phiếu khác nhau chứ không chỉ là các cổ phiếu meme được giao dịch như chip trong sòng bạc.

Một số cổ phiếu trong danh sách có thể gây ngạc nhiên và cũng có thể là những khoản đầu tư tuyệt vời ở thời điểm hiện tại. Cổ phiếu của Walt Disney (NYSE: DIS) đang có hiệu suất kém hơn chỉ số S&P 500 trong năm nay một cách khác thường và bây giờ là thời điểm tốt để thêm cổ phiếu này vào danh mục đầu tư. Và nếu các nhà đầu tư muốn đầu cơ vào một công ty được yêu thích trên Robinhood với rủi ro cao hơn, thì công ty xe điện (EV) Trung Quốc NIO (NYSE: NIO) sẽ là một sự bổ sung tốt cho danh mục. Chúng ta hãy tìm hiểu thêm một chút về hai cổ phiếu Robinhood này.

Disney: sang trang mới

Có lý do chính đáng để đám đông Robinhood thích Disney. Công ty có vẻ đã điều hướng thành công trong năm bất thường vừa qua. Tính đến ngày 3 tháng 4, việc nhanh chóng tung ra các dịch vụ truyền phát trực tuyến của công ty đã được canh thời điểm vô cùng đúng lúc. Disney đã thu hút được 159 triệu người dùng đăng ký trả phí tính đến ngày 3 tháng 4 cho các dịch vụ khác nhau của mình, trong số đó có hơn 100 triệu người dùng dịch vụ Disney+, dịch vụ hàng đầu của công ty. Mặc dù công ty không kỳ vọng Disney+ sẽ có lãi cho đến năm tài chính 2024, cột mốc này đã là sớm hơn nhiều so với kế hoạch ban đầu và sự nổi tiếng của dịch vụ truyền phát này thậm chí còn khiến công ty tự tin tăng giá dịch vụ.

Nhưng các mảng kinh doanh truyền thống có thể sớm đưa công ty trở lại mức lợi nhuận trước đại dịch. Trong cuộc gọi thu nhập quý tài chính thứ hai của Disney (quý kết thúc vào ngày 31 tháng 3), CEO Bob Chapek đã nói với các nhà đầu tư: “Chúng tôi đã tận dụng cơ hội để thực hiện các cải tiến đối với quy trình hoạt động của mình nhằm nâng cao trải nghiệm của du khách thông qua việc sử dụng các cải tiến công nghệ, chiến lược bán vé mới cũng như các dịch vụ khác.”

Sự trở lại hoàn toàn của các công viên, dịch vụ trải nghiệm và phân khúc sản phẩm của công ty đang gần kề. Phân khúc này đã đóng góp 38% doanh thu cho năm tài chính kết thúc vào ngày 28 tháng 9 năm 2019, trước khi có bất kỳ tác động nào của đại dịch. Ngay cả hoạt động kinh doanh du thuyền của Disney cũng sẽ phát triển vượt mức trước đây. Công ty đã bắt đầu nhận đặt chỗ cho du thuyền Disney Wish mới của mình, con tàu sẽ bắt đầu ra khơi vào mùa hè năm 2022.

Disney đã củng cố tình hình tài chính của mình bằng cách tạm dừng chia cổ tức vào năm ngoái và các nhà đầu tư có thể mong đợi những khoản thanh toán này sẽ quay trở lại vào một thời điểm nào đó trong tương lai gần.

0618 fool dis2 - Walt Disney, NIO: 2 Cổ Phiếu Robinhood Đáng Mua Trong Tháng 6

NIO: Phát triển và mở rộng

Hoạt động kinh doanh của NIO tiếp tục phát triển khi doanh số EV tăng lên tại Trung Quốc, thị trường ô tô lớn nhất thế giới. Công ty gần đây cũng đã công bố kế hoạch thâm nhập châu Âu, một thị trường khổng lồ khác. Sau khi tăng gấp đôi số lượng xe được phân phối từ năm 2019 sang năm 2020, doanh số EV của công ty đã tăng 423% so với cùng kỳ năm trước trong Q1/2021.

NIO đã thông báo sẽ bắt đầu sản xuất chiếc sedan đầu tiên của mình, chiếc ET7 hạng sang, vào đầu năm sau. Và công ty sẽ bắt đầu bán hàng tại châu Âu vào tháng 9 năm 2021, bắt đầu từ Na Uy. Ban lãnh đạo cho biết NIO ban đầu sẽ bán mẫu SUV điện ES8 hàng đầu của mình tại Na Uy, tiếp theo là mẫu sedan hạng sang  mới ET7. Và sau đó vào năm 2022, công ty sẽ lắp đặt các trạm hoán đổi pin trong nước, nhân rộng mạng lưới họ đang có ở Trung Quốc. Chương trình sạc và hoán đổi pin mang lại cho công ty thêm doanh thu từ người dùng đăng ký trả phí định kỳ.

NIO gần đây đã bắt đầu xây dựng một nhà máy khác và việc mở rộng ra bên ngoài Trung Quốc sẽ tiếp tục. Mức vốn hóa thị trường đạt gần 100 tỷ USD trước đây của công ty đã giảm khoảng 25%. NIO chắc chắn không nằm trong cùng danh mục đầu tư với các cổ phiếu blue chip, nhưng Robinhood đã liệt kê nhiều cổ phiếu đầu cơ trong số các cổ phiếu yêu thích của các nhà đầu tư. Công ty sản xuất ô tô có hoạt động kinh doanh đã được thiết lập và đang mở rộng, cũng như một thị trường đang phát triển mạnh mẽ. Do đó, cổ phiếu NIO cũng là một lựa chọn tốt cho phần đầu cơ của một danh mục đầu tư.

Leave a Reply