Dầu Tăng Khi Kho Dự Trữ Giảm 5 Tuần Liên Tiếp

Dầu Tăng Khi Kho Dự Trữ Giảm 5 Tuần Liên Tiếp

Dầu đã tăng vào sáng Thứ Năm ở Châu Á, với kho dự trữ dầu thô của Mỹ giảm tuần thứ 5 liên tiếp, góp phần làm tăng triển vọng nhu cầu nhiên liệu.

Dầu tăng trước dự báo

Dầu Brent tương lai nhích 0,05% lên 75,23 Đô la vào lúc 1:17 AM ET (5:17 AM GMT) và WTI tương lai ổn định ở mức 73,08 Đô la.

Dữ liệu từ Cơ quan Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ cho biết các kho dự trữ đã giảm tuần thứ năm liên tiếp, chuỗi giảm dài nhất kể từ tháng 1 năm 2021.

Dữ liệu cho thấy mức giảm 7,641 triệu thùng trong tuần kết thúc vào ngày 18 tháng 6. Mức giảm này lớn hơn mức giảm 3,942 triệu thùng trong dự báo do Investing.com đưa ra cũng như mức giảm 7,355 triệu thùng được ghi nhận trong tuần trước nữa.

Tồn kho xăng cũng ghi nhận mức giảm mạnh hơn dự kiến ​​là 2,93 triệu thùng

Dữ liệu kho dự trữ dầu thô từ Viện Dầu mỏ Hoa Kỳ được công bố một ngày trước đó cho thấy mức giảm 7,12 triệu thùng trong tuần kết thúc vào ngày 18 tháng 6.

Mức tiêu thụ nhiên liệu tăng khi vắc-xin được triển khai

Các đợt giảm liên tục cho thấy một thị trường đang thắt chặt khi Hoa Kỳ, Trung Quốc và các khu vực của châu Âu tiếp tục phục hồi kinh tế sau COVID-19.

Việc triển khai vắc-xin COVID-19 trên toàn cầu cũng đóng góp một phần vào quá trình phục hồi nhanh chóng này, do đó dẫn đến tăng mức tiêu thụ nhiên liệu và giúp làm cạn kiệt các kho dự trữ đã đầy lên trong thời gian dịch bệnh hoành hành.

Các nhà đầu tư hiện đang chờ đợi cuộc họp của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ và các đồng minh (OPEC +). OPEC+ sẽ thảo luận về chính sách sản xuất cho tháng 8 khi nhóm họp vào tuần sau, với một số quốc gia thành viên được cho là đang tìm cách bỏ phiếu để tăng sản lượng.

Leave a Reply