Cổ Phiếu Apple: Nên Đợi Giá Giảm Thêm Trước Khi Mua Vào

Cổ Phiếu Apple: Nên Đợi Giá Giảm Thêm Trước Khi Mua Vào

Theo công ty đầu tư Bernstein, thời gian khó khăn vừa qua của cổ phiếu Apple trong năm 2021 đã tạo tiền đề cho việc tăng giá với sự ra mắt của iPhone mới, nhưng nhà đầu tư nên đợi một mức giá thấp hơn trước khi mua vào.

Apple thường công bố các mẫu iPhone mới của mình vào mùa thu và trong quá khứ, cổ phiếu đã luôn tăng lên trước sự kiện này. Cổ phiếu ông lớn công nghệ đã giảm nhẹ trong năm nay và kết thúc phiên ngày 18 tháng 6 ở mức giá chỉ trên 130 USD.

Chuyên gia Toni Sacconaghi của Bernstein, người có xếp hạng Hiệu suất trung bình đối với cổ phiếu, cho biết trong một lưu ý gửi khách hàng hôm thứ hai, ngày 21 tháng 6, rằng hiệu suất kém trong thời gian qua đã khiến Apple trở nên hấp dẫn hơn nhưng giá cổ phiếu vẫn không hoàn toàn phù hợp.

“Trên thực tế, chúng tôi đã cảm thấy tốt hơn về định giá của cổ phiếu Apple so với hồi đầu năm và lạc quan hơn đối với cổ phiếu,” ghi chú cho biết. “Tuy vậy, chúng tôi vẫn tin rằng tỷ lệ lợi nhuận trên rủi ro phần lớn là cân bằng do khả năng có các thay đổi ước tính theo chiều hướng giảm và chu kỳ iPhone 13 yếu; chúng tôi xem hệ số định giá bằng với thị trường hoặc thấp hơn (ở mức giá 110 USD) là một điểm vào hấp dẫn.”

Theo ghi chú, một mối lo ngại khác đối với các cổ đông của Apple là sự khởi đầu mạnh mẽ của mẫu iPhone năm ngoái có thể làm giảm động lực cho chu kỳ iPhone năm nay.

“Chúng tôi nhắc nhở các nhà đầu tư rằng năm duy nhất doanh thu theo mùa của iPhone không đạt kỳ vọng trong khoảng thời gian từ tháng 6 đến tháng 9 là sau chu kỳ [iPhone] 6 mạnh mẽ. Về mặt khách quan, chu kỳ này có những điểm tương đồng mạnh mẽ với chu kỳ iPhone 12 hiện tại,” ghi chú cho biết.

Bernstein đặt giá mục tiêu 132 USD cho cổ phiếu Apple, chỉ cao hơn 1% so với giá đóng cửa của cổ phiếu vào thứ sáu, ngày 18 tháng 6.

Leave a Reply