Cổ Phiếu Facebook: Lựa Chọn Hàng Đầu Của Morgan Stanley

Cổ Phiếu Facebook: Lựa Chọn Hàng Đầu Của Morgan Stanley

Các chuyên gia của Morgan Stanley cho biết trong một ghi chú hôm thứ sáu, ngày 18 tháng 6, rằng Facebook vẫn là lựa chọn hàng đầu trong số các cổ phiếu mạng xã hội vốn hóa lớn.

Trong một ghi chú nghiên cứu hôm thứ sáu, ngày 18 tháng 6, các chuyên gia của Morgan Stanley cho biết Facebook (NASDAQ: FB) vẫn là lựa chọn hàng đầu trong số các cổ phiếu mạng xã hội vốn hóa lớn. Các chuyên gia này cho rằng các khoản đầu tư và nỗ lực kiếm tiền của ông lớn mạng xã hội sẽ bù đắp cho bất kỳ sự sụt giảm tương tác nào của người dùng trong tương lai gần khi đại dịch coronavirus sắp kết thúc.

“Chúng tôi vẫn lạc quan nhất về FB trong số các tên tuổi mạng xã hội lớn vì chúng tôi thấy ROI, đổi mới sản phẩm và các tùy chọn kiếm tiền hàng đầu của công ty (Reels, Marketplace, Shopping, v.v.) sẽ cho phép họ vượt qua những khó khăn về tương tác của người dùng trong ngắn hạn,” nhóm chuyên gia cho biết.

Morgan Stanley cũng dự kiến Facebook sẽ thúc đẩy tăng trưởng quảng cáo, giúp ông lớn mạng xã hội trung hòa tác động từ khả năng bị giảm tương tác với người dùng.

“Chúng tôi cũng lưu ý rằng ngay cả một tăng trưởng nhẹ của lượng quảng cáo trên News Feed cũng có thể bù đắp cho bất kỳ sự sụt giảm tương tác nào. Theo quan điểm của chúng tôi, doanh thu FB có thể ghi nhận có khả năng dẫn đến dòng tiền tự do +16 USD trên một cổ phiếu vào năm tới, vẽ nên con đường hướng tới trường hợp giá tăng lên 440 USD của chúng tôi (tăng 30%),” các chuyên gia này cho biết.

Khi các hạn chế do đại dịch Covid-19 được dỡ bỏ, mọi người có thể sẽ dành ít thời gian hơn trên các mạng xã hội. Việc sử dụng và tương tác trên mạng xã hội thấp hơn dẫn đến tầm quan trọng ngày càng tăng của việc đổi mới và định giá hoặc ROI (tỷ lệ hoàn vốn) của quảng cáo. Điều đó sẽ giúp thúc đẩy tăng trưởng quảng cáo và cho phép công ty vượt qua các ước tính trong nửa cuối năm nay và năm sau.

Các chuyên gia của ngân hàng cho biết: “Việc tiếp tục phát triển các sản phẩm (mua sắm trên mạng xã hội, video dạng ngắn, bản đồ, v.v.) để thúc đẩy mức độ tương tác và cung cấp ROI quảng cáo có thể đo lường được thông qua liên kết trực tiếp chi phí quảng cáo với số lượng người mua sẽ ngày càng quan trọng đối với các nền tảng xã hội.” Các chuyên gia nói thêm rằng đây không phải là một động lực mới nhưng ngày càng quan trọng đối với khả năng đáp ứng hoặc đánh bại các ước tính trong tương lai của ông lớn mạng xã hội.

Leave a Reply