Đô La Tăng Trước Sự Trấn An Thị Trường Của Powell

Đô La Tăng Trước Sự Trấn An Thị Trường Của Powell

Đồng USD đã tăng vào sáng thứ Tư tại châu Á sau khi ghi nhận hai ngày giảm giá liên tiếp. Trong khi đó, các quan chức Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ, bao gồm cả Chủ tịch Jerome Powell, đã tìm cách trấn an các thị trường rằng chính sách tiền tệ thắt chặt hơn được gợi ý trong quyết định chính sách mới nhất của Fed vẫn còn ở khá xa.

Chỉ số Dollar Index theo dõi đồng bạc xanh so với rổ tiền tệ khác tăng 0,13% lên 91,873 lúc 1:10 PM ET (5:10 AM GMT).

Tỷ giá tiền tệ biến động thế nào?

Tỷ giá USD/JPY tăng 0,15% lên 110,81. Ngân hàng Trung ương Nhật Bản đã công bố biên bản cuộc họp chính sách tiền tệ của mình vào đầu ngày. Nhật Bản cũng công bố cả chỉ số PMI sơ bộ sản xuất và {{ecl-1912 | | dịch vụ}} cho tháng Sáu. Chỉ số PMI sản xuất đứng ở mức thấp hơn dự kiến ​​là 51,5.Phòng ngừa rủi ro tỷ giá trong giao dịch tiền tệ - Tintuccophieu.com

Tỷ giá AUD/USD giảm 0,13% xuống 0,7544 và Tỷ giá NZD/USD giảm 0,23% xuống 0,7006.

Tỷ giá USD/CNY nhích 0,01% xuống còn 6,4806 và Tỷ giá GBP/USD giảm 0,11% xuống 1,3931.

Chính sách của Fed ảnh hưởng mạnh đến USD

Chỉ số đồng Đô la hiện đang rời khỏi mức cao nhất trong hai tháng đạt được vào cuối tuần trước. Đồng bạc xanh hiện đã từ bỏ khoảng một phần ba mức tăng kể từ khi Fed đưa ra một giọng điệu chặt bất ngờ trong quyết định chính sách mới nhất của mình.

Với việc tăng lãi suất và cắt giảm mua tài sản dự kiến ​​sẽ bắt đầu sớm hơn dự kiến, các quan chức Fed đã hành động để xoa dịu những lo ngại của nhà đầu tư.

Powell và Chủ tịch Fed New York John Williams đều cảnh báo rằng sự phục hồi kinh tế hơn nữa là điều kiện tiên quyết đối với bất kỳ việc cắt giảm mua tài sản và tăng lãi suất nào. “Chúng tôi sẽ không tăng lãi suất từ ​​trước chỉ vì chúng tôi lo sợ khả năng xảy ra lạm phát … chúng tôi sẽ đợi bằng chứng về lạm phát thực tế hoặc sự mất cân bằng khác”, Powell cho biết hôm thứ Ba trong phiên điều trần trước Hạ viện.

Về phần mình, Williams nhắc lại rằng Fed sẽ xem xét chặt chẽ dữ liệu kinh tế để xác định thời điểm thích hợp để bắt đầu điều chỉnh chính sách tiền tệ”. “Vẫn còn khá xa” ông nói thêm.

Một số nhà đầu tư tỏ ra lạc quan một cách thận trọng 

Người đứng đầu chiến lược ngoại hối Ray Attrill của National bank of Australia (OTC: NABZY), cho biết “Các bình luận của họ đã cho thấy thị trường đã ổn định trở lại phần nào sau các biến động chủ yếu do vị trí của họ vào tuần trước”.

Các nhà đầu tư hiện đang chờ đợi Quyết định chính sách của Ngân hàng Trung ương Anh, sẽ được đưa ra vào thứ Năm.

Lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm chuẩn giảm ở châu Á xuống 1,4616%, giảm so với mức đỉnh 1,5940% trong tuần trước.

Trong tiền điện tử, bitcoin dao động quanh mốc 33.700 Đô la. Nó đã giảm xuống mức thấp nhất là 28.600 USD vào thứ Ba lần đầu tiên kể từ đầu tháng 1 năm 2021 khi Trung Quốc tăng cường đàn áp lĩnh vực này.

Leave a Reply