Netflix, J&J BCTC: Kỳ Vọng Cao Từ Chuyên Gia Hàng Đầu Phố Wall

Netflix, J&J BCTC: Kỳ Vọng Cao Từ Chuyên Gia Hàng Đầu Phố Wall

Khi mùa báo thu nhập Q2/2021 bắt đầu, các chuyên gia hàng đầu của Phố Wall đã tỏ ra rất lạc quan đối với kết quả của Netflix và Johnson & Johnson.

Các chuyên gia có hiệu suất tốt nhất trên Phố Wall theo phân tích của TipRanks đã nêu bật một số công ty có kỳ vọng sẽ công bố kết quả thu nhập bùng nổ trong Q2/2021. Và hai trong số các công ty được gọi tên là Netflix (NASDAQ : NFLX) và Johnson & Johnson (NYSE: JNJ).

Netflix

Khi nói đến Netflix, chuyên gia Doug Anmuth của JPMorgan, vẫn “lạc quan về thu nhập” dựa trên loạt nội dung vững chắc của nền tảng truyền phát video trực tuyến này trong nửa cuối năm 2021.

Với nhận định này, chuyên gia phân tích có xếp hạng năm sao của TipRanks đã duy trì mức xếp hạng Mua và giá mục tiêu 600 USD đối với cổ phiếu trước khi công ty công bố thu nhập vào ngày 20 tháng 7. Giá mục tiêu này ngụ ý tiềm năng tăng trưởng ở mức 10% so với giá hiện tại.

“Mặc dù đã có nhiều tranh luận xung quanh công ty trước báo cáo thu nhập, chúng tôi tin rằng kỳ vọng và tâm lý chung về NFLX vẫn khá hờ hững. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn lạc quan về cổ phiếu trước báo cáo thu nhập và sáu tháng cuối năm 2021 vì chúng tôi tin rằng NFLX có thể có loạt nội dung mạnh nhất trong sáu tháng từ trước đến nay, việc nhu cầu được kéo lên sớm hơn bởi đại dịch đã lùi xa đáng kể và NFLX sẽ đạt được nhiều tiến bộ hơn tại các thị trường quốc tế công ty chưa thâm nhập,” Anmuth nói.

Dựa trên phân tích của mình về số lượt tải xuống trên toàn cầu, chuyên gia này dự kiến sẽ có thêm khoảng 2 triệu người dùng đăng ký trong Q2, cao hơn so với ước tính trước đó của ông ở mức 1.6 triệu người. Tuy nhiên, ông thừa nhận rằng tăng trưởng ròng này “vẫn còn nhỏ trên cơ sở tuyệt đối, đặc biệt là trên cơ sở hơn 200 triệu người dùng đăng ký” của công ty.

Mặc dù vậy, loạt nội dung sắp ra mắt đang củng cố sự lạc quan của Anmuth. Một số tựa phim sắp được công chiếu bao gồm “The Kissing Booth 3,” “Red Message” và “Don’t Look Up,” cùng với các mùa mới của “Money Heist,” “Sex Education,” “The Witcher” và “You.” 

Hơn nữa, trong nửa cuối năm 2021, Anmuth dự kiến số lượng người dùng đăng ký sẽ tăng ròng ​​14.25 triệu với tăng trưởng dương so với cùng kỳ năm ngoái trong cả Q3 và Q4.

Với tỷ lệ thành công 70% và tỷ suất lợi nhuận trung bình 26.8% trên mỗi xếp hạng, Anmuth được xếp hạng 65 trong danh sách các chuyên gia có hiệu suất tốt nhất của TipRanks.

Johnson & Johnson

Khi Johnson & Johnson chuẩn bị công bố kết quả Q2 vào ngày 21 tháng 7, chuyên gia Larry Biegelsen của Wells Fargo vẫn duy trì mức xếp hạng Mua của mình dành cho cổ phiếu. Ông cũng giữ nguyên giá mục tiêu 190 USD, ngụ ý mức tăng trưởng tiềm năng 11% so với giá hiện tại.

Cần lưu ý rằng chuyên gia này đã giảm dự báo tổng doanh thu Q2 xuống 300 triệu USD còn 22.7 tỷ USD, tương đương với 20.7% tăng trưởng hoạt động sau điều chỉnh, do doanh thu từ vaccine ngừa Covid-19 sụt giảm. Trong khi đó, ước tính đồng thuận của Phố Wall dự kiến tổng doanh thu của công ty đã đạt 22.5 tỷ USD. Tuy nhiên, Biegelsen nói: “Mặc dù doanh thu thấp hơn, ước tính EPS (thu nhập trên một cổ phiếu) trong Q2 của chúng tôi tăng 0.04 USD lên 2.28 USD (đồng thuận ở mức 2.29 USD) dựa trên các giả định về OpEx (chi phí vận hành) và thuế suất thấp hơn.”

Khi nói đến các dự báo của Phố Wall, chuyên gia này kỳ vọng Johnson & Johnson ít nhất sẽ đạt được mức kỳ vọng cho cả thu nhập và lợi nhuận vì không khí của các hội nghị dành cho nhà đầu tư trong Q2 là rất tích cực.

Mặc dù không có thay đổi nào đối với ước tính dành cho phân khúc Người tiêu dùng và Dược phẩm trong Q2 của Biegelsen, ông đã nâng ước tính EPS Q2 thêm 0.04 USD lên 2.28 USD.

Mảng Thiết bị Y tế (MD) của công ty cũng đã có bước chuyển mình ấn tượng. Vào đầu đại dịch, MD đã ghi nhận doanh thu giảm 33%. Hiện tại, ban lãnh đạo tin rằng Q2 có thể là quý tăng trưởng doanh thu cao nhất do so sánh “dễ dàng” với kết quả trong cùng kỳ năm ngoái.

Biegelsen cho biết, “Ngoài ra, ban lãnh đạo dự kiến ​​doanh thu của MD sẽ tăng lên so với mức 6.58 tỷ USD của Q1. Chúng tôi đã nâng dự báo doanh thu Q2 của MD từ 6.27 tỷ USD lên 6.73 tỷ USD (tăng hơn 2% so với Q1), hiện đã cao hơn mức đồng thuận 6.46 tỷ USD. Dự báo của chúng tôi ngụ ý mức tăng trưởng doanh thu so với cùng kỳ năm ngoái của MD ở mức 54% và tăng trưởng khoảng 3.4% so với cùng kỳ năm 2019 trong Q2.”

Nhà đầu tư có thể thấy thêm điều gì khác trong báo cáo của JNJ? Biegelsen nhận xét: “Chúng tôi thấy JNJ có tiềm năng nâng mức hướng dẫn cho năm 2021” với khả năng công ty cung cấp phạm vi hướng dẫn cho EPS từ 9.42 USD đến 9.57 USD. Hiện tại, chuyên gia này ước tính EPS cho cả năm 2021 sẽ ở mức 9.57 USD, gần bằng mức ước tính đồng thuận 9.56 USD của Phố Wall.

Biegelsen đã đạt được tỷ lệ thành công 71% và tỷ suất lợi nhuận trung bình 22.1% trên mỗi xếp hạng theo phân tích của TipRanks.

Leave a Reply