Cổ Phiếu Adobe Đang Rẻ Vô Cùng Ở Thời Điểm Hiện Tại

Cổ Phiếu Adobe Đang Rẻ Vô Cùng Ở Thời Điểm Hiện Tại

Adobe là một cổ phiếu giá trị ẩn trong vỏ bọc của một cổ phiếu tăng trưởng.

Khi nói đến công nghệ, Adobe (NASDAQ: ADBE) không phải là cái tên thú vị nhất. Công ty phần mềm cũ kỹ đang thể hiện nhiều đặc điểm của một cổ phiếu giá trị: Các sản phẩm cốt lõi của công ty (phần mềm chỉnh sửa tài liệu và phần mềm sáng tạo) không phải là các lĩnh vực tăng trưởng nhanh. Doanh thu của công ty cũng ổn định và có thể dự đoán được. Tuy nhiên, mặc dùng có hoạt động kinh doanh nhàm chán, lợi nhuận thu về từ Adobe còn lâu mới buồn tẻ. Cổ phiếu đã tăng hơn 140% trong ba năm qua, gần gấp ba lần mức lợi nhuận chỉ 58% của S&P 500.

Sau báo thu nhập hàng quý gần đây nhất của công ty, cổ phiếu Adobe trông rẻ vô cùng. Sau đây là ba lý do tại sao.

Củng cố phần mềm sáng tạo, tài liệu kỹ thuật số và quản lý trải nghiệm khách hàng

Tất cả mọi doanh nghiệp và tổ chức đều cần công nghệ phần mềm. Từ tiếp thị đến xử lý dữ liệu đến quản lý quan hệ khách hàng, kỷ nguyên kỹ thuật số đang mở ra những cách thức mới để các công ty hợp lý hóa quy trình, tăng năng suất của nhân viên và cải thiện dịch vụ của họ.

Adobe, cùng với salesforce.com (NYSE: CRM), là trung tâm của phong trào số hóa các hoạt động kinh doanh – được gọi chung là “chuyển đổi số.” Adobe đã xây dựng một bộ phần mềm bao gồm các phần mềm sáng tạo (mọi thứ từ thiết kế đồ họa đến sản xuất phim và chương trình truyền hình), chỉnh sửa tài liệu (phần mềm xem tài liệu kỹ thuật số để số hóa quy trình làm việc, một lĩnh vực giao thoa với hoạt động kinh doanh của DocuSign (NASDAQ: DOCU)) và quản lý trải nghiệm khách hàng (công cụ giúp các doanh nghiệp quản lý hoạt động marketing, nội dung trang web và tương tác với khách hàng). Adobe được xem là giải pháp hàng đầu cho cả ba lĩnh vực trên, cung cấp giải pháp cho hầu hết mọi nhu cầu trong kỷ nguyên kỹ thuật số.

Các công cụ phần mềm năng suất loại này đã tồn tại trong nhiều thập kỷ, nhưng sự ra đời của điện toán đám mây (và các tác động của đại dịch như xu hướng làm việc từ xa) đã thúc đẩy động thái cập nhật các quy trình kinh doanh cho thế kỷ 21. Công ty nghiên cứu Gartner (NYSE: IT) dự kiến ​​chi tiêu cho các dịch vụ ứng dụng và quy trình kinh doanh dựa trên đám mây trên toàn cầu sẽ đạt hơn 160 tỷ USD trong năm nay và ngành công nghiệp điện toán đám mây lớn hơn có thể đạt giá trị 1 nghìn tỷ USD mỗi năm vào cuối thập kỷ này (giá trị cho năm 2021 được dự kiến chỉ đạt hơn 300 tỷ USD theo ước tính của Gartner). Với doanh thu chỉ 14.4 tỷ USD trong 12 tháng qua, Adobe vẫn là một phần tương đối nhỏ trong ngành công nghiệp đang phát triển này và công ty có một lộ trình rõ ràng để mở rộng ổn định trong những năm tới.

