NVIDIA – Cổ Phiếu 5G Đầy Tiềm Năng

NVIDIA – Cổ Phiếu 5G Đầy Tiềm Năng

Cổ phiếu công nghệ NVIDIA đang có mức tăng trưởng đáng kinh ngạc và 5G có thể mang lại cho cổ phiếu thêm một xúc tác tăng trưởng lớn.

0702 fool nvidia - Cổ Phiếu NVIDIA: Khoản Đầu Tư 5G Đầy Tiềm Năng

NVIDIA (NASDAQ: NVDA) đã rất nóng trong năm nay. Chuyên gia chip đồ họa đã ghi nhận tăng trưởng doanh thu và thu nhập đáng kinh ngạc do nhu cầu to lớn từ các mảng kinh doanh gaming và trung tâm dữ liệu. Cơ hội tăng trưởng trong dài hạn ở hai thị trường này đã biến NVIDIA thành một trong những cổ phiếu tăng trưởng đáng mua hàng đầu ở thời điểm hiện tại. Hai mảng kinh doanh này đã thúc đẩy doanh thu của công ty tăng 84% so với cùng kỳ năm ngoái lên 5.66 tỷ USD trong quý gần nhất.

Tuy nhiên, có một lý do khác khiến các nhà đầu tư nên cân nhắc mua cổ phiếu NVIDIA là những động thái công ty đang thực hiện trong không gian công nghệ kết nối không dây 5G. Các động thái này sẽ mang lại cho mảng kinh doanh trung tâm dữ liệu của công ty một cú hích lớn trong tương lai. NVIDIA đã xác định tầm nhìn của mình trên thị trường 5G và các thông báo mới nhất của công ty cho thấy các nỗ lực phát triển đang thu hút sự chú ý từ các khách hàng chính của công ty. Hãy cùng xem NVIDIA đang nỗ lực như thế nào để theo đuổi một cơ hội sinh lợi như 5G.

NVIDIA đang mở rộng hệ sinh thái AI-trên-5G

Các động thái của NVIDIA trong lĩnh vực 5G là nhằm sử dụng tốc độ cực nhanh của tiêu chuẩn kết nối không dây thế hệ mới trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo (AI). Công ty  đã và đang đạt được những tiến bộ ổn định trên mặt trận này. Công ty đã công bố một loạt quan hệ đối tác với một loạt công ty vào tháng 4 để phát triển nền tảng AI-trên-5G. Nền tảng AI-trên-5G này được hỗ trợ bởi khung ứng dụng Aerial của NVIDIA nhằm mục đích đẩy nhanh việc triển khai các dịch vụ AI điện toán biên với sự hỗ trợ của tốc độ kết nối cực nhanh của mạng 5G.

NVIDIA hiện đã thực hiện một số bước để khuyến khích việc áp dụng nền tảng Aerial của mình. Công ty cho biết Aerial là “một khuôn khổ ứng dụng để xây dựng các ứng dụng phần mềm 5G dựa trên đám mây với hiệu suất cao nhằm giải quyết nhu cầu ngày càng tăng của người tiêu dùng.”

Đầu tiên, NVIDIA đã thông báo về việc ra mắt phòng thí nghiệm đổi mới sáng tại AI-trên-5G trong khuôn khổ hợp tác với Google Cloud của Alphabet. NVIDIA nhắm đến mục đích giúp các nhà mạng và công ty cung cấp cơ sở hạ tầng tận dụng các nền tảng phần cứng và phần mềm do phòng thí nghiệm này cung cấp để “tạo ra các trung tâm lợi nhuận mới được xây dựng dựa trên AI và máy học.”

Nói một cách đơn giản, phòng thí nghiệm có mục đích đẩy nhanh việc triển khai các nhà máy thông minh, thành phố thông minh và các ứng dụng khác dựa trên 5G và AI. NVIDIA cho biết các đối tác của công ty sẽ bắt đầu phát triển các giải pháp với phòng thí nghiệm đổi mới sáng tạo này trong nửa cuối năm nay.

Động thái thứ hai do NVIDIA thực hiện sẽ tăng phạm vi tiếp cận của nền tảng AI-trên-5G Aerial. Aerial sẽ hỗ trợ CPU (đơn vị xử lý trung tâm)  dựa trên Arm bên cạnh bộ xử lý x86. Đây là một bước đi thông minh, khi các nhà cung cấp dịch vụ đám mây lớn như Amazon, Alibaba, Microsoft và Oracle, cũng như các nhà cung cấp khác, đang sử dụng chip dựa trên Arm trong máy chủ của họ. Đáng chú ý là doanh thu từ các máy chủ dựa trên Arm đã tăng 430% so với cùng kỳ năm ngoái trong Q3/2020 theo ước tính của IDC. Tốc độ tăng trưởng nhanh thứ hai là mức tăng đột biến 345% trong Q1/2021.

Tất cả những điều này cho thấy NVIDIA đang chuẩn bị hưởng lợi từ sự giao thoa của công nghệ không dây 5G và AI, một sự kết hợp có thể tạo ra cơ hội doanh thu khổng lồ. Theo Frost & Sullivan, thị trường chip bán dẫn cho AI, bộ nhớ và các thiết bị khuếch đại công suất trong không gian 5G có thể có giá trị 15 tỷ USD vào năm 2025, đạt tốc độ tăng trưởng kép hàng năm (CAGR) 74% trong giai đoạn này. Con số này là một bước nhảy vọt so với doanh thu chỉ 537 triệu USD vào năm ngoái. Vì vậy NVIDIA rõ ràng đang ngồi trên một xúc tác lớn sẵn sàng bùng nổ.

0702 fool nvidia1 - Cổ Phiếu NVIDIA: Khoản Đầu Tư 5G Đầy Tiềm Năng

Trò chơi dài hạn

Tuy nhiên, nhà đầu tư không nên mong đợi cơ hội 5G của NVIDIA bắt đầu đóng góp ngay lập tức vào doanh thu và lợi nhuận của công ty. NVIDIA đã nói rằng các đối tác sẽ chỉ bắt đầu phát triển ứng dụng trên phòng thí nghiệm đổi mới sáng tạo AI-trên-5G vào nửa cuối năm 2021. Nền tảng AI-trên-5G Aerial A100 hỗ trợ CPU Arm cũng sẽ chỉ được bán từ nửa đầu năm 2022.

Vì vậy, vẫn còn một thời gian nữa cho đến khi 5G bắt đầu đóng góp đáng kể cho kết quả tài chính của NVIDIA. Nhưng có một động lực lớn để các nhà đầu tư mua cổ phiếu NVIDIA ngay lập tức thay vì chờ đợi xúc tác 5G phát động. Đó là bởi vì NVIDIA có vẻ sẽ duy trì mức tăng trưởng cao trong tương lai nhờ vào sức mạnh của hai mảng kinh doanh chính của mình.

Đồng thời, công ty cũng đang thiết lập mục tiêu tăng trưởng dài hạn trên thị trường ô tô. Không có gì ngạc nhiên khi các chuyên gia ước tính thu nhập của NVIDIA sẽ tăng hơn 26% mỗi năm trong năm năm tới.

Như vậy, có một số lý do khiến NVIDIA là cổ phiếu công nghệ đáng mua hàng đầu ở thời điểm hiện tại và xúc tác 5G khổng lồ sẽ có khả năng khuếch đại mức tăng trưởng vốn đã ngất ngưởng của công ty khi xúc tác này bắt đầu bùng nổ.

Leave a Reply