3 Lý Do Nên Mua Ngay Cổ Phiếu Adobe

3 Lý Do Nên Mua Ngay Cổ Phiếu Adobe

Ông lớn ngành đám mây Adobe vẫn cung cấp một mức tăng trưởng dự đoán được với giá cả hợp lý.

Cổ phiếu Adobe System (NASDAQ: ADBE) gần đây đã đạt mức cao nhất trong lịch sử sau khi công ty công bố báo cáo thu nhập Q2. Doanh thu của công ty phần mềm dựa trên đám mây đã tăng 23% so với cùng kỳ năm ngoái lên 3.84 tỷ USD, cao hơn 110 triệu USD so với mức ước tính đồng thuận của các chuyên gia. Thu nhập ròng sau điều chỉnh của công ty cũng tăng 23% lên 1.46 tỷ USD, tương đương 3.03 USD cho một cổ phiếu, cao hơn 0.21 USD so với mức kỳ vọng.

Những con số đó rất ấn tượng và giá cổ phiếu phản ánh điều đó. Tuy nhiên, vẫn chưa quá muộn để mua cổ phiếu Adobe vì ba lý do đơn giản sau đây.

1. Adobe có một hệ sinh thái gắn kết với các phần mềm hàng đầu trong ngành

Doanh thu từ mảng Digital Media của Adobe đã tăng 25% so với cùng kỳ năm ngoái lên 2.79 tỷ USD trong Q2.

Mảng này tạo ra phần lớn doanh thu từ dịch vụ Creative Cloud, nơi chứa các ứng dụng Photoshop, Illustrator, Premiere Pro và các ứng dụng khác được kinh doanh dưới dạng dịch vụ đăng ký dựa trên đám mây.

Phân khúc này cũng bao gồm Document Cloud, nơi lưu trữ Adobe Acrobat và dịch vụ chữ ký điện tử Adobe Sign. Sau đây là kết quả của hai phân khúc này trong năm 2020 và nửa đầu năm 2021.

Tăng trưởng doanh thu so với cùng kỳ năm trước Năm tài chính 2020 Q1/2021 Q2/2021
Creative Cloud 19% 31% 24%
Document Cloud 23% 37% 30%
Total Digital Media 20% 32% 25%

NGUỒN DỮ LIỆU: ADOBE.

Hoạt động kinh doanh Digital Media của Adobe vẫn bền bỉ trong suốt đại dịch vì hai lý do. Đầu tiên, công ty khóa người dùng bằng các tài khoản đăng ký trả phí hàng năm không thể hủy bỏ mà không phải chịu một khoản phí chấm dứt hợp đồng.

Thứ hai, hầu hết các phần mềm của công ty – bao gồm cả Photoshop và Premier Pro – thống trị các thị trường tương ứng với tư cách là các công cụ kỹ thuật số tiêu chuẩn của ngành. Danh tiếng đó đã mang lại cho công ty sức mạnh định giá trong thời kỳ suy thoái kinh tế.

Adobe dự kiến ​​doanh thu từ mảng Digital Media của mình sẽ tăng 22% so với cùng kỳ năm ngoái trong Q3 và 22% trong cả năm. Tăng trưởng ổn định này cho thấy quá trình chuyển đổi phần mềm máy tính cài đặt cục bộ sang các dịch vụ dựa trên đám mây trong nhiều năm của Adobe đã được đền đáp.

2. Các mảng kinh doanh khác của Adobe cũng chống chọi được với suy thoái

Nền tảng Digital Experience của Adobe cung cấp các dịch vụ dựa trên đám mây khác  cho khách hàng doanh nghiệp như các công cụ phân tích và thương mại điện tử. Trước đây, mảng này cũng có dịch vụ quảng cáo Advertising Cloud nhưng dịch vụ này đã được chuyển sang mảng Publishing and Advertising mới thành lập vào Q4/2020.

Doanh thu Digital Experience của công ty đã tăng 21% so với cùng kỳ năm ngoái lên 938 triệu USD trong Q2. Nhưng trong hai quý vừa qua, phân khúc này đã hưởng lợi một chút từ việc loại bỏ mảng kinh doanh đám mây quảng cáo – vốn phải vật lộn với doanh thu quảng cáo chậm chạp trong suốt đại dịch.