Khi kết quả tài chính nhàm chán đồng nghĩa với tỷ suất lợi nhuận đáng kinh ngạc từ cổ phiếu

Adobe đã hưởng lợi từ quá trình chuyển đổi sang đám mây. Như đã đề cập, Adobe không phải là cái tên bay cao trong lĩnh vực phần mềm. Adobe đã nâng mức dự đoán cho tăng trưởng từ khoảng 16-19% lên khoảng 20-23% so với cùng kỳ năm trước trong nhiều năm tới. Nhưng phát triển đều đặn với tốc độ như vậy là một tình huống tuyệt vời đối với một công ty cung cấp phần mềm.

Lý do chính là khả năng mở rộng quy mô của phần mềm. Khi một dịch vụ phần mềm đã được xây dựng, chi phí liên quan đến việc mở rộng là tối thiểu. Bất kỳ lợi tăng trưởng nào về số lượng người dùng và doanh thu đều mang về lợi nhuận cao khi một số chi phí cơ bản để duy trì dịch vụ đã được thanh toán.

Để minh họa, tổng doanh thu của Adobe đã tăng 23% so với cùng kỳ năm ngoái trong Q2 năm tài chính 2022 (ba tháng kết thúc vào ngày 4 tháng 6 năm 2021) lên 3.84 tỷ USD nhưng dòng tiền tự do đã tăng 73% lên 1.89 tỷ USD với biên lợi nhuận dòng tiền tự do đạt 49% trong quý này. Biên lợi nhuận dòng tiền tự do đã ở mức 46% trong 12 tháng qua. Tất cả doanh thu cộng thêm hầu như không làm tăng chi phí của Adobe, do đó lợi nhuận của công ty đã tăng trưởng nhanh hơn nhiều so với doanh thu.

Công ty dự kiến ​​tình trạng này sẽ tiếp tục trong tương lai. Triển vọng cho Q3 dự kiến doanh thu sẽ tăng khoảng 20-23% so với cùng kỳ năm trước và Adobe sẽ vẫn là một cỗ máy in tiền. Đây là động lực chính của giá cổ phiếu trong những ngày này, tạo động lực cho lợi nhuận mạnh mẽ ở mức hai con số của cổ phiếu Adobe trong năm nay và trong tương lai.

Một nền tảng công nghệ mạnh mẽ sẵn sàng mở rộng ổn định trong dài hạn

Có rất nhiều không gian cho công ty phần mềm hàng đầu này tạo ra tiếng vang lớn hơn vào một thời điểm nào đó trong tương lai. Adobe đã kết thúc tháng 4 với 5.77 tỷ USD tiền mặt, các khoản tương đương tiền mặt và các khoản đầu tư ngắn hạn. Con số này dễ dàng bù đắp khoản nợ 4.12 tỷ USD trong bảng kế toán của công ty. Dòng tiền tự do ổn định mỗi quý cho phép Adobe phát triển các tính năng mới cho nền tảng của mình hoặc thực hiện các thương vụ mua bán sáp nhập (chẳng hạn như việc mua lại Workfront với giá 1.5 tỷ USD vào năm 2020 và mua lại Magento với giá 1.68 tỷ USD vào năm 2018, cả hai đều được thêm vào mảng đám mây trải nghiệm khách hàng).

Với giá cổ phiếu cao gấp 43 lần dòng tiền tự do trong 12 tháng gần nhất, Adobe là một cổ phiếu phần mềm giá rẻ nhờ hiệu suất tài chính ổn định, bảng cân đối kế toán mạnh mẽ và việc công ty tham gia vào ngành công nghiệp đám mây đang phát triển. Tóm lại, Adobe vẫn là một công ty vững chắc để làm trụ cột cho danh mục đầu tư của bạn ở thời điểm hiện tại và trong tương lai.

Leave a Reply