Dầu Giảm Trước Cuộc Họp Của OPEC+

Dầu Giảm Trước Cuộc Họp Của OPEC+

Dầu đã giảm vào sáng thứ Ba ở châu Á, do biến thể Delta của COVID-19 đã lan truyền nhanh chóng ở một số quốc gia đã làm mờ đi triển vọng nhu cầu nhiên liệu. Các nhà đầu tư cũng chờ đợi cuộc họp của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ và các đồng minh (OPEC +) vào cuối tuần.

Dầu Brent tương lai giảm 0,38% xuống 73,86 USD lúc 10:20 PM ET (2:20 AM GMT) và Dầu thô WTI tương lai giảm 0,32% xuống 72,68 USD. Dầu đã tăng khoảng 10% vào tháng 6 năm 2021 do sự phục hồi kinh tế từ COVID-19 tại các thị trường bao gồm Hoa Kỳ và Trung Quốc.

Tuy nhiên, Vương quốc Anh đã báo cáo mức gia tăng hàng ngày cao nhất về số các trường hợp nhiễm mới COVID-19 vào thứ Hai kể từ ngày 30 tháng 1. Hong Kong, Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha đã cấm tất cả các chuyến bay chở khách từ quốc gia này để hạn chế sự lây lan của các đợt bùng phát liên quan đến Biến thể Delta của COVID-19. Trong khi đó, các thành phố Sydney, Darwin, Perth và Brisbane của Úc lại áp dụng các biện pháp phong tỏa để kiềm chế đợt bùng phát COVID-19 mới nhất của nước này.

Về nguồn cung, OPEC + dự kiến ​​sẽ tăng nguồn cung thêm 500.000 đến 1 triệu thùng / ngày trong tháng 8 khi nhóm họp vào thứ Năm.

Trong dữ liệu được xem xét tại cuộc họp, OPEC + dự báo rằng thị trường dầu mỏ toàn cầu sẽ vẫn thâm hụt vào năm 2021 nếu sản lượng được giữ ổn định. Nhu cầu nhiên liệu dự kiến ​​sẽ vượt cung 1,7 triệu thùng / ngày trong tháng 8, theo ước tính được trình lên Ủy ban kỹ thuật hỗn hợp.

Trong khi đó, dữ liệu kho dự trữ dầu thô của Hoa Kỳ từ American Petroleum Institute sẽ được công bố trong ngày.

Leave a Reply