Tăng trưởng doanh thu so với cùng kỳ năm trước Năm tài chính 2020 Q1/2021 Q2/2021
Digital Experience 17% 24% 21%
Publishing & Advertising (24%) (34%) (10%)

NGUỒN DỮ LIỆU: ADOBE.

Mảng kinh doanh Publishing & Advertising mới vẫn yếu trong Q2, nhưng mảng này chỉ đóng góp 3% trong tổng doanh thu của Adobe. Do đó, Adobe có thể dễ dàng bù đắp những thách thức trong tương lai của mình bằng sự phát triển của các mảng kinh doanh khác.

Adobe dự kiến ​​doanh thu từ mảng Digital Experience sẽ tăng thêm 21% so với cùng kỳ năm trước trong Q3 và tăng trưởng khoảng 20% ​​trong cả năm.

Những dự báo đó cho thấy Adobe sẽ tiếp tục hưởng lợi từ việc số hóa các doanh nghiệp trên toàn thế giới. Đó cũng chính là động lực dài hạn đã thúc đẩy cổ phiếu Salesforce (NYSE: CRM) và Shopify (NYSE: SHOP) trong suốt đại dịch. Cả hai đều cạnh tranh với các phần khác nhau của nền tảng Digital Experience của Adobe.

3. Adobe có mức tăng trưởng có thể dự đoán được với mức định giá hợp lý

Dự báo cả năm của Adobe, được cập nhật vào tháng 3, ước tính tăng trưởng doanh thu ít nhất 20% và tăng trưởng thu nhập không tính theo GAAP 17%. Các chuyên gia thậm chí còn lạc quan hơn: họ kỳ vọng doanh thu và thu nhập của công ty sẽ tăng lần lượt 22% và 21% trong năm. Năm tới, các chuyên gia kỳ vọng doanh thu và thu nhập của công ty sẽ tăng trưởng lần lượt 15% và 14%. Dựa trên những ước tính đó, cổ phiếu Adobe giao dịch với giá gấp 40 lần thu nhập dự phóng và gấp 17 lần doanh thu của năm nay.

Đó là những mức định giá cao, nhưng tăng trưởng doanh thu và thu nhập hai chữ số có thể dự đoán được của Adobe, hệ sinh thái hấp dẫn và một con hào chống cạnh tranh rộng có thể lý giải cho mức giá cao hơn đó. Công ty cũng liên tục mua lại cổ phiếu của mình khi giá cổ phiếu tăng lên trong vài năm qua:

0624 fool adobe - 3 Lý Do Để Mua Cổ Phiếu Adobe Sau Báo Cáo Thu Nhập Q2 Mạnh Mẽ

Giá cổ phiếu Adobe (đường màu tím) và số lượng cổ phiếu đang lưu hành (đường màu cam)
NGUỒN: YCHARTS.

Các cổ đông nội bộ của Adobe cũng đã mua nhiều hơn gấp đôi số cổ phiếu mà họ đã bán ra trong sáu tháng qua. Sự tự tin đó cho thấy cổ phiếu có thể vẫn rẻ so với tiềm năng tăng trưởng dài hạn.

Loại cổ phiếu công nghệ phù hợp cho một thị trường hay thay đổi

Những tháng vừa qua thật khó khăn đối với các cổ phiếu công nghệ “tăng trưởng siêu tốc” sau khi đạt mức định giá cao ngất trời trong thời kỳ đại dịch. Các nhà đầu tư đã chuyển hướng từ cổ phiếu tăng trưởng sang cổ phiếu giá trị, một phần do lo ngại về lợi suất trái phiếu và lạm phát gia tăng. Kết quả là nhiều cổ phiếu công nghệ được yêu thích trên thị trường đã mất đi vẻ rực rỡ.

Nhưng thị trường đã tử tế hơn với các công ty công nghệ trưởng thành mang lại lợi nhuận có thể dự đoán được, thu nhập ổn định và định giá hợp lý. Là một cổ phiếu đáp ứng đầy đủ cả ba điều kiện trên, Adobe vẫn là một cổ phiếu tuyệt vời để mua trong thị trường hay thay đổi này.

Leave a Reply