Amazon và Bank of America: Cổ Phiếu Nên Bán – Cổ Phiếu Nên Mua

Amazon và Bank of America: Cổ Phiếu Nên Bán – Cổ Phiếu Nên Mua

Chứng khoán trên Phố Wall sụt giảm vào thứ Sáu, với Dow và S&P 500 ghi nhận tuần tồi tệ nhất trong nhiều tháng do lo ngại liệu Cục Dự trữ Liên bang có thể bắt đầu tăng lãi suất sớm hơn dự kiến ​ hay không.

Chỉ số Dow Jones Industrial Average đã công bố mức lỗ hàng tuần là 3,5% – mức giảm mạnh nhất kể từ tháng 10 – khi các nhà đầu tư xoay vòng khỏi các cổ phiếu giá trị. Trong khi đó, chỉ số S&P 500 chuẩn giảm 1,9%, mức giảm hàng tuần lớn nhất kể từ tháng Hai.

NASDAQ Composite, hoạt động kém tệ hơn, chỉ mất 0,3% so với cùng khung thời gian khi cổ phiếu công nghệ tăng trở lại.

Tuần này, chúng tôi sẽ có một loạt báo cáo thu nhập đáng chú ý khác từ các công ty như Nike (NYSE: NKE) và FedEx (NYSE: FDX ), cũng như phiên điều trần quan trọng tại Quốc hội của Chủ tịch Fed Jerome Powell. Sẽ là một tuần bận rộn sắp tới đối với Phố Wall.

Dưới đây chúng tôi nêu bật một cổ phiếu có khả năng tăng giá và một cổ phiếu khác có thể tiếp tục giảm giá.

Mặc dù vậy, hãy nhớ rằng khung thời gian của chúng tôi chỉ dành cho tuần sắp tới.

Cổ phiếu nên mua: Amazon

Đây là một tuần lễ trọng đại đối với Amazon.com (NASDAQ: AMZN), vì nó sẽ mở đầu cho lễ hội mua sắm hoành tráng hàng năm trong Ngày Prime Day — dự kiến ​​sẽ là một trong những sự kiện mua sắm lớn nhất trong lịch sử — lúc 3 giờ: 00AM ET vào thứ Hai.

Sự kiện kéo dài hai ngày, mang đến cho các thành viên Prime cơ hội có được các giao dịch đáng kinh ngạc, sẽ bao gồm giảm giá cho hơn hai triệu mặt hàng, theo Amazon.

Mặc dù gã khổng lồ thương mại điện tử không công bố số liệu bán hàng chính thức trong Ngày Prime Day, nhưng nhiều người đang hy vọng chi tiêu trực tuyến trong sự kiện năm nay sẽ làm lu mờ tổng số tiền của năm ngoái.

Theo nhóm nghiên cứu kỹ thuật số của công ty phần mềm Adobe, Prime Day năm 2021 của Amazon được dự báo sẽ thu về 11 tỷ Đô la, so với doanh thu 10,4 tỷ Đô la trong sự kiện năm ngoái, diễn ra vào tháng 10 do COVID-19 đại dịch.

Hơn nữa, cứ 10 người Mỹ được khảo sát thì có 6 người nói với Adobe rằng họ có kế hoạch mua sắm trong Ngày lễ Prime năm nay.

Jason Woosley, phó chủ tịch phụ trách nền tảng và sản phẩm thương mại tại Adobe Experience Cloud cho biết: “Chúng tôi kỳ vọng Prime Day năm nay sẽ vượt qua mức của ngày Cyber Monday năm 2020”. “Đó là một sự gia tăng lớn xảy ra vào giữa tháng Sáu.”

 

Cổ phiếu Amazon (theo ngày)

Cổ phiếu AMZN kết thúc ở mức 3.486,90 Đô la vào thứ Sáu, thấp hơn 2% so với mức cao kỷ lục 3.552,25 Đô la đạt được hồi tháng 9.

Với mức định giá 1,76 nghìn tỷ Đô la, ông lớn về thương mại điện tử và đám mây có trụ sở tại Seattle, Washington là công ty có giá trị thứ ba được niêm yết trên thị trường chứng khoán Hoa Kỳ, chỉ sau Apple (NASDAQ: AAPL) và Microsoft (NASDAQ: MSFT).

