Có Nên Mua Cổ Phiếu Alcoa Trước BCTC?

Có Nên Mua Cổ Phiếu Alcoa Trước BCTC?

Các nhà đầu tư luôn tìm kiếm những cổ phiếu sẵn sàng đánh bại kỳ vọng trong mùa báo cáo thu nhập và Alcoa Corporation có thể là một trong những công ty như vậy. Alcoa dự kiến sẽ báo cáo thu nhập Q2/2021 vào ngày 15 tháng 7 và các sự kiện đang định hình khá tốt cho báo cáo của công ty.

Các ước tính thu nhập dành cho Alcoa Corporation (NYSE: AA) trong Q2/2021 đang được điều chỉnh tăng lên trong thời gian qua. Đây thường là tiền đề cho việc công ty đánh bại kỳ vọng thu nhập của các chuyên gia. Việc các chuyên gia nâng cao mức ước tính ngay trước ngày báo cáo thu nhập – với thông tin cập nhật nhất có thể – là một chỉ báo khá tốt cho thấy một số xu hướng thuận lợi đang hỗ trợ Alcoa trong báo cáo lần này.

Trên thực tế, mức ước tính chính xác nhất của Zack cho quý hiện tại kỳ vọng công ty ghi nhận thu nhập ở mức 1.37 USD trên một cổ phiếu trong khi ước tính đồng thuận của Phố Wall kỳ vọng thu nhập ở mức 1.32 USD. Điều này cho thấy các chuyên gia đã tăng mức ước tính của họ cho Alcoa trong thời gian gần đây. 

Độ chênh trong thu nhập của Alcoa Corp. Nguồn dữ liệu: Alcoa Corp.

Tại sao điều này lại quan trọng?

Một hệ số Thu nhập EPS Zacks dương đã được chứng minh là có khả  mạnh mẽ trong việc tạo ra cả độ chênh trong thu nhập dương (thu nhập thực tế ghi nhận cao hơn mức ước tính) và hiệu suất vượt trội dành cho cổ phiếu. Các kiểm tra của Zacks trong dữ liệu 10 năm gần nhất cho thấy rằng các cổ phiếu có hệ số Thu nhập EPS Zacks dương và có xếp hạng Zacks ở mức 3 (Giữ) hoặc tốt hơn sẽ có xác suất đánh bại thu nhập trong 70% thời gian và mang lại lợi nhuận trung bình hơn 28%.

Do AA có Xếp hạng Zacks ở mức 1 (Mua mạnh) và hệ số ESP trong vùng tích cực, các nhà đầu tư có thể muốn xem xét mua cổ phiếu này trước báo cáo thu nhập. 

Rõ ràng, các sửa đổi ước tính thu nhập gần đây cho thấy có những điều tốt đẹp đang chờ đợi Alcoa ở phía trước và công ty có thể sẽ đánh bại kỳ vọng trong báo cáo ngày 15 tháng 7 sắp tới.

Châu Ngân – theo nasdaq

Leave a Reply