Mỹ Công Bố Dữ Liệu Lạm Phát – Vàng Tăng Giá

Mỹ Công Bố Dữ Liệu Lạm Phát – Vàng Tăng Giá

Vàng tăng giá vào sáng thứ Hai tại châu Á khi các nhà đầu tư xem xét dữ liệu lạm phát của Mỹ.

Vàng tương lai tăng 0,18% lên 1.781,05 USD lúc 12:45 AM ET (4:45 AM GMT), sau khi chạm mức thấp nhất kể từ ngày 21 tháng 6 trước đó trong phiên giao dịch châu Á.

Nhà phân tích Kyle Rodda của IG Market nói với Reuters: “Một mặt, chúng tôi phải nghĩ đến việc bình thường hóa chính sách, nhưng mặt khác, rất nhiều người của Fed phát biểu cho rằng lạm phát sẽ chỉ là tạm thời. Và đó là kiểu gửi các tín hiệu không đồng nhất”.

Các nhà đầu tư cũng tiếp tục xem xét dữ liệu lạm phát do Hoa Kỳ công bố trong tuần trước. Chỉ số chi tiêu tiêu dùng cá nhân cốt lõi đã tăng 0,5% so với tháng trước trong tháng 5, trong khi tăng 3,4% so với cùng kỳ năm ngoái. Giá vàng đã tăng tới 0,8% sau khi công bố dữ liệu lạm phát ưa thích của ngân hàng trung ương.

Cùng ngày, Chủ tịch Fed Minneapolis Neel Kashkari đã nói thêm rằng các kết quả lạm phát cao gần đây chỉ là tạm thời.

Rodda cho biết, với việc giao dịch trong một phạm vi và cho đến khi vàng vượt qua mức 1.800 USD hoặc dưới mốc 1.760 USD, nó có vẻ giống như một xu hướng đi ngang trong ngắn hạn.

Các nhà đầu tư cũng tiếp tục theo dõi các cuộc đàm phán cho thỏa thuận cơ sở hạ tầng Hoa Kỳ trị giá 1,2 nghìn tỷ Đô la trong 8 năm.

Ở các kim loại quý khác, bạc ổn định ở mức 26,07 USD / ounce, palađi nhích 0,1% và bạch kim giảm 0,7%.

Leave a Reply