Điều đó nói rằng, Amazon đã bị tụt hậu tương đối so với các cổ phiếu công nghệ vốn hóa lớn trong năm nay, chỉ tăng khoảng 7% vào năm 2021, khi các biện pháp hạn chế chống dịch được nới lỏng và người tiêu dùng đổ xô trở lại các cửa hàng bán lẻ thực tế.

Tuy nhiên, cổ phiếu gần đây đã giao dịch cực kỳ tốt, tăng 7 trong 9 phiên giao dịch vừa qua, bất chấp sự biến động của thị trường rộng lớn hơn.

Bất chấp những lo lắng về cải cách chống độc quyền đang rình rập — Ủy ban Tư pháp Hạ viện Hoa Kỳ có kế hoạch bỏ phiếu trong tuần này về gói sáu dự luật chống độc quyền, nhắm vào các Big Tech — cổ phiếu AMZN dường như là một sự đặt cược an toàn trong tuần này, khi các nhà đầu tư quay trở lại các tên tuổi công nghệ và từ bỏ các cổ phiếu liên quan đến nền kinh tế, chẳng hạn như các ngành công nghiệpvật liệu và tài chính.

Cổ phiếu có thể sẽ giảm: Bank of America

Về tài chính, cổ phiếu của Bank of America (NYSE: BAC) có vẻ sẽ tiếp tục chịu áp lực trong những ngày tới khi các nhà đầu tư lo lắng về tác động tiêu cực của bản cập nhật chính sách của Cục Dự trữ Liên bang .

Các cổ phiếu tài chính thuộc mọi quy mô đã bị bán tháo vào tuần trước sau khi các quan chức Cục Dự trữ Liên bang đưa ra dấu hiệu cho rằng lãi suất cơ bản sẽ cần tăng sớm hơn và nhanh hơn những gì họ đã dự đoán trước đó do lạm phát tăng vọt.

Sự thay đổi quan điểm của Fed đã mở ra một cuộc tái định vị rất lớn trên các thị trường tài chính toàn cầu, bao gồm cả trái phiếu.

Lợi tức trái phiếu 10 năm của Hoa Kỳ đã tăng cao tới 1,59% sau bản cập nhật của Fed, nhưng đã giảm trở lại khoảng 1,44% vào chiều thứ Sáu, trong bối cảnh lo lắng về triển vọng tăng trưởng kinh tế trong tương lai.

 

 

Lợi suất trái phiếu 10 năm của Hoa Kỳ (theo ngày)

Lãi suất giảm làm ảnh hưởng đến lợi tức mà các ngân hàng kiếm được từ các sản phẩm cho vay của họ, hay biên lãi ròng – chênh lệch giữa thu nhập lãi do ngân hàng tạo ra và số tiền lãi trả cho người gửi tiền của họ.

Với sự bùng nổ của việc tái định vị trên thị trường trái phiếu, cổ phiếu BAC có vẻ như là một khoản đầu tư dễ bị tổn thương trong thời gian tới.

 

 

Cổ phiếu Bank of America (theo ngày)

Bank of America đã tăng mạnh trong hầu hết năm nay, gặt hái được những khoản lợi nhuận từ nền kinh tế đang phục hồi, hoạt động ngân hàng đầu tư mạnh mẽ và rủi ro tín dụng giảm.

Tuy nhiên, sau khi tăng lên mức tốt nhất kể từ tháng 3 năm 2008 ở mức 43,49 Đô la vào ngày 3 tháng 6, cổ phiếu BAC kể từ đó đã mất đà, giảm khoảng 11% để đóng cửa ở mức 38,78 Đô la vào thứ Sáu.

Bất chấp những khoản lỗ gần đây, cổ phiếu của công ty cho vay có trụ sở tại Charlotte, Bắc Carolina đã tăng 28% vào năm 2021.

Ở mức hiện tại, Bank of America có vốn hóa thị trường khoảng 332,3 tỷ Đô la, trở thành tổ chức ngân hàng lớn thứ hai của Hoa Kỳ, sau JPMorgan Chase (NYSE: JPM).

Leave a Reply