Nhà Đầu Tư Chờ Đợi Dữ Liệu Của Mỹ – Vàng Lao Dốc Bất Ngờ

Nhà Đầu Tư Chờ Đợi Dữ Liệu Của Mỹ – Vàng Lao Dốc Bất Ngờ

Vàng giảm vào sáng thứ Năm tại châu Á khi các nhà đầu tư chờ đợi dữ liệu kinh tế Mỹ để đo áp lực lạm phát tăng thêm. Đồng Đô la tăng cường cũng làm giảm sức hấp dẫn của kim loại màu vàng.

Vàng tương lai đã tăng 0,45% lên 1.775,35 Đô la vào lúc 12:11 AM ET (4:11 AM GMT). Đồng Đô la, thường di chuyển nghịch với vàng, đã nhích lên vào thứ Năm lên mức cao nhất gần 11 tuần.

Chính sách của Fed

Các nhà đầu tư cũng đã nhận được những bình luận gần đây nhất từ ​​các quan chức Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ. Chủ tịch Fed Dallas Robert Kaplan, người trước đây đã dự đoán về việc tăng lãi suất vào năm 2022, nói rằng nền kinh tế có khả năng sớm đạt đến ngưỡng khiến Fed phải giảm bớt chương trình mua lại tài sản, tuy nhiên, người đồng cấp của ông ở Atlanta, Raphael Bostic, cho biết ngân hàng trung ương có thể làm chậm quá trình này trong vài tháng tới.

Các quan chức Fed gần đây đã cố gắng trấn an thị trường sau khi công bố quyết định chính sách mới nhất của họ với xu hướng chặt chẽ hơn. Những bình luận gần đây, bao gồm cả từ Chủ tịch Fed Jerome Powell, nhấn mạnh rằng chính sách tiền tệ nới lỏng sẽ vẫn được duy trì, nhưng chỉ ra rằng việc rút dần hỗ trợ khẩn cấp có thể xảy ra trong những tháng tới.

Mặc dù vàng được nhiều người coi là hàng rào chống lại lạm phát, việc Fed tăng lãi suất sẽ làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ nó.

Thông tin về chỉ số PMI của Mỹ

Về mặt dữ liệu, tại Mỹ, chỉ số quản lý mua hàng (PMI) ngành sản xuất của tháng 6 là 62,6 tốt hơn mong đợi, tốc độ nhanh nhất kể từ năm 2007. Tuy nhiên, PMI ngành dịch vụ thấp hơn mong đợi là 64,8.

Dữ liệu khác, bao gồm đơn đặt hàng hóa lâu bền lõi cho tháng 5, GDP cho quý đầu tiên và số đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu cho tuần, sẽ được phát hành sau đó trong ngày. Dữ liệu về chi tiêu cá nhân và tâm lý người tiêu dùng của Đại học Michigan sẽ có sau một ngày.Fed cũng sẽ công bố kết quả cuộc kiểm tra sức chịu đựng mới nhất và Ngân hàng trung ương Anh sẽ đưa ra quyết định chính sách của mình vào cuối ngày.

Dữ liệu của Eurozone cho biết PMI sản xuất và dịch vụ cho tháng 6 lần lượt là 63,1 và 58 tốt hơn mong đợi.

PMI sản xuất của Đức cho tháng 6 là 64,9 tốt hơn mong đợi trước khi công bố Ifo Business Climate Index của nước này vào cuối ngày.

Ở Vương quốc Anh, PMI sản xuất là 64,2 tốt hơn mong đợi, trong khi PMI dịch vụ thấp hơn dự kiến ​​là 61,7.

Bạc ổn định ở mức 25,87 USD / ounce so với các kim loại quý khác, palađi giảm 0,1% và bạch kim tăng 0,5%.

Leave a Reply