Amazon Mua Nhóm Internet Vệ Tinh Của Facebook

Amazon Mua Nhóm Internet Vệ Tinh Của Facebook

Đội ngũ nhân viên của Facebook sẽ tiếp tục nghiên cứu internet vệ tinh dưới trướng Amazon.

The Information đưa tin Amazon đã mua lại đội ngũ chuyên gia internet vệ tinh của Facebook. Đại diện của cả hai công ty đều xác nhận điều này.

Thỏa thuận mới sẽ giúp Amazon tiếp tục kế hoạch phát triển hệ thống vệ tinh quỹ đạo thấp (LEO) để cung cấp internet trên toàn cầu, đồng thời đánh dấu sự kết thúc cho những nỗ lực không thành công của Facebook.

Được biết, đội ngũ chuyên gia từ Facebook đã tham gia vào lực lượng 500 nhân viên hiện có của Amazon, gồm các nhà vật lý, kỹ sư phần cứng và phần mềm, có kinh nghiệm làm việc trên các hệ thống hàng không, hệ thống không dây. Thỏa thuận mua lại không chỉ là nhân lực mà còn có một số tài sản trí tuệ, thiết bị, cơ sở vật chất do nhóm phát triển.

Amazon đang nỗ lực chạy đua với các công ty internet vệ tinh khác, như SpaceX, OneWeb, hay công ty Eutelsat ở châu Âu. Từ tháng 7.2020, Amazon đã được Ủy ban Truyền thông Liên bang (FCC) cho phép phóng 3.236 vệ tinh LEO để chuẩn bị cho dự án Kuiper. Họ tuyên bố sẽ bắt đầu triển khai dịch vụ internet sau khi 578 vệ tinh đã nằm trên quỹ đạo.

Bắt đầu từ năm 2015, những nỗ lực nghiên cứu internet vệ tinh của Facebook đã gặp phải nhiều rào cản. Hiện giờ Facebook không có kế hoạch phát triển mạng vệ tinh riêng nên việc Amazon mua lại nhân sự sẽ giúp nhóm nhân viên Facebook có thể tiếp tục công việc của mình. Tuy vậy, Facebook vẫn sẽ làm việc với các công ty đối tác như Eutelsat để mở rộng khả năng truy cập internet theo hướng khác.

 

Leave a Reply