BofA, Dell: 2 Cổ Phiếu Nên Đầu Tư Dài Hạn

BofA, Dell: 2 Cổ Phiếu Nên Đầu Tư Dài Hạn

Tìm một cổ phiếu để mua và quên đi? Bank of America và Dell là hai cổ phiếu bạn cần.

5240040 040919bankofamerica - BofA, Dell: 2 Cổ Phiếu Đáng Mua Và Giữ Trong Dài Hạn

Cho dù bạn đang lo lắng về suy thoái kinh tế hay chỉ đơn giản muốn tìm các khoản đầu tư mà bạn có thể gắn bó an toàn trong nhiều năm thì các cổ phiếu giá trị cũng là những lựa chọn tuyệt vời để cân nhắc bỏ tiền vào. Với mức định giá khiêm tốn và các chỉ số cơ bản vững chắc, cổ phiếu giá trị là loại cổ phiếu có thể mang đến sự giàu có trong dài hạn. Một số cổ phiếu trong số này cũng trả cổ tức định kỳ.

Trong số các cổ phiếu giá trị, hai cổ phiếu Bank of America (NYSE: BAC) và Dell (NYSE: DELL) xứng đáng là những cổ phiếu xếp hàng đầu. Cả hai đều là những công ty bền vững và có thể cùng nhau giúp đa dạng hóa danh mục đầu tư của bạn bằng cách mang lại cho bạn tiếp xúc với các lĩnh vực ngân hàng và công nghệ.

Bank of America

Cổ phiếu Bank of America đã tăng vọt trong năm qua, tăng hơn 72%. Con số này tốt hơn mức lợi nhuận của S&P 500 “chỉ” 39%. Nhưng bất chấp hiệu suất đáng kinh ngạc đó, cổ phiếu của ông lớn ngân hàng này vẫn không phải là một khoản mua đắt. Với hệ số giá trên thu nhập (P/E) dự phóng chỉ ở mức 13 lần, cổ phiếu Bank of America đang giao dịch ở mức định giá hơi đắt hơn so với các công ty cùng ngành như Wells Fargo và JPMorgan Chase, vốn giao dịch ở mức giá gấp khoảng 12 lần thu nhập dự phóng. Nhưng đó vẫn không phải là một mức định giá cao khủng khiếp đối với các nhà đầu tư giá trị. Và với việc lãi suất có khả năng tăng vào đầu năm tới, con số đó có thể nhanh chóng giảm xuống vì các ngân hàng có thể tận dụng mức lãi suất tốt hơn và bỏ túi thêm chênh lệch giữa số tiền họ phải trả và số tiền họ nhận về khi cho vay.

Cổ phiếu ngân hàng thường là những cổ phiếu giá trị tốt vì chúng thường mang lại lợi nhuận và không quá cấp tập trong quá trình tăng trưởng. Trong bốn quý vừa qua, Bank of America đã tạo ra biên lợi nhuận 24%. Và khi nhìn vào kết quả năm năm qua, lợi nhuận của công ty thường chiếm ít nhất 19% doanh thu. Bank of America cũng đã xác nhận sức mạnh của kết quả tài chính của mình sau khi vượt qua bài kiểm tra căng thẳng vào năm 2021 của . Do đó, ngân hàng sẽ tăng chi trả cổ tức lên thêm 17%. Với tỷ suất cổ tức 1.8%, khoản thanh toán của Bank of America cũng cao hơn mức trung bình của S&P 500.

Đối với các nhà đầu tư dài hạn, Bank of America là một cổ phiếu dễ dàng đưa vào danh mục đầu tư và quên đi. Kết quả xuất sắc của cổ phiếu đã giúp nó trở thành một trong những giao dịch mua an toàn nhất hiện có và tỷ suất cổ tức trên mức trung bình sẽ mang lại cho bạn thêm động lực để tiếp tục nắm giữ và quan sát thu nhập từ cổ tức tăng dần qua các năm.

0708 fool dell - BofA, Dell: 2 Cổ Phiếu Đáng Mua Và Giữ Trong Dài Hạn

Dell

Lĩnh vực công nghệ thường không có nhiều cổ phiếu giá trị đáng mua, nhưng Dell là một ngoại lệ. Với hệ số P/E dự phóng thấp hơn mức 12 lần, cổ phiếu Dell thậm chí còn rẻ hơn cả Bank of America. Ngay cả một cổ phiếu công nghệ an toàn như Cisco cũng giao dịch với giá cao hơn 16 lần thu nhập dự phóng. Bạn có thể không mong đợi điều đó từ Dell vì cổ phiếu đã tạo ra lợi nhuận 83% trong năm qua. Nhưng cổ phiếu có thể còn nhiều thứ hơn thế nữa: Morgan Stanley gần đây đã định giá cổ phiếu Dell cao tới 130 USD (trong phiên thứ tư, ngày 7 tháng 7, cổ phiếu Dell có giá gần mức 100 USD).

Dell đang có một quý đầu tiên của năm tài chính 2022 mạnh mẽ với doanh thu đạt 24 tỷ USD trong giai đoạn ba tháng kết thúc vào ngày 30 tháng 4. Kết quả này tương đương mức tăng 12% so với cùng kỳ năm trước – một sự cải thiện mạnh mẽ. Trong khoảng thời gian hai năm kể từ năm tài chính 2019 đến năm tài chính 2021, doanh thu của công ty tăng 4%. Công ty cũng không nghĩ đó là là do may rủi. Với việc ngày càng nhiều doanh nghiệp chuyển sang sử dụng đám mây và chuyển đổi hoạt động để trở nên số hóa và linh hoạt hơn, Dell nhìn thấy một tương lai tươi sáng hơn trong tương lai. Không chỉ doanh thu từ sản phẩm phần cứng tăng 12%, mà doanh thu từ dịch vụ (chiếm hơn 1/4 doanh thu của công ty) cũng tăng 10% so với cùng kỳ năm ngoái.

Mặc dù cổ phiếu Dell không trả cổ tức, nhà đầu tư có thể sẽ hài lòng với lợi nhuận tiềm năng từ vốn họ có thể kiếm được từ việc sở hữu công ty máy tính hàng đầu này trong nhiều năm. Nếu bạn muốn có một số cơ hội tăng trưởng hấp dẫn cùng với giá trị lớn, Dell chắc chắn là cổ phiếu bạn không muốn bỏ qua.

Leave a Reply