Dow Jones Tăng Khi Tâm Lý Thị Trường Thay Đổi

Dow Jones Tăng Khi Tâm Lý Thị Trường Thay Đổi

Chỉ số Dow đạt được mức tăng hôm thứ Hai khi một làn sóng màu xanh quét qua cổ phiếu giá trị và chu kỳ của thị trường trong bối cảnh tâm lý rủi ro phục hồi mạnh mẽ.

Chỉ số công nghiệp Dow Jones tăng 1,8%, tương đương 586 điểm, S&P 500 tăng 1,4%, và Nasdaq Composite tăng 0,79%.

Cổ phiếu Năng lượng dẫn đầu thị trường, tăng 4% khi các nhà đầu tư tiếp tục đặt cược vào nhu cầu dầu cao hơn, trong khi triển vọng về sự trở lại của Iran đã bị đẩy ra xa hơn sau khi Ebrahim Raisi giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống của đất nước.

Raisi nói với các phóng viên rằng Iran không đàm phán chỉ để thương lượng và sẽ không có bất kỳ cuộc gặp nào với Tổng thống Joe Biden.

Cổ phiếu ngân hàng cũng nằm trong số những cổ phiếu tăng giá hàng đầu, củng cố đà tăng trong lĩnh vực tài chính rộng lớn hơn khi lợi suất của Mỹ phục hồi từ mức thấp. Trái phiếu kỳ hạn 10 năm của Hoa Kỳ giao dịch gần 1,5% sau khi giảm xuống mức thấp 1,35% trong ngày.

Bank of America (NYSE: BAC) và JPMorgan (NYSE: JPM) tăng hơn 1%, trong khi Wells Fargo (NYSE: WFC) tăng gần 4%.

Việc cổ phiếu có giá trị tăng cao hơn khiến cổ phiếu công nghệ mất đà tăng.

Alphabet (NASDAQ: GOOGL), Apple (NASDAQ:AAPL) (NASDAQ: AAPL), Microsoft (NASDAQ:MSFT) (NASDAQ: MSFT) và Facebook (NASDAQ:FB) (NASDAQ: FB) đều ít thay đổi, trong khi Amazon.com (NASDAQ: AMZN) giảm điểm.

Thị trường chứng khoán đã ghi nhận tuần tồi tệ nhất kể từ tháng 10 khi thay đổi quan điểm của Cục Dự trữ Liên bang khiến các nhà đầu tư lo sợ. Tuy nhiên, các bình luận vào thứ Hai tiếp tục cho thấy sự phân biệt về việc Fed sẽ sớm bắt đầu chính sách thắt chặt.

Quan chức Cục Dự trữ Liên bang New York, John Williams (NYSE: WMB), một người ôn hòa của Fed, cho biết hôm thứ Hai rằng còn quá sớm để ngân hàng trung ương bắt đầu thắt chặt chính sách bất chấp sự phục hồi mạnh mẽ hơn. “Dữ liệu và các điều kiện tiến triển không đủ để Ủy ban Thị trường Mở Liên bang thay đổi lập trường chính sách tiền tệ”, ông nói.

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang St. Louis James Bullard nói hôm thứ Sáu. “Tôi đã đặt thời điểm bắt đầu vào cuối năm 2022”. “Dự báo của tôi là lạm phát ở mức 3% vào năm 2021 – lạm phát PCE cốt lõi – và lạm phát PCE lõi 2,5% vào năm 2022.”

Nhưng trong khi kỳ vọng về các biện pháp chính sách tiền tệ thắt chặt hơn sẽ ảnh hưởng đến việc định giá vào năm 2022, các công ty dự kiến ​​sẽ tạo ra đủ thu nhập để thúc đẩy thị trường rộng lớn hơn.

“Chúng tôi kỳ vọng thu nhập sẽ thúc đẩy đà tăng vào năm 2022. Chúng tôi ước tính thu nhập trên mỗi cổ phiếu trong Chỉ số S&P 500 sẽ tăng lên 220 Đô la vào năm 2022, mặc dù lãi suất tăng có thể gây áp lực tăng chi phí vào năm 2022″, Wells Fargo cho biết trong một Ghi chú.

“Mục tiêu giá trung bình cuối năm của chúng tôi cho Chỉ số S&P 500 là 4.900,” ngân hàng này nói thêm. Mục tiêu giá ước tính đó thể hiện mức tăng khoảng 14% so với mức hiện tại.

Trong một tin tức khác, DoorDash (NYSE: DASH) đã tăng hơn 3% sau khi hợp tác với Albertsons để cung cấp dịch vụ giao hàng tạp hóa trong ngày từ gần 2.000 cửa hàng.

Leave a Reply